Tình cũ chương 9 | Quyết Định Đau Đớn của Diệu Nhi

03/01/2024 Tác giả: Hà Phong 48

Chú tài xế lái xe đã đưa Diệu Nhi đến địa chỉ nhà mình. Khi cô xuống xe và lấy tiền để trả cho chú, sau đó, cô bắt đầu đưa thùng đồ lên vali và nhấn chuông cửa.

Trong nhà, ông Quang và bà Loan đang xem TV. Nghe tiếng chuông cửa, họ nhìn nhau. Ông Quang bày tỏ:

– Không biết giờ này còn ai đến tìm thế.

– Có thể bọn trẻ nó phá đó ông. Tôi với ông đi ra xem thử coi.

– Bà chờ tôi bật đèn rồi đi.

Ông Quang bật đèn sân và cùng vợ ra ngoài. Nhận ra ngay bóng dáng quen thuộc, ông Quang mở cửa và nói:

– Nhi, tối rồi mà con không ở nhà chồng sao lại kéo vali đi đâu vậy.

Diệu Nhi cảm thấy tủi thân khi thấy ba mẹ ra, nước mắt bắt đầu trào ra. Cô nói:

– Con về ở với ba mẹ.

Mẹ cô thấy cô khóc, ôm cô nhẹ nhàng và nói:

– Thôi có chuyện gì thì vào nhà nói đi, ông kéo đồ vào cho con nha.

– Hai mẹ con vô đi để tôi kéo cho.

Ba cô nhanh chóng khoá cửa rồi kéo vali vào trong nhà. Khi vào nhà, cô ngồi xuống kế bên mẹ. Mẹ hỏi:

– Bây giờ có chuyện gì nói ba mẹ nghe coi, sao đêm hôm còn kéo vali về đây.

Diệu Nhi không muốn làm ba mẹ buồn lòng, nhưng cô biết cô không thể giấu ba mẹ được, vì vậy cô kể cho ba mẹ nghe mọi chuyện và thông báo rằng cô sẽ ly hôn. Khi kể xong, ba cô ᵭ.ậ..℘ tay xuống bàn và nói:

– Thằng khốn пα̣п, con mau ly hôn với nó đi về đây ở cùng với ba mẹ.

Mẹ cô có đôi mắt đỏ hoe, nước mắt nói:

– Khổ thân con gái của mẹ quá. Mẹ không ngờ Sơn lại như thế. Chúng ta may mắn là chưa có con cái, nếu không cả đời con sẽ khổ cực.

– Tôi nếu gặp nó, nhất định tôi sẽ giáo huấn nó vì dám làm khổ con gái tôi.

Ba nói xong, mẹ hỏi cô:

– Thế con về bên này ba mẹ bên đó có nói gì không?

– Dạ không mẹ ạ. Ba chồng nói con nên suy nghĩ lại và tha thứ cho anh ta một lần, nhưng con đã quyết định không tha thứ ạ.

– Con làm sao cũng được, chỉ cần con vui vẻ và hạnh phúc là được. Ba mẹ luôn ở đằng sau ủng hộ con hết, mạnh mẽ lên nhé con.

– Cảm ơn ba mẹ đã bao dung và cho con trở về nhà ạ.

– Cô bé này, bây giờ lại khách sáo với ba mẹ nữa à. Mà con ăn gì chưa, để mẹ nấu bát bún cho.

– Dạ con ăn ở bên đó rồi, bây giờ con chỉ muốn nghỉ ngơi thôi ạ.

– Vậy thì vào phòng nghỉ ngơi đi con.

– Dạ. Ba mẹ cũng vào phòng nghỉ ngơi sớm đi nhé.

Sau khi Diệu Nhi sắp xếp lại vali ở góc phòng và nằm xuống giường, cô cảm thấy tâm trạng nặng nề. Dù cô nói rằng “tôi không buồn, không đau,” nhưng sự thật là, Diệu Nhi và Hoàng Sơn đã trải qua nhiều kỷ niệm yêu thương và đã kết hôn với hy vọng sẽ ăn đời ở kiếp này cùng nhau. Nhưng bất ngờ, anh ta lại phản bội tình yêu đó. Cô tin tưởng anh ta, nhưng anh ta đã làm sụp đổ tất cả niềm tin ấy. Điều đau lòng nhất là Thảo Như, người bạn thân thiết nhất của cô, lại chen chân vào để phá vỡ hạnh phúc của cô.

Nỗi đau trong Diệu Nhi càng trở nên sâu sắc hơn, khiến cô mở túi để lấy điện thoại và đăng một trạng thái trên trang cá nhân Facebook: “Buông bỏ một người để yêu chính mình hơn.” Ngay sau khi đăng, có rất nhiều chị em trong trường và bạn bè đã bình luận và thậm chí có người inbox, nhưng cô chỉ đọc mà không trả lời.

Hoàng Sơn, sau khi Diệu Nhi rời đi, cũng rời khỏi nhà và đến một quán nhậu. Ban đầu, anh tưởng Diệu Nhi chỉ tức giận, và anh nghĩ rằng chỉ cần anh năn nỉ và xin lỗi thì cô ấy sẽ tha thứ. Nhưng khi anh nhìn vào tờ đơn ly hôn mang chữ ký của Diệu Nhi và đọc những lời cô nói, anh mới nhận ra rằng cả đời này anh sẽ không bao giờ được Diệu Nhi tha thứ. Hoàng Sơn uống đến khi say gục mặt xuống bàn. Một lát sau, nhân viên nhìn thấy và yêu cầu anh thanh toán vì quán sắp đóng cửa. Hoàng Sơn lè nhè lấy tiền ra để thanh toán, nhưng không đủ. Lúc đó, điện thoại của Hoàng Sơn đổ chuông, và nhân viên trả lời cuộc gọi từ Thảo Như, người nghĩ rằng có thể có một cuộc cãi nhau lớn giữa vợ chồng. Tuy nhiên, sau khi nghe câu hỏi, anh nhân viên cảm thấy lo lắng và trả lời:

-Dạ, đúng rồi ạ.

“Sao chị đến quán T ở đường X thanh toán và đưa anh ấy về giúp em nha, anh ấy say lắm rồi ạ.”

-Dạ, vâng, tôi sẽ đến ngay.

Sau khi Thảo Như thanh toán hóa đơn và dìu Hoàng Sơn ra taxi, họ về đến nhà. Thảo Như khó khăn dìu Hoàng Sơn vào nhà và nghe anh ấy lảm nhảm về việc không muốn ly hôn và xin lỗi. Thảo Như mỉm cười bí mật, nghĩ đến việc sẽ cưới Hoàng Sơn sau cuộc ly hôn. Cô giúp anh ấy chuẩn bị và tắt đèn trước khi rời khỏi phòng ngủ.

Sáng hôm sau, khi Hoàng Sơn tỉnh dậy, anh ta ngạc nhiên khi thấy Thảo Như nằm bên cạnh. Hoàng Sơn nhẹ nhàng đánh thức Thảo Như và hỏi:

– Sao anh lại ở đây?

Hoàng Sơn nói nhưng đau đầu, và Thảo Như giải thích rằng anh đã uống quá nhiều và cô được gọi đến đón anh. Cô thêm:

– Diệu Nhi đã rời đi, anh với nó chuẩn bị ly hôn à?

– Làm sao em biết?

– Trong lúc anh say, anh đã nói mà. Anh đừng buồn, không có nó, vẫn còn em ở đây.

Hoàng Sơn chán nản và rời khỏi giường, nói với Thảo Như:

– Trong trường, nếu gặp Diệu Nhi, hãy giữ miệng lại, đừng làm tổn thương cô ấy.

Sau đó, Hoàng Sơn rời đi, để lại Thảo Như ngồi tгêภ giường, đầy ҳάch chiếc cặp sẵn lên bàn.

Diệu Nhi thức dậy vào buổi sáng và nhớ tới việc tôi đang ở nhà mình. Cô quyết định tiếp tục ngủ đến 6 giờ rưỡi, sau đó chuẩn bị và đi làm. Mẹ cô nhắc nhở và mời cô ăn sáng với món bún riêu cua mà cô thích. Diệu Nhi mỉm cười và cảm ơn mẹ trước khi chuẩn bị đi. Cô mượn xe của ba để tiện đường, để lại chiếc xe mà Hoàng Sơn đã mua trước đây.

Tại nhà xe, Diệu Nhi gặp Thảo Như, nhưng cô không muốn gặp mặt nó, nên cô nhanh chóng vào trường. Tuy nhiên, cô bị gọi lại bởi Thảo Như, và cả hai đứng trước mặt nhau.

– Có chuyện gì, nhanh nói đi – Diệu Nhi nói.

Thảo Như nhớ tới việc tối qua nó muốn trêu tức Diệu Nhi, nên cô nói:

– Tao nghe Hoàng Sơn nói hai đứa chuẩn bị ly hôn à. Mày yêu nó lắm hay sao mà đồng ý ly hôn nhanh thế, hay là mày cũng có nhân tình rồi?

– Mày nói như kiểu ai cũng muốn làm nhân tình như mày à. Mày trơ tráo thật, chồng người khác mà còn nói chuyện với vợ người ta, tao nghĩ nên giữ mặt chút. Mày đừng nghĩ ai cũng giống mày và Hoàng Sơn, sử dụng ςư-ớ.ק để suy nghĩ.

– Mày…

– Tao nói thật, nói đúng đấy. Tao giúp mày và Hoàng Sơn để không có ai giật chồng nữa. Mày đừng thách thức tao, vì nếu mày giật chồng tao, cả trường này sẽ biết những điều không hay mà mày làm với tao.

Nhìn thấy Thảo Như trở nên đỏ bừng vì tức giận, Diệu Nhi hả hê lắm, cô ta đã nghĩ rằng việc giật được chồng của cô là một chiến thắng, cho phép cô ta sỉ nhục và đánh bại cô vì cô không giữ được chồng. Nhưng cô ta đã lầm lạc. Diệu Nhi chỉ ngây ngô và tin tưởng Thảo Như khi còn là bạn thân, nhưng hiện tại, cô đã hiểu rằng không dễ dàng như vậy. Cô không muốn đối mặt với bản mặt đáng ghét của cô ta nữa, vì vậy Diệu Nhi quay người và bước tới phòng nghỉ của giáo viên khi không có tiết.

Thảo Như, sau khi bị Diệu Nhi nói những lời đó, cảm thấy lo lắng vì cô ta mới có cơ hội xin vào trường dạy được và không muốn chuyện xấu về quá khứ của mình trở nên rộng rãi biết đến, vì hậu quả có thể khó lường trước được. Thảo Như nín lặng cơn tức giận bên trong và tiếp tục bước đi.

Buổi tối, Hoàng Sơn trở về sau giờ làm việc. Sau khi ăn cơm xong, anh chuẩn bị thay quần áo để đến gặp Diệu Nhi, mong cô sẽ tha thứ.

Bà Linh nhận ra rằng trời đã tối mà Hoàng Sơn vẫn ra khỏi nhà, nên bà hỏi:

– Tối rồi, con còn đi đâu vậy con?

Hoàng Sơn đang đội nón bảo hiểm và trả lời mẹ:

– Con đi công việc chút ạ, sẽ về sớm.

Khi đã trả lời mẹ, Hoàng Sơn dắt xe chạy đến hướng nhà ba mẹ Diệu Nhi. Khi đến nơi, anh thấy nhà đã tắt đèn nên anh lấy điện thoại ra và gọi cho Diệu Nhi.

Diệu Nhi đang tập trung soạn giáo án. Khi điện thoại rơi lên giường và rung lên, cô nhặt lên và nhìn vào màn hình để kiểm tra cuộc gọi. Thấy là cuộc gọi từ Hoàng Sơn, cô nghĩ rằng anh ta mang theo tờ đơn ly hôn, vì vậy cô nhấn nút nghe:

– Alo, tôi đây.

Hoàng Sơn rất vui mừng khi thấy Diệu Nhi bắt máy, anh liền nói:

– Anh đang ở trước cổng, có chuyện muốn nói với em, em ra ngoài đây gặp anh một lát được không?

– Nếu có chuyện gì, anh nói luôn đi.

– Anh… cần gặp em mới nói được.

– Nếu anh không nói, tôi tắt máy đây.

Nghe Diệu Nhi nói sẽ tắt máy, Hoàng Sơn lập tức nói:

– Anh mang theo tờ đơn ly hôn tới cho em.

– Vậy chờ một chút, tôi sẽ ra.

Dứt lời, Diệu Nhi tắt máy và rời khỏi phòng để mở cửa. Bởi vì ba mẹ đã ngủ, cô đi mà không bật đèn. Khi cô mở cửa ra, cô không thấy chiếc xe của Hoàng Sơn đâu. Đột nhiên, có đôi tay từ phía sau ôm lấy cô, khiến cô giật mình. Tuy nhiên, cô nhận ra đó là Hoàng Sơn nên không hét lên. Cô cố gắng giải thoát, nhưng không thành công. Cô nói:

– Mau buông tôi ra! Nếu không, tôi sẽ la lên đấy.

Hoàng Sơn ngay lập tức buông cô ra và nói:

– Hãy để anh ôm em một lát, anh xin lỗi. Em tha thứ cho anh lần này được không? Anh hứa sẽ không bao giờ làm như vậy nữa.

– Những gì tôi nói hôm qua, anh vẫn không hiểu à? Tờ đơn ly hôn ở đâu?

– Anh không ký, anh nhất định sẽ không ly hôn với em đâu.

– Được thôi, nếu anh không ký, tôi sẽ tự đơn phương ly hôn. Từ nay về sau, đừng bao giờ đến làm phiền tôi nữa. Hãy dành thời gian đó cho nhân tình của anh đi.

Diệu Nhi nói xong, lách qua Hoàng Sơn để vào và khóa cổng. Trước khi đóng cửa chính, cô nhìn thấy Hoàng Sơn vò đầu nhìn về phía cô như thể là bất lực trước khó khăn. Trước đây, cô thường ôm anh ta động viên mỗi khi anh ta gặp khó khăn, nhưng bây giờ cô chỉ cảm thấy chán ghét. Ngoài trời, tiếng sấm bắt đầu vang lên, cô vội vã đóng cửa và vào nhà để soạn giáo án.

Hoàng Sơn tiếp tục đứng nhìn vào nhà Diệu Nhi cho đến khi trời bắt đầu mưa, sau đó anh ta mới quyết định chạy xe về. Bà Linh ở nhà lo lắng khi thấy trời mưa mà Hoàng Sơn vẫn chưa về, nên bà bước ra để mở cổng. Khi thấy con trai đến, bà lấy dù che và hỏi:

– Sao không lấy áo mưa mặc vào để không ướt như vậy?

– Dạ, con gần tới nhà thì mưa, nên con chạy về luôn không dừng lại để mặc áo mưa. Con nghĩ sẽ đến nhanh mà không nghĩ mưa to như thế.

– Thôi, nhanh vào nhà thay quần áo đi, đừng ở đấy ướt sũng.

– Dạ, mẹ vào nhà ngủ đi.

Bà Linh gật đầu và đợi Hoàng Sơn bước vào nhà trước khi đóng cổng và yên tâm về phòng.

Bài viết liên quan