Rụng tóc nhiều là bệnh gì? – Chuyên gia giải pháp

0comment

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi “rụng tóc nhiều là bệnh gì vậy?” Mặc dù tôi vẫn chăm sóc, dưỡng tóc thường xuyên nhưng không hiểu sao tóc của tôi ngày càng rụng nhiều khiến tôi cảm thấy vô cùng lo lắng cũng như tự ti về ngoại hình của mình. Không biết tóc rụng nhiều là bệnh gì và có ảnh hưởng gì không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Hoàng Như – Quảng Ninh

Trả lời: Chào Như! Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi thắc mắc “rụng tóc nhiều là bệnh gì?”  về chuyên mục tư vấn của hệ thống chuỗi Thẩm mỹ viện Đông Á. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

rung-toc-nhieu-la-benh-gi

Rụng tóc nhiều là bệnh gì? – Chuyên gia giải pháp

Có thể bạn không biết, thông thường mỗi ngày tóc chúng ta thường có khoảng 30 – 60 sợi tóc bị rụng đi đồng thời cũng có khoảng bằng đó sợi tóc mới được mọc ra. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhiều (hơn 100 sợi) mỗi ngày thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

Rụng tóc nhiều là bệnh gì?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc, chính vì vậy để biết được chính xác rụng tóc nhiều là bệnh gì bạn nên đi thăm khám trực tiếp để có thể nắm rõ hơn cũng như sớm có được giải pháp khắc phục tốt nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như bệnh gây ra rụng tóc mà bạn có thể tham khảo.

+ Cơ thể bị Stress: Stress quá nhiều khiến sức khỏe bị giảm sút cũng là nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều một cách bất thường

+ Thừa vitamin A: Có thể bạn không biết, nhưng vitamin A là một trong những chất gây rụng tóc. Chính vì vậy, khi cơ thể thừa chất này cũng khiến tóc bạn rụng nhanh chóng.

+ Suy giảm tuyến giáp: Khi tuyến giáp bị suy giảm làm cản trở sự trao đổi các chất trong cơ thể nuôi dưỡng tóc, vì vậy đây cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng

rung-toc-nhieu-la-benh-gi

Cấy tóc – giải pháp hoàn hảo giúp lấy lại mái tóc dày, chắc khỏe

+Rối loạn hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch trong cơ thể bạn bị rối loạn sẽ gây ra hiện tượng nhầm lẫn và cho rằng tóc là yếu tố “ngoại xâm” và loại bỏ chúng.

+ Bệnh lao da: Khi hệ tự miễn của cơ thể bị nhầm lẫn, các tế bào miễn dịch sẽ tấn công tóc và trường hợp này khiến tóc không bao giờ mọc trở lại.

+ Đa nang buồng trứng: Đây là sự mất cân bằng hormon giới tính và dẫn đến tình trạng đa nang hoặc u nang buồn trứng. Bệnh này cũng là nguyên nhân gây rụng tóc quá nhiều.

+ Di truyền: Nếu bạn sinh ra trong gia đình có người bị bệnh rụng tóc, hói đầu bạn cũng có nguy cơ bị loại bệnh này.

Với những nguyên nhân do tác động từ bên ngoài bạn có thể khắc phục bằng cách xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lí, giảm căng thẳng, mệt mỏi hay áp lực từ công việc. Còn những trường hợp do di truyền, mắc các bệnh lao da, đa nang buồng trứng… theo các chuyên gia không có cách nào có thể giúp tóc mọc trở lại, khi đó bạn nên áp dụng phương pháp cấy tóc để có được kết quả tốt nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: