TOP 13+ kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác, giúp phái đẹp thăng hạng nhan sắc

21/09/2023 Tác giả: admin 762

“Cái răng cái tóc là góc con người”, lựa chọn được kiểu tóc phù hợp với “khuôn trăng” của mình, sẽ giúp nhan sắc thăng hạng vượt bậc. Và tất nhiên, mỗi “khuôn trăng” sẽ phù hợp với một kiểu tóc khác nhau. Nếu nàng đang sở hữu một khuôn mặt kém bầu bình, vậy hãy tham khảo ngay những kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác dưới đây. Được chia sẻ từ các chuyên gia tạo mẫu hàng đầu, 13+ kiểu tóc này sẽ giúp phái đẹp che đi khuyết điểm mặt gầy bơ phờ, nhan sắc thăng hạng vượt bậc.

1. Nguyên tắc lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác

Mỗi dáng mặt sẽ phù hợp với một kiểu tóc khác nhau, và được nhiên lựa chọn các kiểu tóc này đều được xây dựng trên các nguyên tắc riêng. Nguyên tắc này không chỉ hoàn hảo che đi khuyết điểm mà còn đảm bảo mang lại sự hài hoà giữa các đường nét trên khuôn mặt. Vậy nên, khi chọn kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác cũng cần đảm bảo các nguyên tắc như:

– Nên thả tóc thay vì buộc cao

Buộc tóc cao là kiểu tóc tố cáo mọi khuyết điểm trên khuôn mặt. Nhưng với những cô nàng vẫn thích kiểu tóc buộc cao cho gọn gàng thì nên chừa lại một ít tóc thả lơi phí trước để gương mặt không quá “trống vắng”.

– Không nên để tóc quá dài

Tóc dài là kiểu tóc tối kỵ với gương mặt gầy má hóp. Tóc càng dài càng làm tăng thêm độ hóp của khuôn mặt. Nên nếu muốn đi nhược điểm mặt hốc hác, cần né ngay kiểu tóc này.

– Ưu tiên kiểu tóc uốn xoăn

Những kiểu uốn xoăn tạo hiệu ứng đường cong giúp che đi nét hốc hác trên khuôn mặt. Vậy nên, để có cảm giác khuôn mặt đầy đặn bầu bĩnh hơn, nên ưu tiên lựa chọn các kiểu tóc xoăn nhẹ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những kiểu tóc để thẳng phù hợp để giúp giấu đi khuyết điểm kém sắc này.

– Nên nhuộm các màu trung tính

Với khuôn mặt có đặc điểm hốc hác, da kém sáng thì nên nhuộm các màu trung tính như: Nâu hạt dẻ, màu nâu tây, nâu lạnh, màu nâu socola,… Không nên để thuần đen hoặc màu quá sáng, quá “cháy”.

2. Tổng hợp các kiểu tóc giúp thăng hạng nhan sắc, “dấu đi” khuôn mặt hốc hác

Để giúp các các cô nàng mặt gầy, mặt hóp không còn đau đầu suy nghĩ nên lựa chọn kiểu tóc nào phù hợp. Dưới đây, các chuyên gia tạo mẫu hàng đầu sẽ giới thiệu 13+ kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác, đồng thời làm nổi bật các đường nét thanh tú khác trên “khuôn trăng” của phái đẹp.

2.1. Kiểu tóc bob cho gương mặt gầy

Kiểu tóc bob nổi bật với đặc điểm ngắn ngang vai hoặc ngang cằm. Đây được đánh giá là kiểu tóc “đa di năng” vì có thể “biến hoá đa dạng phù hợp phong cách mà phái đẹp mong muốn. Có thể uốn cụp ôm trọn khuôn mặt giúp tạo hiệu ứng bầu bĩnh, trẻ trung, năng động, hiện đại. Một số cô nàng điệu đà hơn có thể uốn xoăn nhẹ phần đuôi, mang dáng vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng như nước.

Kiểu tóc bob cho gương mặt gầy
Kiểu tóc bob cho gương mặt gầy

2.2. “Dấu đi” khuôn mặt gầy trơ xương nhờ tỉa layer ngắn

“Tỉa layer ngắn” được phái đẹp rỉ tai nhau nên thử một lần trong đời. Điểm đặc trưng của kiểu tóc này nằm ở phần đuôi tóc được cắt tỉa theo từng tầng. Phần đuôi tóc sẽ được cắt và tạo kiểu để có thể ôm gọn khuôn mặt. Với đặc điểm này, không chỉ thành công “giấu nhẹm” đi vẻ bơ phờ trên khuôn mặt, các tầng layer còn còn khiến gương mặt trẻ trung hơn rất nhiều.

2.3. Đẹp nhẹ nhàng với kiểu layer ngắn uốn xoăn lơi

Với những ngọn tóc xoăn bồng bềnh cùng những tầng layer tóc được cắt tỉa tỉ mỉ, đây chính là kiểu tóc được nhiều chị em mặt gầy vô cùng yêu thích.

2.4. Kiểu tóc ngắn cùng mái xéo

Sự kết hợp giữa tóc ngắn hiện đại và mái xéo cổ điển đã tạo nên “cặp bài trùng” giúp xóa sổ nỗi lo lộ gương mặt kém đầy đặn. Đặc biệt, để mái xéo còn giúp không lộ các khuyết điểm như trán dô hoặc gò má cao.

2.5. Tóc dài uốn xoăn kiểu sóng nước

Nếu chị em sở hữu mặt gầy nhưng vẫn muốn “bon chen” với kiểu tóc dài thì nên lựa chọn kiểu tóc dài uốn xoăn sóng nước. Tuy tóc dài tạo hiệu ứng mặt nhọn hơn, nhưng bù lại, sự bồng bềnh uốn lượn của kiểu xoăn sóng nước lại mang lại sự tự nhiên. Và cũng giúp khuôn mặt thanh thoát, hài hoà hơn đáng kể.

2.6. Tóc dài xoăn lơi – Kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác

Tóc dài xoăn lơi – Một kiểu tóc dài khác cũng nằm trong danh sách kiểu tóc dài ngoại lệ giúp cân đối đường nét gương mặt. Không giống với tóc dài uốn xoăn kiểu sóng nước, kiểu tóc dài xoăn lơi sẽ có mức độ xoăn thấp hơn. Các sợi tóc được sắp xếp không theo quy luật, không theo một trật tự nào, trông rất tuỳ ý nhưng lại vô cùng tự nhiên, cuốn hút người nhìn.

Đây chính là kiểu tóc hoàn hảo, được các chuyên gia tạo kiểu khuyến khích cho những ai muốn che đi tình trạng mặt gầy má hóp.

Tóc dài xoăn lơi - Kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác
Tóc dài xoăn lơi – Kiểu tóc giúp cân đối đường nét gương mặt

2.7. Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn sóng lọn

Tóc ngắn ngang vai sóng lọn chắc chắn không thể trong danh sách kiểu tóc cho khuôn mặt gầy gò trơ xương. Độ dài tóc vừa chạm đến vai, kết hợp kiểu uốn sóng lọn mang đến sự mới lạ, che đi khuyết điểm má hóp, thái dương lõm và gò má cao. Tuy nhiên, sóng lọn to dễ khiến tổng thể khuôn mặt “dừ” hơn một chút. Vậy nên, chị em muốn để kiểu tóc này thì nên lựa chọn một màu nhuộm trung tính, bắt da một chút, ví dụ như: Nâu cà phê, nâu socola, nâu hạt dẻ,…

2.8. Tóc lob thẳng ngang vai – Kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác nên để

Xứ sở Kim Chi chưa bao giờ khiến chị em thất vọng trong khía cạnh làm đẹp. Tóc lob thẳng ngang vai cũng bắt nguồn từ chính nơi đây và chưa có dấu hiệu hết hot cho đến nay. Tóc lob được tạo kiểu chú trọng phần mái và tóc mai nhằm che phủ phần gò má cao gầy.

Đồng thời, tránh việc tóc che quá đà làm tối khuôn mặt, kiểu tóc lob thường được kết hợp với mái thưa, và nhuộm tone màu lạnh giúp tôn da sáng hơn.

2.9. Để tóc ngắn mái thưa duỗi phồng che đi gương mặt gầy gò

Đơn giản nhưng lại cuốn hút người nhìn ngay từ cái chạm mắt đầu tiên là những gì mà kiểu tóc mái thưa duỗi phồng mang lại. Cũng bắt nguồn từ xứ sở Kim Chi, kiểu tóc đơn giản này lại trở lành “lá bài” cứu cánh cho những ai đang sở hữu gương mặt gầy nhỏ, hốc hác.

2.10. Cắt ngắn ngang vai uốn cụp giúp mặt đầy đặn hơn

Nếu vẫn chưa ưng với những kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác trên, vậy cô nàng có thể tham khảo kiểu tóc cắt ngắn ngang vai uốn cụp giúp mặt đầy đặn hơn. Đây là kiểu tóc đơn giản, chiều dài vừa phải kết hợp uốn cụp, mang đẹp vẻ đẹp rất tự nhiên nhưng cũng vô cùng hiện đại. Cắt ngắn ngang vai uốn cụp thành công che giấu toàn bộ các khuyết điểm kém thẩm mỹ trên khuôn mặt như: Má hóp, thái dương lõm, gò má cao, mặt lệch,…

2.11. Tóc ngắn pixie uốn cụp – Kiểu tóc cực hot không thể bỏ qua

Tóc ngắn pixie uốn cụp – Kiểu tóc phù hợp cho mọi dáng mặt. Kiểu tóc này có độ dài cao trên vai, ngang cằm. Mức độ dài này rất lý tưởng để “ăn gian” thêm chút da thịt cho khuôn mặt. Không quá bất ngờ khi tóc ngắn pixie uốn cụp có thể “hô biến” khuôn mặt lộ xương, gầy gò trở nên cân đối và hài hòa trong từng đường nét.

Tóc ngắn pixie uốn cụp - Kiểu tóc cực hot không thể bỏ qua
Tóc ngắn pixie uốn cụp – Kiểu tóc cực hot không thể bỏ qua

2.12. Tóc ngắn xù “sợi mì tôm” kết hợp mái thưa

Tóc ngắn xù “sợi mì tôm” kết hợp mái thưa đã gây sốt rần rần trong thời gian vừa qua. Kiểu tóc này có đặc điểm lọn sóng ngắn và nhỏ. Tuy rằng kiểu tóc này có hơi “khó chăm, khó chiều”, nhưng đổi lại, nó mang đến vẻ đẹp phá cách, mới lạ, lại còn có thể giúp khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu hơn.

2.13. Tóc ngắn đánh rối phần đuôi đầy cá tính

Với những cô nàng thích vẻ đẹp năng động, cá tính, vậy thì không thể bỏ qua kiểu tóc ngắn đánh rối phần đuôi. Tuy che cực tốt khuyết điểm gương mặt hốc hác, nhưng kiểu tóc này cũng khá kén người ứng dụng. Bởi cần phải kết hợp với các kiểu quần áo, phụ kiện phù hợp để nhìn tổng thể sự kết hợp với tóc đánh rối không bị lố.

2.14. Tóc xoăn sóng tầng

Cái tên cuối cùng trong danh sách 13+ kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác chính là tóc xoăn sóng tầng – kiểu tóc hack mọi lứa tuổi. Kiểu tóc này phù hợp với hầu hết các kiểu gương mặt, mang đến cho cô nàng một diện mạo mới đầy nữ tính, dịu dàng nhưng cô cùng hiện đại.

Tuy nhiên, việc thay đổi kiểu tóc chỉ là phương án cứu nguy tạm thời cho phái đẹp. Vậy nên, bên cách việc lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt hốc hác, đừng quên thay đổi các chế độ ăn uống, sinh hoạt và thực hiện các động tác massage cho khuôn mặt. Điều này sẽ làm đầy đặn khuôn mặt, trị tận gốc nhược điểm khuôn mặt hốc hác, giúp nhan sắc chị em thăng hạng vượt bậc!