Top 3 người có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới chuẩn dáng siêu mẫu

21/09/2023 Tác giả: admin 1030

Số đo 3 vòng “90 – 60 – 90” luôn là hình mẫu lý tưởng cho phái đẹp. Nhưng nàng có biết, số đo phụ thuộc nhiều vào chiều cao và tỷ lệ cơ thể. Hãy khám phá ngay top 3 người có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới theo các chuyên gia nghiên cứu hình thể để có động lực tập luyện và sở hữu vóc dáng quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn.

1. Tiết lộ số đo 3 vòng chuẩn tỉ lệ vàng – Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn

Các chuyên gia nghiên cứu hình thể chỉ ra rằng tỷ lệ 90 – 60 – 90 là hình mẫu được lý tưởng hóa và phi thực tế. Bởi số đo 3 vòng phụ thuộc nhiều vào chiều cao. Ví dụ, một cô nàng sở hữu 90 – 60 – 90 nhưng chiều cao khoảng 1m50 cũng không được coi là hoàn hảo. Ngược lại, số đo không đạt chuẩn chỉ từng cm nhưng chiều cao cân đối lại được đánh giá cao về vóc dáng.

Để tính chính xác tỉ lệ cơ thể chuẩn đẹp, các nhà khoa học dựa trên công thức “3 vòng” đặc biệt như sau:

– Vòng ngực: Vòng ngực hoàn hảo và cân đối nhất khi bằng một nửa chiều cao. Tính vòng ngực chuẩn đẹp và cân đối theo công thức chiều cao (đơn vị cm)/2, con số chênh lệch 1 – 2cm vẫn được coi là hoàn hảo.

– Vòng eo: Công thức tính số đo vòng eo đẹp được tính bằng số đo vòng ngực trừ đi 22cm. Chúng ta cũng có thể tính chuẩn dựa trên chiều cao bằng cách lấy (chiều cao/2) – 22cm

– Vòng mông: Số đo vòng ba cân đối chuẩn tỷ lệ vàng lớn hơn vòng ngực 4cm và vòng eo 24 cm.

Ngoài ra, tỉ lệ giữa số đo vòng eo và số đo vòng mông xấp xỉ 0.618 cũng được coi là đạt chuẩn.

Tỷ lệ chuẩn cân đối giữa 3 vòng và chiều cao tạo nên những đường cong chữ S tôn lên mọi trang phục dù là đơn giản nhất. Cải thiện chiều cao ở tuổi trưởng thành không đơn giản nhưng nàng có thể điều chỉnh số đo 3 vòng dựa trên chiều cao bằng các bài tập giảm mỡ, siết cơ, plank, squat, cardio… để sở hữu thân hình đẹp như mơ.

2. Top người nổi tiếng có số đo chuẩn nhất thế giới

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, tính toán và phân tích tỷ lệ cơ thể, các chuyên gia nghiên cứu hình thể lý tưởng thống nhất top 3 người nổi tiếng sở hữu số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới lần lượt thuộc về người mẫu Kelly Brook, ngôi sao truyền hình thực tế ăn khách Kim Kardashian và diễn viên Amber Heard.

2.1. Kelly Brook – Người mẫu có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới

Kelly Brook là người đứng vị trí thứ nhất trong danh sách người có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới. Nàng mẫu sinh năm 1979 sở hữu chiều cao trung bình 1m68 nhưng thân hình gợi cảm hút mắt với số đo 3 vòng lần lượt là 99 – 63 – 91.

Có thể thấy số đo 3 vòng của nữ người mẫu chênh lệch với tiêu chuẩn “90 – 60 – 90”. Nhưng tỉ lệ giữa chiều cao, ba vòng đều đạt chuẩn. Cụ thể, tỉ lệ eo hông của cô đạt 0,705, tức là chỉ chênh lệch một chút so với con số khoa học 0,618 kể trên.

Thân hình tự nhiên, vóc dáng siêu chuẩn, Kelly Brook trở thành hình mẫu lý tưởng tập luyện của mọi cô gái trên thế giới. Tuy nhiên, với thể trạng nhỏ bé của người châu Á, số đo 3 vòng 99 – 63 – 91 đôi khi mất cân đối và trông có phần nặng nề.

Kelly Brook và thân hình siêu chuẩn
Kelly Brook là người đứng vị trí thứ nhất trong danh sách người có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới

2.2. “Body đẹp từng cm” gọi tên Kim Kardashian

Lọt top 2 người có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới là Kim Kardashian. Dù đã là bà mẹ 4 con nhưng mỗi khi xuất hiện trước đám đông, cô Kim “siêu vòng ba” vẫn như một thỏi nam châm thu hút mọi ánh nhìn.

Kim Kardashian là minh chứng rõ rệt cho thấy vóc dáng và chiều cao có mối quan hệ mật thiết. Ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu chiều cao 1m57 cùng 3 vòng nóng “bỏng mắt” 96 – 66 – 101. Các con số này chênh lệch lớn giữa bộ số đo “90 – 60 – 90” nhưng vẫn không ảnh hưởng đến diện mạo Kim Kardashian. Lý do bởi tỉ lệ giữa các vòng có sự cân đối và không làm cơ thể nặng nề và đồ sộ hơn. Thử tưởng tượng với số đo vòng 3 trên 100cm nhưng vòng 2 chỉ 60cm, thân hình Kim sẽ mất cân đối đến nhường nào.

Kim Kardashian với số đo 3 vòng siêu chuẩn
Ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu chiều cao 1m57 cùng 3 vòng nóng “bỏng mắt” 96 – 66 – 101

2.3. Hút mắt với thân hình nóng bỏng của diễn viên Amber Heard

Liên tục lọt top người đẹp gương mặt hoàn hảo (do Golden Ratio bình chọn), người đẹp có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới, Amber Heard khiến mọi cô gái xuýt xoa vì sự ưu ái của tự nhiên.

Nữ diễn viên Aquaman sở hữu chiều cao 1m70, đôi chân dài miên man cùng số đo hình thể 86-66-86 cm. Áp vào công thức tính tỉ lệ cơ thể vàng kể trong, cô nàng gần như dành điểm tuyệt đối với:

– Vòng ngực: Vòng ngực hoàn hảo và cân đối gần bằng một nửa chiều cao: 1m70/2=85cm, chỉ lệch 1cm so với số đo vàng 86cm.

– Vòng eo: Công thức số đo vòng ngực trừ đi 22cm sẽ được vòng eo hoàn hảo. Số đo Amber bằng 86 – 66 = 20cm, chênh 2cm so với con số nghiên cứu 22cm.

– Vòng mông: Tương tự, số đo vòng ba Amber chênh khoảng 4cm so với công thức chuẩn đến từ Đại học Texas Hoa kỳ.

Nữ diễn viên Aquaman sở hữu chiều cao 1m70, đôi chân dài miên man cùng số đo hình thể 86-66-86 cm
Nữ diễn viên Aquaman sở hữu chiều cao 1m70, đôi chân dài miên man cùng số đo hình thể 86-66-86 cm

Với top 3 người có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới, mong nàng có động lực tập luyện và thực hiện đến cùng mục tiêu sở hữu vóc dáng chuẩn đồng hồ cát. Hãy bắt đầu bằng các bài tập siết eo, nảy nở vòng 3 như plank, squat, cardio,… Chúc nàng thành công trên hành trình chinh phục những con số vóc dáng “biết nói, biết thu hút mọi ánh nhìn”.

Bài viết liên quan