Top 6 dụng cụ tập giảm mỡ bụng tại nhà đốt calo tốt nhất

17/09/2023 Tác giả: admin 717

Dụng cụ giảm mỡ bụng tại nhà không chỉ giúp phái đẹp tiết kiệm thời gian mà còn đem đến hiệu quả gấp nhiều lần tập luyện thông thường. Vậy giữa hàng loạt thiết bị, máy tập, đâu là dụng cụ hỗ trợ mà phái đẹp nên lựa chọn để cải thiện vóc dáng. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia Fitness về 6 loại dụng cụ cơ bản, phái đẹp có thể tham khảo.

1. Dụng cụ giảm mỡ bụng tại nhà an toàn hiệu quả

Nhu cầu tập luyện tại nhà tăng cao khiến phái đẹp muốn tìm đa dạng dụng cụ tập luyện hơn. Tuy nhiên, quá nhiều dụng cụ, máy móc thiết bị tập luyện trên thị trường lại khiến chị em phân vân. 6 dụng cụ tập luyện nhẹ nhàng nhưng đem lại hiệu quả tích cực dưới đây sẽ là lựa chọn tốt cho chị em giảm mỡ, siết cơ tại nhà.

1.1. Con lăn tập bụng

Con lăn tập bụng là một trong những dụng cụ tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả bậc nhất. Theo các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp, số lượng khách lựa chọn con lăn tập bụng khi đến phòng Gym là tương đối lớn. Không những vậy, tỷ lệ người tập muốn nhận tư vấn sử dụng con lăn bụng tại nhà cũng không nhỏ.

Trên thực tế, con lăn tập bụng an toàn và dễ sử dụng. Phái đẹp chỉ cần lựa chọn vị trí bằng phẳng, tay giữ con lăn, chú ý cân bằng và nhoài người hết cỡ về phía trước. Động tác đơn giản nhưng lại có thể phối hợp hàng loạt nhóm cơ như cơ bụng, cơ vai, cơ chân, cơ liên sườn,…

Nhờ vậy, hiệu quả đốt cháy calo cũng được tăng thêm nhiều so với các bài tập giảm eo thông thường. Phái đẹp cũng có thể sáng tạo nhiều kiểu tập cùng con lăn để đẩy nhanh tiến độ tập luyện.

Con lăn tập bụng giảm mỡ
Con lăn tập bụng có thể kết hợp song song giảm mỡ và siết cơ

1.2. Ghế tập bụng

Ghế tập bụng là dụng cụ hỗ trợ giảm mỡ không còn xa lạ với các tín đồ phòng tập gym chuyên nghiệp. Được thiết kế để tập trung tối đa vào vùng bụng, thiết bị có thể giảm đến gần 100 calo chỉ trong 10 phút, tương đương 100 cái gập bụng thông thường.

Để phục vụ nhu cầu tập luyện tại nhà của phái đẹp, ghế tập bụng được tối ưu nhiều về mặt thiết kế. Theo đó, phái đẹp có thể thoải mái tập luyện phù hợp với thể trạng.

Khi sử dụng dụng cụ tập giảm mỡ bụng tại nhà này, phái đẹp có thể biến tấu nhiều bài tập khác nhau như gập bụng; xoay hông;…

1.3. Vòng lắc eo

Vòng lắc eo là dụng cụ tập giảm mỡ tại nhà đơn giản, mức giá hợp lý nhưng lại có thể đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Vòng lắc eo có nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, mây, gỗ,… chị em có thể tham khảo và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Tập luyện với vòng lắc eo cũng không quá khó, phái đẹp chỉ cần giữ dụng cụ xoay đều và giữ vòng tác động nhịp nhàng vào vùng mỡ bụng. Giữ nhịp đều đặn trong vòng 30 phút, chị em đã giảm được khoảng 200 calo. Tăng thời gian lượng calo được đốt cháy cũng lớn hơn.

Tuy nhiên, phái đẹp nên lưu ý chỉ tập trong khoảng từ 20 – 30 phút. Nếu thời gian lớn hơn, cần có thời gian nghỉ giữa để tránh căng cơ, tức bụng và gặp các chấn thương không mong muốn. Tập luyện sau khi ăn no, khi mang bầu hoặc mới sinh em bé là điều phái đẹp cần tránh tuyệt đối

Lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà
Lắc vòng giảm mỡ bụng có thể đốt cháy đến 200 calo trong vòng 30 phút

1.4. Đĩa xoay eo

Dụng cụ giảm mỡ bụng tại nhà an toàn tiếp theo phái đẹp có thể tham khảo là đĩa xoay eo. Với thiết kế và tạo áp lực chiều thẳng đứng, đĩa xoay eo không chỉ giảm hiệu quả mỡ vùng bụng mà còn cả vùng đùi, mông, bắp chân,… 

Tập luyện với đĩa xoay eo không khó, phái đẹp chỉ cần đứng chuẩn tư thế, giữ thăng bằng và xoay người nhịp nhàng. Lực tác động qua lại tạo áp lực lớn lên vòng eo khiến lượng calo dư thừa bị đốt cháy và bài tiết ra bên ngoài cơ thể.

Đĩa xoay eo không phù hợp với người mắc bệnh tim, huyết áp, phụ nữ mang bầu, người mắc các bệnh xương khớp,… phái đẹp cần chú ý trước khi lựa chọn sử dụng.

1.5. Dây kéo lò xo tập bụng

Nếu phái đẹp muốn tìm kiếm một dụng cụ tập giảm mỡ bụng tại nhà không cần chuẩn bị, lắp đặt cầu kỳ thì dây kéo lò xo tập bụng là lựa chọn phù hợp hơn cả. Bắt đầu bài tập với dây kéo lò xo tập bụng, phái đẹp chỉ cần lựa chọn bề mặt bằng phẳng và ngồi thật thoải mái. 

Lồng phần đai đeo vào chân và tiến hành kéo căng dây lò xo ngược về phía sau. Lực kéo lớn sẽ tạo áp lực lên vùng bụng khiến cho các mô mỡ bị đốt nóng và tan chảy. Siết cơ bụng càng chặt trong quá trình giảm eo, hiệu quả thu được càng nhanh hơn.

1.6. Bóng tập gym

Với độ mềm dẻo an toàn, bóng tập gym có thể tác động sâu và trực tiếp vào vùng mỡ thừa trên bụng. Vật liệu mới lạ cũng giúp phái đẹp có thêm cảm hứng mới cho mỗi buổi tập. 

Khi tập, chị em có thể ép bụng với bóng, nằm trên bóng hoặc thực hiện các động tác siết cơ bụng giữ bóng.  Kết hợp cùng các bài tập aerobic sôi động cũng là lựa chọn không tồi trong quá trình giảm cân của phái đẹp. Thời gian tập luyện trong các bài tập cùng dụng cụ này phụ thuộc vào khả năng của của chính chị em.

Bóng tập gym hỗ trợ giảm mỡ
Bóng tập gym là dụng cụ hỗ trợ tập luyện thú vị nhưng có thể đem đến hiệu quả đặc biệt

2. Lưu ý sử dụng dụng cụ giảm mỡ bụng hiệu quả

Dụng cụ tập giảm mỡ bụng tại nhà hỗ trợ giảm eo hiệu quả nhưng không phải vì thế phái đẹp có thể bỏ qua các lưu ý khi tập. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, phái đẹp có thể lưu lại một số lưu ý như sau:

– Lựa chọn kỹ càng dụng cụ tập luyện tại các đơn vị kinh doanh, cung cấp dụng cụ uy tín.

– Kiểm tra cẩn thận trước khi bắt đầu tập để đảm bảo không có sai sót, trục trặc về kỹ thuật gây nguy hiểm trong quá trình tập luyện.

– Chia buổi tập để cân bằng thời gian sử dụng dụng cụ, máy tập và thời gian tập luyện thông thường.

– Luôn khởi động làm ấm người trước khi bắt đầu tập luyện cùng dụng cụ tập giảm mỡ bụng tại nhà.

– Tạm dừng tập, nghỉ tập nếu cảm thấy các bất thường về sức khỏe.

– Nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia thể hình hoặc các huấn luyện viên cá nhân trước khi tự tập luyện tại nhà.

– Kết hợp chế độ ăn kiêng khoa học, lành mạnh song song trong quá trình tập luyện.

Theo các chuyên gia Fitness chuyên về giảm cân, các dụng cụ tập giảm mỡ bụng tại nhà có thể đem lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ có thể thấy rõ khi phái đẹp nghiêm túc, chăm chỉ thực hiện và tuân thủ chặt chẽ các lưu ý. Phái đẹp hãy chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân nắm bí quyết giảm eo thon đơn giản ngay tại nhà nhé.

Con lăn tập bụng giảm mỡ

Con lăn tập bụng có thể kết hợp song song giảm mỡ và siết cơ

Lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà

Lắc vòng giảm mỡ bụng có thể đốt cháy đến 200 calo trong vòng 30 phút

Bóng tập gym hỗ trợ giảm mỡ

Bóng tập gym là dụng cụ hỗ trợ tập luyện thú vị nhưng có thể đem đến hiệu quả đặc biệt

Bài viết liên quan