Top 7 cách giảm mỡ chân khi ngồi hiệu quả cho dân văn phòng

21/09/2023 Tác giả: admin 492

Có rất nhiều cách giảm mỡ chân khi ngồi thẳng lưng như nâng chân song song với sàn nhà, sau đó dùng lực siết chặt bắp chân và lên xuống một đoạn ngắn để đốt cháy mỡ thừa ở chân. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bài tập trong khi ngồi giúp các chị em làm văn phòng cải thiện được vòng chân của mình.

1. Những cách giảm mỡ chân khi ngồi đơn giản giúp bắp chân thon gọn

Theo các huấn luyện viên thể hình, những người phải ngồi nhiều, dân văn phòng có 7 bài tập rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đốt mỡ tuyệt vời.

1.1 Nâng cẳng chân xoay tròn

Đây là bài tập khá đơn giản, thực hiện ngay khi ngồi trên ghế, rất tiện lợi và phù hợp để thư giãn trong lúc làm việc. Trong tư thế ngồi thẳng trên ghế, người tập cần giữ chắc lưng và xương hông, sau đó nâng chân phải thẳng lên, song song với sàn. Tiếp đến là dùng lực ở cổ chân để xoay tròn chân sang trái trong khoảng 30 giây thì dừng lại và đổi chân trái và thực hiện tương tự. Mỗi ngày nên thực hiện bài tập 3 lần, chia đều ra trong thời gian làm việc để vừa giảm mỡ, vừa giúp tinh thần được thư giãn.

Động tác xoay tròn chân giúp cả chân được vận động, siết chặt cơ và giảm mỡ.
Động tác xoay tròn chân giúp cả chân được vận động, siết chặt cơ và giảm mỡ.

1.2. Ép cẳng chân và bắp đùi

Cũng được thực hiện ngay khi ngồi trên ghế, người tập sẽ cần chú ý giữ cho lưng thẳng, xương chậu cố định một chỗ. Nâng cẳng chân phải lên và ép sát vào đùi trong khoảng 3- 5 giây, lòng bàn chân phải chạm vào mặt ghế, sau đó duỗi ra và thực hiện đủ 10 nhịp cho chân phải. Lặp lại động tác nâng ép chân với bắp đùi ở chân trái tương tự để giúp cơ chân được giãn ra, nóng lên và tiêu dần mỡ thừa.

1.3. Nâng thẳng từng chân

Là bài tập còn đơn giản hơn nữa, động tác nâng thẳng từng chân giúp người tập nâng cao sức bền và làm chân trở nên thon gọn. Trong tư thế ngồi thẳng trên ghế, hai tay cầm tay nắm giữ chắc lưng và mông, chân phải sẽ được nâng lên tạo thành một góc 90 độ so với người, sau đó đưa chân lên xuống trên không 10 nhịp thì đổi lại với chân trái.

1.4. Nâng chân khi bắt chéo chân

Thực hiện bài tập sẽ giúp nâng cao sức bền và đốt cháy calo, mỡ thừa ở bắp chân với bụng hiệu quả. Khi ngồi thẳng trên ghế, người tập giữ chắc người và lưng thẳng, sau đó để 2 chân bắt chéo nhau và nâng lên trong 20 giây. Chú ý, khi nâng chân cần liên tục dùng cơ đùi và cẳng chân siết chặt để giữ cho chân thẳng, mỗi ngày nên dành ra 3 – 5 lần thực hiện động tác.

1.5. Nâng bóng bằng đầu gối

Bài tập thú vị này được rất nhiều chị em dân văn phòng lựa chọn, bởi tập cùng bóng mang đến cảm giác như đang thư giãn, từ đó giải tỏa được những căng thẳng trong công việc. Thực hiện bài tập trên ghế chắc chân và không rung lắc, dùng lực đùi nâng hai đầu gối lên kẹp lấy quả bóng, sau đó đưa đầu gối lên xuống 15 nhịp nhưng không để chân chạm đất. Việc tập luyện trong tâm thế vui vẻ, thoải mái sẽ khiến cho chân được thu lại chỉ sau vài tuần áp dụng bài tập.

1.6. Xoay cổ chân

Thực hiện bài tập ngay khi ngồi, các tác động khi xoay cổ chân sẽ kéo giãn và nóng cơ chân, từ đó giúp giảm mỡ chân nhanh chóng. Trong khi ngồi, bạn hãy nâng chân lên khỏi mặt sàn một chút bằng cách siết bắp chân, sau đó bắt đầu xoay cổ chân theo chiều kim đồng hồ 5 giây và ngược chiều kim đồng hồ thêm 5 giây nữa rồi dừng lại. Thực hiện động tác xoay cổ chân đều cả hai chân để hai chân thon gọn đều, chú ý không được sử dụng điểm tựa cho chân hoặc bắp chân.

Khi xoay cổ chân, các lớp cơ chân sẽ phải hoạt động liên tục, từ đó đốt đi mỡ thừa.
Khi xoay cổ chân, các lớp cơ chân sẽ phải hoạt động liên tục, từ đó đốt đi mỡ thừa.

1.7. Kéo giãn cơ chân

Động tác ép người kéo giãn chân có công dụng làm săn chắc và loại bỏ mỡ chân thông qua từng nhịp tập. Bắt đầu tập ở trên ghế, hai chân người tập nâng lên song song với sàn, hai tay duỗi thẳng ra hướng về phía trước ngang với chân. Đưa tay vươn ra hết cỡ và giữ trong khoảng 15 giây rồi dừng lại nghỉ, sau đó lặp lại thêm 5 – 8 lượt động tác để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

2. Những lưu ý cần nắm rõ khi ngồi giảm mỡ chân

Hiệu quả giảm mỡ chân trong khi ngồi sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố mà bạn chắc chắn phải nắm rõ:

+ Duy trì nhịp thở: Ở mỗi nhịp tập, hãy duy trì nhịp thở đều đặn để không bị hụt hơi, nâng cao chất lượng giảm mỡ chân khi tập luyện.

+ Tăng dần thời gian tập luyện: Đối với người mới tập thì thời gian vừa đủ là 30 giây, nhưng sau 1 – 2 tuần tập luyện thì thời gian này nên được nâng lên gấp rưỡi đến gấp đôi so với lúc mới tập luyện.

+ Đảm bảo chế độ ăn lành mạnh: Chế độ ăn dành cho người có mỡ thừa là rau xanh, thịt nạc thay vì các món ăn nhanh, đồ chiên rán chứa nhiều calo và dầu mỡ.

+ Nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày: Trong 1 ngày hoạt động, cơ thể sẽ cần thời gian để phục hồi, ép mỡ thừa ra khỏi cơ thể, nên bắt đầu ngủ từ 23 giờ hàng ngày và ngủ đủ 8 – 9 tiếng mỗi ngày.

+ Uống ít nhất 2 lít nước: Đây là mức nước cơ bản mà các huấn luyện viên khuyến khích dân văn phòng bổ sung, nhưng nếu là người hoạt động nhiều thì nên bổ sung nhiều hơn, từ 2,5 – 3 lít.

+ Tập thể dục đều đặn: Nếu có điều kiện, hãy chịu khó tập thể dục, thể thao để giúp bắp chân săn chắc, hạn chế mỡ thừa tích tụ.

Nên tập luyện theo mức độ tăng dần để thúc đẩy quá trình giảm mỡ chân diễn ra nhanh hơn.
Nên tập luyện theo mức độ tăng dần để thúc đẩy quá trình giảm mỡ chân diễn ra nhanh hơn.

Giảm mỡ chân khi ngồi là cách đơn giản để có một đôi chân thon gọn, săn chắc để diện những bộ đồ ngắn, nóng bỏng. Chia sẻ bài viết đến người thân, bạn bè để mọi người có thêm cách giảm mỡ mới, phù hợp để áp dụng ngay cả khi ngồi.