Trán dô là gì? Tốt hay xấu? Các kiểu tóc khắc phục trán dô

21/09/2023 Tác giả: admin 644

Trán dô là kiểu trán có khoảng cách từ đường chân tóc đến lông mày tương đối rộng, chiếm đến 1/2 chiều dài toàn khuôn mặt. Đặc biệt, phần xương trán sẽ nhô cao về phía trước khiến khuôn mặt kém hài hoà. Theo nhân tướng học, những người có tướng trán dô thường rất thông minh, nhạy bén. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng làm mất đi sự cân đối của khuôn mặt, vậy nên nhiều người muốn khắc phục bằng cách: Thay đổi kiểu tóc, trang điểm, cấy tóc, gọt trán,…

1. Trán dô là như thế nào? Cách phân biệt trán dô và trán cao

Trán dô có đặc điểm rất dễ nhận biết với khoảng cách từ đường chân tóc đến lông mày tương đối rộng, chiếm đến 1/2 chiều dài toàn khuôn mặt. Đặc biệt, phần xương trán sẽ nhô cao về phía trước khiến khuôn mặt kém hài hoà.

Nhiều người thường nhầm lẫn trán dô và trán cao, tuy nhiên đây là 2 kiểu khuôn mặt hoàn toàn khác nhau. Nếu khoảng cách từ đường chân tóc đến lông mày của trán dô chiếm đến 1/2 chiều dài toàn khuôn mặt thì trán cao chỉ chiếm 1/3. Đồng thời, xương trán của người trán cao cũng không nhô lên quá cao như trán dô. Vậy nên tổng thể khuôn mặt của người trán cao sẽ câu đối, hài hoà hơn nhiều.

Trán dô có khoảng cách từ đường chân tóc đến lông mày tương đối rộng, chiếm đến 1/2 chiều dài toàn khuôn mặt
Trán có khoảng cách từ đường chân tóc đến lông mày tương đối rộng, chiếm đến 1/2 chiều dài toàn khuôn mặt

2. Luận giải tướng nam nữ trán dô, đoán vận mệnh cả đời

Theo quan điểm nhân tướng học, bất kỳ nét đặc điểm nào trên khuôn mặt cũng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời. Đối với nam, nữ trán dô cũng có những sự khác biệt riêng về tính cách, sự nghiệp, tình cảm.

2.1. Nam giới trán dô

– Tính cách: Là một người thông tinh, sáng tạo nhưng nam giới trán dô lại có tính cách bảo thủ, cố chấp và có cái tôi lớn. Luôn nhìn mọi việc theo góc nhìn của mình nên nhiều khi không nhận ra cái sai của bản thân.

– Sự nghiệp: Với sự thông minh, nhanh nhẹn và sáng tạo, nám giới nét tướng này đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, những người này thường được quý nhân phù trợ nên công danh rất rực rỡ, làm được việc lớn ngay từ khi còn trẻ.

– Tình cảm: Tính cách bảo thủ và cái tôi lớn khiến nam giới nét tướng trán dô không thuận lợi trong tình duyên. Bởi vậy, những người này có xu hướng kết hôn rất muộn, hôn nhân đôi khi không hoà hợp.

Là một người thông tinh, sáng tạo nhưng nam giới trán dô lại có tính cách bảo thủ
Là một người thông tinh, sáng tạo nhưng nam giới trán rộng, dô lại có tính cách bảo thủ

2.2. Phụ nữ trán dô

– Tính cách: Giống nam trán cao, phụ nữ mang nét tướng này cũng rất thông minh, làm việc luôn tính trước rất kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, phụ nữ trán dô cũng rất khéo léo trong giao tiếp với mọi người nên nhận được nhiều sự chú ý và yêu thích. Nhưng những cô nàng mang đặc điểm trán dô cũng có khi rất ương bướng và dễ nóng giận.

– Sự nghiệp: Ham học hỏi, tiếp thu nhanh, chủ động trong công việc là những gì thấy rõ ở phụ nữ trán dô trong công việc. Vậy nên họ được cấp trên đánh giá rất cao, cho đảm nhiệm nhiều trọng trách lớn.

– Tình cảm: Tình cảm của phụ nữ trán cao rất thuận lợi. Tuy đôi khi xảy ra các trận cãi vã do tính cách ương bướng, nhưng sự điều phối cảm xúc nhanh chóng giúp mối quan hệ với bạn đời rất bền vững.

3. Các kiểu tóc khắc phục hiệu quả

Theo quan điểm trong nhân tướng học, trán cao là nét tướng tốt. Tuy nhiên, đặc điểm này lại làm cho gương mặt không cân đối, mất đi tính thẩm mỹ, mang lại cảm giác kém tự tin khi giao điểm. Vậy nên, để che đi đặc điểm cho khuôn mặt hài hoà hơn, thay đổi kiểu tóc trở thành phương án nhanh chóng, cho hiệu quả tức thì.

3.1. Kiểu tóc hợp với phụ nữ trán dô

Có rất nhiều kiểu tóc giúp có thể khắc phục được đặc điểm trán rộng, dô trên khuôn mặt. Mỗi kiểu tóc sẽ phù hợp với một phong cách khác nhau, phái đẹp cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn kiểu tóc bản thân ưng ý nhất.

– Tóc Bob ngang vai kết hợp cùng mái bằng: Chiều dài ngang vai vừa phải kết hợp mái bằng bay bay đã khéo léo che đi phần trán dô. Bên cạnh khắc phục nhược điểm khuôn mặt, kiểu tóc này còn giúp chị em hack tuổi cực đỉnh, nên mọi độ tuổi đều ứng dụng được. 

– Tóc tỉa layer kết hợp mái bay: Các tầng tóc layer tạo độ bồng bềnh và dày dặn hơn, kết hợp mái bay ôm lấy vầng trán che đi khuyết điểm, giúp tỉ lệ các bộ phận trên khuôn mặt đạt chuẩn nhất.

– Tóc uốn sóng mái thưa: Phần mái luôn không thể thiếu đối với những ai sở hữu đặc điểm trán bị dô. Kết hợp cùng phần đuôi tóc uốn xoăn mang đến vẻ đẹp sang chảnh quý cô.

– Che trán dô nhờ kiểu mái lệch: Mái lệch cũng nhận được sự yêu thích của nhiều chị em. Để phần mái lệch, đuôi tóc có thể tạo nhiều kiểu như uốn cụp, duỗi tự nhiên, làm xoăn sóng,..

Có rất nhiều kiểu tóc giúp có thể khắc phục được đặc điểm trán rộng, dô trên khuôn mặt.
Có rất nhiều kiểu tóc giúp có thể khắc phục được đặc điểm trán rộng, dô trên khuôn mặt.

3.2. Kiểu tóc hợp với đàn ông trán dô

Đàn ông “trán sân bay”, dễ dàng tìm được các kiểu tóc phù hợp che đi khuyết điểm. Các kiểu tóc dưới đây được chuyên gia tạo kiểu tóc khuyến nghị:

– Kiểu tóc undercut kết hợp mái: Kiểu tóc này có đặc điểm phần tóc 2 bên cạo sát đầu, phần tóc từ trên sẽ được làm xoăn hoặc làm thẳng, nhuộm tóc cũng sẽ tạo nên sự ấn tượng khó phai.

– Kiểu tóc bổ luống – Kiểu tóc che khuyết điểm trán dô: Kiểu tóc này cũng đã và đang làm mưa làm gió trên giới trẻ một thời. Tóc kiểu bổ luống có chiều dài chạm đến lông mày khéo léo che đi phần trán rộng và dô.

– Che khuyết điểm trán dô với kiểu tóc 3 phân để mái: Tóc có đặc điểm cắt sạch toàn bộ tóc 2 bên mai và gáy, để lại một phần tóc máu từ trên đỉnh đầu xuống để “giấu đi” vầng trán dô.

– Tóc xoăn xù mì cho khuôn mặt cân đối hơn: Kiểu tóc này sẽ tạo hiệu ứng máu đầu bồng bềnh, phồng lên. Phần mái phủ xuống trán, chạm đến đầu lông mày giúp che đi phần trán, giúp khuôn mặt có tỉ lệ cân đối hơn.

– Tóc ép thẳng cho nam trán dô: Nếu thích phong cách thư sinh, cuốn hút, vậy hãy lựa chọn kiểu tóc ép thẳng cho nam. Đây là mẫu tóc đơn giản, dễ chăm, được nhiều chàng trai lựa chọn thay đổi trong tháng mới.

4. Các cách khắc phục trán dô hiệu quả khác

Ngoài thay đổi kiểu tóc, trán dô có thể được khắc phục hiệu quả dễ dáng với các phương pháp khác như: Trang điểm, đeo kính, sử dụng tóc giả, cấy tóc, phẫu thuật gọt xương trán.

– Trang điểm che “trán sân bay”

Biến hóa khuôn mặt với trang điểm che “trán sân bay”. Với phương pháp này, người trang điểm sẽ áp dụng các kỹ thuật tạo khối, kẻ chân máy, đánh phấn mắt,… để tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác cho người nhìn. Phương pháp này là sự lựa chọn tuyệt vời để “cứu cánh” những tình huống cấp bách nhất cho hội chị em trán cao.

– Lựa chọn dáng kính cho người trán dô

Một chiếc kính phù hợp sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp vầng trán dô được che bớt lại. Tuỳ vào tổng thể khuôn mặt tròn, mặt trái xoan hay mặt vuông để chọn được chiếc kính ưng ý nhất. Chỉ cần lưu ý, nên tránh các loại gọng cánh vuông vì chúng càng làm nổi bật đặc điểm dô của trán.

– Dùng tóc giả cho gương mặt hài hoà

Nếu không muốn cắt phăng mái tóc của mình, sử dụng tóc giả là sự lựa chọn phù hợp che đi vầng trán rộng. Có thể mua các loại tóc gáy giả, tóc mái giả,… để gắn lên phần tóc thật. Phương pháp này thành công che đi khuyết điểm trên khuôn mặt, đồng thời tạo nên sự đa dạng trong phong cách với mỗi kiểu tóc giả khác nhau.

Dùng tóc giả cho gương mặt hài hoà
Dùng tóc giả cho gương mặt hài hoà

– Cấy tóc cho khuôn mặt thanh tú, cân đối hơn

Phần lớn những người mang đặc điểm trán dô thường thiếu tóc trên trán. Khắc phục vấn đề này dễ dàng nhờ phương pháp cấy tóc. Với phương pháp này, chị em không cần lo lắng mất nhiều thời gian trang điểm hay thay đổi kiểu tóc trước khi ra đường.

– Phẫu thuật gọt xương trán – Thẩm mỹ cho gương mặt hài hòa

Phẫu thuật gọt xương trán – Một phương pháp thẩm mỹ xóa bỏ khuyết điểm, cho gương mặt hài hòa cân đối vĩnh viễn. Với phương pháp này, các bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện cắt đi phần xương trán thừa, căn chỉnh sao cho các bộ phận trên khuôn mặt tỉ lệ đạt chuẩn. 

Tuy nhiên, do có tác động dao kéo xâm lấn trong quá trình điều trị, nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện gọt xương trán để hạn chế tối đa rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Theo nhân tướng học, trán dô được luận giải là đặc điểm tốt cực tốt, nhưng lại khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối, gây tâm lý tự ti. Để khắc phục được nhược điểm hiệu quả này, lựa chọn ngay một trong số những cách trên để sở hữu một khuôn mặt thanh tú nhất.