Trị sẹo rỗ bằng lăn kim có hiệu quả không? Có nên lăn kim tại nhà?

20/08/2023 Tác giả: admin 323

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim có hiệu quả không? Theo chuyên gia Da liễu Viện thẩm mỹ Kim Cương, lăn kim trị sẹo rỗ có hiệu quả cao. Nếu điều trị ở cơ sở uy tín, do đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện, trị sẹo lõm bằng kỹ thuật lăn kim hiệu quả lên tới 80%. Tuy nhiên, cả nam và nữ giới đều không nên tự ý thực hiện tại nhà bởi sẽ gây ra nhiều rủi ro.

1. Trị sẹo rỗ bằng lăn kim có hiệu quả không?

Vì có sự xâm lấn nhẹ, có thể làm da sưng, chảy máu nên nhiều người vẫn lo lắng không biết trị sẹo rỗ bằng lăn kim có hiệu quả không? Theo bác sĩ Da liễu Viện thẩm mỹ Kim Cương giải đáp, trị sẹo rỗ bằng lăn kim hiệu quả đạt được lên tới 80%. Tỉ lệ này có thể cao hơn nếu được điều trị đúng kỹ thuật, kết hợp dưỡng chất bổ sung tốt.

Lăn kim là kỹ thuật sử dụng một bánh lăn có đầu chứa đến hàng trăm chiếc kim siêu nhỏ để tác dụng vào phần sẹo rỗ. Độ dài của các mũi kim chỉ khoảng 0,2 – 0,3mm, khi vào tầng biểu bì tạo ra những tổn thương nhỏ để kích thích cơ chế tự làm lành.

Làn da bị sẹo lõm là do hàm lượng collagen và elastin bị thiếu hụt làm mô liên kết đứt gãy. Hố sẹo rỗ sâu tức là da lão hóa, thiếu hụt collagen càng nhiều. Chính vì vậy, lăn kim tạo tổn thương giả kích thích làn da tự làm lành bằng cách sản sinh ra collagen, từ đó làm đầy vết sẹo lõm hiệu quả.

2. Lăn kim trị sẹo rỗ có an toàn không? Yếu tố nào quyết định sự hiệu quả?

Kỹ thuật lăn kim trị sẹo rỗ trông có vẻ đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả cho cả quá trình. Theo đó, bác sĩ Da liễu khẳng định, lăn kim trị sẹo lõm an toàn khi đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí sau:

2.1. Người thực hiện có chuyên môn, trình độ cao

Thành công của lăn kim trị sẹo rỗ có sự đóng góp không nhỏ của người điều trị. Bởi hiệu quả của lăn kim quyết định đến 80% do tay nghề bác sĩ. Nếu người thực hiện là bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên nghiệp thì thời gian cho kết quả sẽ được rút ngắn hơn.

Ngược lại, nếu kỹ thuật lăn kim sai, vùng sẹo rỗ chẳng những không được làm đầy mà còn gặp biến chứng, nhiễm trùng, hoại tử, nguy hiểm,… Hơn nữa, sự bất cẩn trong quá trình lăn kim có thể khiến cho khu vực lân cận bị ảnh hưởng nặng nề, khó khắc phục.

2.2. Quy trình lăn kim trị sẹo lõm chuẩn y khoa

Lăn kim trị sẹo rỗ chuẩn y khoa sẽ đảm bảo dụng cụ lăn riêng biệt giữa các khách hàng. Bởi việc dùng chung cây lăn có thể làm lan truyền một số căn bệnh từ người này sang người kia. Bên cạnh đó, việc thăm khám tình trạng sẹo rỗ cần thực hiện chuẩn để xác định chính xác mức độ, từ đó cải thiện dễ dàng hơn.

Địa chỉ thẩm mỹ lăn kim trị sẹo lõm chuẩn y khoa sẽ đảm bảo mọi thiết bị, dụng cụ điều trị được khử trùng, vô khuẩn đảm bảo an toàn tối đa, tránh nhiễm trùng. Sau điều trị, chăm sóc da thế nào cần bác sĩ chỉ định và kiểm soát sát sao.

2.3. Địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tuân theo Pháp luật

Lựa chọn địa chỉ lăn kim uy tín, có giấy phép Bộ y tế sẽ mang đến sự yên tâm cho khách hàng. Bởi để được cấp phép, các cơ sở đã phải trải qua quá trình kiểm định khắt khe về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ, nhân viên,… nên đảm bảo mang đến sự an toàn.

Hiện nay, lăn kim trị sẹo rỗ phổ biến, ngay cả những spa, cơ sở quy mô nhỏ cũng có dịch vụ này, tuy nhiên độ an toàn và kết quả khó đảm bảo. Do đó, người có nhu cầu trị sẹo rỗ bằng cách lăn kim, nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ một cách kỹ càng.

3. Có nên lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà? Lời khuyên từ bác sĩ Da liễu

Trên thị trường các dụng cụ lăn kim trị sẹo rỗ bán rất nhiều với giá tương đối rẻ. Vì vậy, nhiều người muốn tiết kiệm chi phí đã tự mua về và thực hiện tại nhà. Bởi khi đến điều trị tại phòng khám, bệnh viện Da liễu sẽ mất chi phí cao hơn.

Các bác sĩ Da liễu cho rằng lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà chỉ nên thực hiện khi có sự am hiểu về kỹ thuật và cấu trúc da. Vì nếu chưa hiểu rõ về kỹ thuật, thực hiện sai sẽ khiến vùng sẹo rỗ bị tổn thương nghiêm trọng, với triệu chứng như nhiễm trùng, hoại tử,…

Hơn nữa, lăn kim cần thực hiện với khoảng cách giữa hai buổi bao lâu. Dổ sung dưỡng chất sao cho làm đầy hố sẹo tốt người điều trị cũng cần biết.

Vấn đề sát khuẩn trước khi điều trị cũng khiến cho chị em phụ nữ, nam giới tự lăn kim tại nhà bối rối. Khi vết thương hở, vi khuẩn rất dễ xâm nhập, nên tiềm ẩn nguy cơ rủi ro khi lăn kim tại nhà nếu không xử lý tốt.

Mặc dù lăn kim tại nhà vẫn có thể làm nhưng không đảm bảo an toàn, gia tăng nguy cơ rủi ro dẫn đến kết quả thấp. Đặc biệt, với những ai không có chuyên môn, thiếu hiểu biết về làn da không nên thực hiện tại nhà. Muốn hiệu quả cao, an toàn, trị sẹo rỗ bằng lăn kim tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim có hiệu quả không các bác sĩ Da liễu đã giải đáp chi tiết cho mọi người. Tùy theo từng tình trạng, lăn kim trị sẹo lõm sẽ cho kết quả khác biệt. Với cơ địa tốt, hiệu quả điều trị có thể lên tới 80%. Con số này dù không đạt tuyệt đối nhưng với những tổn thương vĩnh viễn, nặng như sẹo rỗ, 80% đã là kết quả rất tích cực.

Bài viết liên quan