Tướng sát phu là gì? 10+ đặc điểm nhận diện đàn bà sát chồng

20/08/2023 Tác giả: admin 420

Tướng sát phu hay tướng sát chồng có đặc điểm gò má cao, lông mày đứt đoạn, mũi khoằm, mắt hình tam giác, quai hàm nhô ra sau tai,… Theo đó, người phụ nữ có tướng sát phu được ám chỉ là mang đến xui xẻo cho cuộc sống hôn nhân, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bạn đời. Vậy tướng sát phu bao gồm những đặc điểm nào? Liệu có thể hóa giải tướng sát phu hay không?

1. Tìm hiểu tướng sát phu là gì?

Người xưa quan niệm phụ nữ có tướng sát phu là đặc điểm không tốt, mang đến những điềm xấu cho gia đình. Những ai có đặc điểm này thường dự báo có một cuộc sống hôn nhân không mấy êm đềm, gia đạo bất hòa và dễ đổ vỡ.

Trường hợp nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người chồng. Do vậy, nhiều người cho rằng khi chọn vợ cần quan sát đặc điểm ngoại hình của người phụ nữ, không lấy những ai có tướng sát phu để tránh tai họa về sau.

Tuy vậy, hầu hết những người phụ nữ có tướng sát phu lại có đức tính chịu thương chịu khó. Họ luôn vun vén cho gia đình và hết lòng chăm lo cho chồng con. Dù không gây nên lỗi lầm cho gia đình nhưng cuộc sống hôn nhân lại gặp nhiều tai ương, xui xẻo.

2. Dấu hiệu nhận biết tướng sát phu dựa trên ngoại hình

Theo thuật xem tướng, có một số đặc điểm thông qua ngoại hình của người phụ nữ sẽ cho biết đó là tướng sát chồng. Mọi người hãy đọc thật kỹ để dễ dàng nhận biết những người xung quanh ai có tướng này không nhé.

2.1. Gò má cao, nhọn

Tướng sát phu gò má cao gắn với định kiến không tốt, khiến người phụ nữ có đặc điểm này khó lấy chồng hoặc lấy chồng muộn. Theo đó, gò má hay còn gọi là lưỡng quyền nhô cao, nhọn, trơ xương lên trên, bên dưới khuyết lõm là tướng phụ nữ sát chồng.

2.2. Lông mày thô cứng, đứt đoạn

Những cô gái có lông mày thô cứng, xương chân mày nhô lên cao là tướng hung hãn. Phụ nữ có đặc điểm này thường lấn át người chồng khiến gia đình luôn xảy ra cãi vã, bất hòa, không có sự ấm êm. Bên cạnh đó, phần lông mày đứt đoạn hàm ý sự ngắt quãng, chia lìa. Nữ giới có dáng lông mày này dễ ly biệt chồng, sống xa nhau.

2.3. Mắt hình tam giác

Trong tướng số, nữ giới có mắt hình tam giác là tướng xấu, độc ác. Cuộc sống của họ nhiều thị phi, ồn ào do thường xuyên bất hòa với mọi người xung quanh. Tính cách của người phụ nữ này khá nham hiểm, luôn đề cao lợi ích của bản thân.

Mắt hình tam giác có phần lòng trắng nhiều bị xem là có dã tâm, coi trọng ái tình nhục dục khiến chồng suy nhược sinh lực, giảm tuổi thọ. Phần đuôi mắt có đặc điểm hình móc câu sắc lẹm dễ gây tai họa cho người chồng.

2.4. Mũi bị vẹo hoặc mũi khoằm

Phụ nữ có đặc điểm trên được đánh giá là nham hiểm, thường xuyên chìm đắm trong dục vọng nên làm người chồng hao tổn. Dáng mũi này sắc lẹm như thanh kiếm. Trong nhân tướng học, phụ nữ sở hữu đặc điểm như vậy có tính cách đành hanh, hay lấn át chồng khiến âm dương đảo lộn, gia đạo lục đục.

2.5. Nốt ruồi nằm ở vị trí nhân trung

Nhân trung của người phụ nữ có nốt ruồi được cho là gặp khó khăn về đường con cái. Ngoài ra, cuộc sống của họ thường xuyên gặp tai họa liên lụy đến người chồng. Vậy nên, đây cũng là một trong những tướng sát phu mà người xưa cho rằng cần tránh việc kết hôn với người phụ nữ có đặc điểm như trên.

2.6. Quai hàm nhô ra sau tai

Người có tướng quai hàm nhô ra sau tai có tính cách ngang bướng, cố chấp. Họ có ý chí mạnh mẽ, đề cao cái tôi của bản thân và không chịu nhún nhường trước bất kỳ ai. Hệ quả từ những việc họ tạo ra gây không ít phiền phức cho người chồng khiến chồng tổn hao.

2.7. Miệng thổi lửa

Chắc hẳn bạn đã được nghe về tướng miệng thổi lửa nhưng không biết đây là tướng sát chồng. Miệng thổi lửa có đặc điểm nhọn, đua ra phía trước như đang thổi lửa.

Trong tướng số, người này hay gây sự, hiềm khích vì vậy dính vào không ít thị phi. Đàn ông sống cùng họ bị dày vò, đay nghiến khiến cuộc sống luôn bị căng thẳng, sầu não.

2.8. Cung phu thê nhăn, lõm khuyết

Cung phu thê là vùng nằm ở vị trí cuối của đuôi mắt. Nếu phần này có đặc điểm nhăn, lõm khuyết, không được hồng hào thì đó là tướng sát phu.

Con đường nhân duyên của nữ giới có đặc điểm này lận đận. Sau khi kết hôn, họ thường xuyên gặp nhiều tai ương, hoạn nạn khiến người chồng phải lao tâm khổ tứ.

2.9. Gò trán nhô cao

Vầng trán cũng là vị trí nói lên nhiều điều về tính cách và vận mệnh của người con gái. Những ai có vầng trán hình thiên lệch, gò trán nhô cao hơn bình thường là người có tính cách ngang ngược.

Họ không tôn trọng đấng phu quân của mình, thường xuyên hỗn hào khiến tình phu thê sứt mẻ. Sống trong cảnh bất mãn lâu ngày khiến người chồng nhanh chóng hao tổn về sức khỏe, tuổi thọ bị rút ngắn.

2.10. Vân tay chạy theo đường ngang lòng bàn tay

Đây là dạng đường chỉ tay tạo thành đường cắt ngang lòng bàn tay, chia thành hai nửa. Cô gái nào sở hữu đặc điểm này có tài năng quản lý, lãnh đạo khá giỏi.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân lại thường xuyên gây gổ, cãi vã với người bạn đời. Do vậy, gia đạo không giữ được hòa khí, ảnh hưởng không nhỏ đến công danh và vận mệnh của người chồng.

3. Tướng sát phu có hóa giải được không?

Đây là những đặc điểm xấu, không được đánh giá cao trong quan niệm tử vi tướng số nên không ai mong muốn mình sở hữu tướng đàn bà sát phu. Tuy nhiên, nếu không may mang tướng sát chồng bạn cũng đừng quá lo lắng hay tự ti về bản thân.

Từ xưa đến nay các cụ ta đã răn dạy “đức năng thắng số”. Điều đó có nghĩa là khi bản thân ta sống có đức, luôn làm điều tốt thì cuộc đời cũng sẽ trở nên tươi đẹp. Tướng mệnh chỉ ảnh hưởng một phần, bởi nếu mang tướng tốt mà không sống tốt cũng không có được may mắn, tài lộc và ngược lại.

Trên đây là những nét tướng sát phu theo quan niệm được đúc kết trong nhân tướng học. Tìm hiểu những đặc điểm về phụ nữ tướng sát phu sẽ giúp nam giới lựa chọn được người vợ phù hợp, có thể sống bên nhau hạnh phúc lâu dài. Tuy nhiên, nhân tướng cũng chỉ mang tính chất tham khảo bởi “đức năng thắng số”, hãy sống đức độ, giàu lòng yêu thương chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống tốt đẹp.