Xem tướng mặt đàn ông đoán tính cách tốt, xấu, giàu có hay nghèo hèn

21/09/2023 Tác giả: admin 833

Mục lục tin tức

 • 1. Vì sao cần xem tướng mặt đàn ông?
 • 2. Cách xem tướng mặt đàn ông tốt theo nhân tướng học
  • 2.1. Tướng mặt đàn ông hiền lành, chung thủy
  • 2.2. Tướng đàn ông giàu sang, phú quý
  • 2.3. Tướng đàn ông thông minh, có tài, năng lực lãnh đạo
 • 3. Tướng mặt đàn ông xấu nhận diện như thế nào?
  • 3.1. Tướng đàn ông có tính trăng hoa
  • 3.2. Tướng đàn ông nghèo hèn, lam lũ
  • 3.3. Xem tướng đàn ông gia trưởng, vũ phu, ích kỷ
  • 3.4. Tướng mặt đàn ông có lòng dạ tiểu nhân, khó đoán

Xem tướng mặt đàn ông để đoán được họ là người xấu hay tốt để kết giao, hợp tác làm ăn, kinh doanh hay lựa chọn bạn đời. Khi nhìn mặt đoán tính cách đàn ông, dù không chính xác tuyệt đối nhưng cũng phần nào giúp phái đẹp có căn cứ cân nhắc sao cho lựa chọn đối tác tốt nhất. Tướng đàn ông tốt, xấu, giàu có, lam lũ có thể nhận diện qua ngũ quan khuôn mặt, hình dáng.   

1. Vì sao cần xem tướng mặt đàn ông?

Theo nhân tướng học nam giới, nhìn vào khuôn mặt, hình dáng có thể dự đoán tính cách, vận mệnh, tương lai của một người. Vì vậy, mục đích của việc xem tướng mặt đàn ông là để biết trước họ là người hiền lành, tốt tính hay ích kỷ, nhỏ nhen, thông minh hay không.

Đặc biệt, trong kinh doanh, nhận diện đối tác nam qua khuôn mặt sẽ giúp đánh giá được con người, tính cách có phù hợp để hợp tác hay không. Bởi không ai muốn kết giao, hợp tác với những người có tính xấu, tài vận kém hay tiểu nhân cả.

Hơn nữa, việc lựa chọn bạn đời để xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vô cùng quan trọng. Các cô gái đến tuổi lấy chồng luôn được người lớn khuyên nhủ lựa chọn bạn đời kỹ càng để tránh khổ cả một đời, nhất là lấy người vũ phu, lăng nhăng. Vì vậy, phái nữ biết cách nhìn tướng mặt đàn ông, phần nào đoán được tính cách, vận mệnh của người bạn đời để đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem tướng mặt nam qua hình dáng, khuôn mặt để biết tài vận, tình duyên
Xem tướng mặt nam qua hình dáng, khuôn mặt để biết tài vận, tình duyên

2. Cách xem tướng mặt đàn ông tốt theo nhân tướng học

Để đánh giá một người đàn ông, có thể phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu, giao tiếp, tiếp xúc mới nhận thấy được tính cách của họ. Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn là nhìn mặt đoán tính cách đàn ông. Qua đây, sự nghiệp, tình duyên, tài vận của nam giới cũng được hé lộ.

2.1. Tướng mặt đàn ông hiền lành, chung thủy

Theo nhân tướng học khuôn mặt nam, người có lông mày rủ xuống, xương gò má thấp, đầu mũi thấp, đôi mắt chính trực là người đàn ông tốt, hiền lành, chung thủy, chăm chỉ làm ăn. Những đặc điểm này cho thấy họ có tính cách chín chắn, sống tình cảm. Trong hôn nhân, đàn ông sở hữu nét đẹp này rất yêu thương vợ con, biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hơn nữa, đàn ông hiền lành, chung thủy còn sở hữu trán cao, rộng, mặt vuông chữ điền, nhân trung sâu, sống thực tế, luôn chu đáo, nhường nhịn, thấu hiểu và chiều chuộng vợ con hết mực. Về vấn đề tài chính, đàn ông có tướng này sẽ luôn tôn trọng vợ, đưa tiền bạc cho vợ quản lý.

2.2. Tướng đàn ông giàu sang, phú quý

Nam giới sở hữu vầng trán cao, rộng, cằm chẻ, mũi thẳng, đầu mũi tròn trịa, ấn đường (phần nằm giữa hai đầu lông mày thẳng sống mũi) đầy đặn,… là người có vận mệnh giàu sang, phú quý. Bởi điều này cho thấy họ là người thông minh, nhanh nhạy, giao tiếp giỏi, biết nắm bắt thời cơ.

Bên cạnh đó, dù trong hoàn cảnh nào, người có tướng giàu có cũng luôn biết vươn lên nghịch cảnh, được bạn bè ủng hộ, quý nhân phù trợ nên sự nghiệp ngày càng phát triển, gặp may mắn, có vị thế, quyền lực.

2.3. Tướng đàn ông thông minh, có tài, năng lực lãnh đạo

Muốn xem tướng đàn ông thông minh, có tài, cần dựa vào những đặc điểm sau:

– Mũi có dáng túi mật: Hình dáng mũi cho thấy người sở hữu mũi túi mật rất điềm đạm, có trách nhiệm, ý chí phấn đấu trong sự nghiệp và cuộc sống.

– Trán cao, rộng, mặt vuông: Thể hiện nam giới có trí thông minh, sáng tạo, cung quan lộc, công danh rộng mở nên dễ thành công, giàu sang, là người lãnh đạo.

– Tai ép vào gáy: Điều này cho thấy, nam giới có sự nhanh nhạy, lanh lợi, luôn tiên phong, tìm kiếm ra cái mới.

– Môi trên dày hơn môi dưới, khóe miệng rộng: Đàn ông sở hữu đặc điểm này thường là người giỏi giao tiếp, tư duy nhanh, biết nắm thời cơ.

– Lông mày dài, rậm, có thế, nếp nhăn pháp lệnh có hình quả chuông: Đây là tướng người làm quan, có ý chí, nỗ lực, kiên cường, có khả năng lãnh đạo, thông minh, nhạy bén.

Tướng đàn ông giàu sang, gặp nhiều may mắn dựa trên nhiều đặc điểm
Tướng đàn ông giàu sang, gặp may mắn có dáng mũi túi mật, trán cao,rộng

3. Tướng mặt đàn ông xấu nhận diện như thế nào?

3.1. Tướng đàn ông có tính trăng hoa

Những người đàn ông trăng hoa thường có ngoại hình ưa nhìn, có sức cuốn hút phái nữ với các đặc điểm như tóc xoăn bẩm sinh, ấn đường hẹp, cằm nhọn, nhỏ, ánh mắt láo liên, chóp mũi dày, to, khóe mắt có nốt ruồi, môi mỏng,…

Với những đặc điểm trên, họ người là khéo ăn nói, giỏi giao tiếp nên dễ dàng “cưa đổ” các cô gái bằng lời mật ngọt, bay bổng. Đặc biệt, tâm hồn ưa tự do, thích cái mới, thích chinh phục nhưng lại nhanh chán, dễ thay lòng đổi dạ.

3.2. Tướng đàn ông nghèo hèn, lam lũ

Muốn nhận biết đàn ông có vận mệnh không may mắn, nghèo, lam lũ có thể dựa vào khuôn mặt. Nếu tướng mặt có trán hẹp, thấp, lông mày thô, cung tài lộc (tâm điểm của trán) có nốt ruồi hay vết bớt làm phá hủy vận may, dái tai nhỏ, mũi thấp, hếch lên,… người này sẽ có cuộc sống khổ cực, lam lũ. Đó là lý do dù rất chăm chỉ làm lụng nhưng nam giới có nét tướng này vẫn không khấm khá.  

3.3. Xem tướng đàn ông gia trưởng, vũ phu, ích kỷ

Trong nhân tướng học, người đàn ông gia trưởng, ích kỷ, vũ phu thường có lông mày mọc lộn xộn, điều này thể hiện họ có tính cách nóng nảy, bốc đồng. Nhìn vào đặc điểm mũi hếch, thấp, có thể suy đoán người này rất thiếu quyết đoán, keo kiệt, bủn xỉn, tính toán chi li, hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, ít gặp may mắn trong cuộc sống.

Hơn nữa, đàn ông gia trưởng, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình còn thể hiện qua đặc điểm có phần trán quá hẹp, cằm nhọn ít thịt, gò má cao, hai mắt không cân đối, bên to bên nhỏ. Lý giải cho điều này, các nhà nhân tướng học cho biết, trán hẹp là biểu hiện của người hay đa nghi, cứng đầu. Còn phần gò má vốn thể hiện cho quyền lực, địa vị, khi nhô quá cao, ít thịt, người này có tính tự cao tự đại, tài lộc kém, sự nghiệp bấp bênh.

Nhận biết tính cách đàn ông gia trưởng, vũ phu dễ dàng qua khuôn mặt
Nhận biết tính cách đàn ông gia trưởng, vũ phu dễ dàng qua khuôn mặt

3.4. Tướng mặt đàn ông có lòng dạ tiểu nhân, khó đoán

Một số đặc điểm nhận diện tướng đàn ông có lòng dạ tiểu nhân qua tử vi khuôn mặt bao gồm ấn đường hẹp, mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen hay còn gọi là mắt trắng dã, khuôn mặt gầy gò, môi trên có kích thước ngắn, lông mày có đuôi xếch,… Nam giới có những đặc điểm này mang ý nghĩa là người đa nghi, khó đoán, nhiều mưu kế, không giữ chữ tín, thù dai, lòng dạ hẹp hòi,… nên trong công việc kinh doanh cần đề phòng và tránh hợp tác.

Nhận diện tính cách, đoán vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp qua tướng mặt đàn ông dù chỉ mang tính tham khảo nhưng vẫn sẽ giúp cho chị em có cơ sở để đánh giá đối tác, bạn đời một cách chính xác, đa chiều. Hy vọng, với những thông tin trong bài viết, phái đẹp có thể biết cách xem đàn ông tốt, xấu để kết giao, hợp tác kinh doanh, lựa chọn bạn đời tốt nhất.