6+ cách làm tóc xoăn dập xù cho các nàng cá tính, sành điệu nhất hiện nay

21/09/2023 Tác giả: admin 747

Nếu mái tóc mỏng khiến các cô nàng điệu đà không hài lòng, đừng lo lắng, đã có giải pháp dành riêng cho phái đẹp sang chảnh. Sau đây hãy cùng tìm hiểu và khám phá 4 cách làm tóc xoăn dập xù vô cùng ấn tượng bao gồm: Sử dụng nhiệt cao ép chân tóc, sử dụng kẹp nhựa, làm phồng tóc bằng cách tết hay sử dụng lò xo để mái tóc được bồng bềnh đẹp tự nhiên.

1. Tổng hợp những phương pháp làm tóc xoăn bằng cách dập xù

1.1. Sử dụng nhiệt để uốn tóc dập xù

Dập xù chân đang là xu hướng được nhiều bạn gái yêu thích để che đi mái tóc mỏng thiếu sức sống. Phần dập dập chân tóc phía dưới giúp lớp tóc bên ngoài có độ phồng, trông bồng bềnh hơn rất nhiều. Để có một mái tóc xoăn nhẹ nhàng, cách quen thuộc nhất của các tiệm làm tóc hiện tại là sử dụng máy uốn nóng, duỗi trực tiếp bằng bàn là.

Ưu điểm của phương pháp này là thao tác rất nhanh, không tốn quá nhiều công sức và tóc dập đều. Tuy nhiên, phần tóc đi sau hoàn toàn có thể bị hư tổn, chân tóc bị gãy theo đường ngoằn ngoèo khó cứu vãn. Do đó, ép nhiệt chỉ phổ biến khi bạn muốn sử dụng một lần để dự tiệc hoặc có việc quan trọng.

Sử dụng nhiệt để dập xù phần chân tóc
Sử dụng nhiệt để dập xù phần chân tóc

1.2. Dập xù tóc lạnh và kẹp nhựa

Hãy sử dụng kẹp nhựa ấn vào lọn tóc bạn muốn thêm, sau đó bôi thuốc lạnh lên kẹp để giữ nếp. Loại uốn tóc lá sen có ưu điểm vượt trội là thao tác rất nhanh, đồng thời an toàn hơn nhiều so với uốn nhuộm đồng nên được nhiều salon tóc tìm mua.

Tuy nhiên, nó cũng luôn có điểm yếu là rất khó kìm hãm lượng tóc. Nếu thuốc không được thấm sâu trong kẹp sẽ có hiện tượng lạ khiến tóc khó khô, nếu sử dụng nhiều kỹ thuật này, sợi tóc sẽ khô và dễ gây ra vấn đề gãy rụng tóc không kiểm soát.

Làm xù tóc với kẹp nhựa
Làm xù tóc với kẹp nhựa

1.3. Bện tết phồng chân tóc

Bện tết chân tóc cũng là một cách quen thuộc được nhiều salon tóc thời bấy giờ áp dụng. Khi thực hiện các kiểu tóc uốn, đầu tiên các bạn gái sẽ tết phần chân tóc thành một lớp, tết ​​hẳn vào trong, sau đó bôi thuốc lạnh để cố định. Sau khoảng một giờ, tóc phát triển thành sóng ấn tượng. Tuy nhiên, giải pháp này tốn tương đối nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì cao của người thợ.

Bện tết phồng chân tóc
Bện tết phồng chân tóc

1.4. Làm phồng mái tóc bằng lò xo chuyên dụng

Tương tự như uốn tóc, phương pháp này cũng cần sử dụng thuốc uốn lạnh. Nhưng thay vì lô cuốn lớn, chân tóc sẽ được cuốn bằng trục nhỏ. Trong suốt quá trình làm tóc, phương pháp làm phồng tóc với lò xo sẽ tạo ra một lớp sóng lò xo rất đều. Sau 4,5 tháng, phần tóc này sẽ dần duỗi ra một cách rất tự nhiên, thời gian vừa đủ để mở ra để các bạn gái sở hữu một mái tóc đẹp, bồng bềnh.

Tuy nhiên, điểm yếu của của phương pháp sử dụng lò xo làm phồng tóc cũng làm mất thời gian và đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm cao của người thợ, salon tóc. Điều này khó có yêu cầu tại các tiệm làm tóc bình thường và thiếu kinh nghiệm

1.5. Dập phồng tóc bằng lô nhựa

Dập phồng mái tóc bằng lô nhựa cũng là một giải pháp thủ công tuyệt vời khi các tiệm làm tóc chưa đủ kinh phí để mua các loại máy móc hiện đại. Đầu tiên, các bạn nữ cần chọn những chiếc lô nhỏ nhất, sau đó quấn số lượt vào phần cần làm phồng rồi bôi thuốc uốn lạnh để giữ nếp. Kết quả hoàn thành sẽ là những làn sóng mịn màng và sáng bóng.

Tuy nhiên, giải pháp này rất tốn thời gian và đòi hỏi kỹ thuật làm tóc tỉ mỉ, cẩn thận.

Làm phồng mái tóc bằng lô chuyên dụng
Làm phồng mái tóc bằng lô chuyên dụng

1.6 Dùng tăm bông để dập phồng

Dập phồng mái tóc nữ bằng tăm bông là một phương pháp làm phồng hoặc uốn tóc truyền thống được nhiều tiệm salon tóc sử dụng cho đến ngày nay. Đầu tiên, thợ làm tóc bôi thuốc uốn lạnh lên phần cần uốn phồng, sau đó dùng tăm bông quấn lại nhiều lần và cố định bằng dây chun cho thật chặt.

Tiếp theo, họ cho thuốc uốn để tạo kiểu cho các lọn tóc. Ưu điểm là tóc gợn sóng không tốn thời gian và đẹp. Nhược điểm là nếu bạn cắt không khéo tay thì sóng sẽ không được căng hoặc dễ bị “nhàu”.

Dập phồng tóc bằng tăm bông
Dập phồng tóc bằng tăm bông

Hiện nay, còn rất nhiều cách làm tóc xoăn dập xù hiện đại được nhiều phái đẹp chia sẻ trên các diễn đàn làm đẹp. Để tìm hiểu thêm về các cách tạo kiểu tóc cho nữ đa dạng và hiệu quả hơn, hãy theo dõi website làm đẹp Phẫu thuật cấy tóc để cập nhật thêm nhiều kiểu tóc sang chảnh cho phái đẹp Việt Nam.