7+ cách làm cằm nhọn tại nhà đẹp tự nhiên không cần phẫu thuật

20/08/2023 Tác giả: admin 232

Sở hữu gương mặt thon thả cùng chiếc cằm chuẩn dáng V line là mong ước của hầu hết phái đẹp. Tuy nhiên, không ít chị em sợ đau đớn, biến chứng hoặc lo tốn kém nhiều chi phí nên e ngại phẫu thuật gọt cằm. Có nhiều cách làm cằm nhọn đẹp tự nhiên không cần phẫu thuật được phái đẹp áp dụng thành công như huýt sáo, ngẩng mặt lên trời, nằm ngủ đúng tư thế,…

1. Massage gương mặt tạo cằm nhọn cuốn hút

Massage thường xuyên cho khuôn mặt là cách sở hữu cằm nhọn thon thả không tốn kém chi phí. Quan trọng là các nàng cần thực hiện đều đặn mỗi ngày và làm đúng những thao tác dưới đây.

Đầu tiên, giữ cho khuôn mặt thẳng, sau đó đưa hai tay lên vuốt từ dưới cằm lên trên mang tai liên tục trong 5 phút. Tiếp đó, người tập vỗ nhẹ hai bên má 15 – 20 lần để gia tăng hiệu quả thon gọn gương mặt.

2. Ngẩng mặt lên trời kết hợp đưa cằm lên cao

Đây là một trong các cách làm cằm nhọn tự nhiên mà chị em nên áp dụng mọi lúc mọi nơi khi có thời gian rảnh. Đầu tiên, nàng hãy ngẩng đầu nhìn lên trên sao cho cằm được giữ ở vị trí càng cao càng tốt.

Tiếp đến hãy thổi không khí từ trong ra khỏi miệng với nhịp đều đặn. Duy trì tư thế ngẩng cao mặt kết hợp thổi không khí trong khoảng 2 – 3 phút/lần, để có được hiệu quả săn chắc quai hàm và gò má gọn gàng hơn.

3. Cách làm cằm nhọn tại nhà với tư thế nằm thẳng

Việc điều chỉnh dáng nằm ngủ đúng tư thế cũng là cách làm cho cằm nhọn hiệu quả. Bởi lẽ, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mất cân đối khuôn mặt khiến vùng cằm kém thẩm mỹ là do ngủ sai tư thế như nằm sấp, nằm nghiêng hoặc dùng tay kê một bên mặt.

Để không ảnh hưởng đến cấu trúc của khung xương hàm và tạo khuôn cằm thon thả hơn, các nàng cần nằm ngủ ở tư thế thẳng. Thiết lập thói quen này lâu dài sẽ góp phần kiến tạo cằm chuẩn dáng V line mà không cần can thiệp thẩm mỹ.

4. Cách để có cằm đẹp với bài tập huýt sáo

Huýt sáo là hành động được nam giới thực hiện mỗi khi có thời gian rảnh và muốn thư giãn cơ thể, thoải mái tâm trạng. Tuy nhiên, ít ai biết được hành động nhỏ này lại có công dụng tuyệt vời đối với phái nữ trong việc tạo cằm V line thon gọn.

Đầu tiên, người tập thực hiện động tác chu môi đồng thời thổi không khí ra ngoài tương tự như huýt sáo, duy trì động tác trong 10 giây. Sau đó, luân chuyển không khí lần lượt từ má trái sang má phải và tiếp tục duy trì trong 10 giây.

Thực hiện bài tập trên liên tục trong thời gian từ 1 – 2 phút mỗi ngày sẽ thấy được sự cải thiện rõ rệt, khuôn mặt thon thả trông thấy.

5. Cách làm cằm V line với động tác làm méo mặt sang một bên

Mới nghe qua tưởng chừng động tác này không liên quan đến việc làm cằm thon gọn. Tuy nhiên, trong thực tế rất nhiều chị em đã có được cằm đẹp V line nhờ áp dụng thành công phương pháp làm méo mặt sang một bên.

Bài tập bắt đầu với tư thế ngồi hoặc đứng, giữ cho khuôn mặt ở tư thế thẳng. Tiếp đến, đẩy miệng lệch sang bên phải kết hợp căng cơ cổ sao cho gân cổ nổi lên thấy rõ. Tiến hành lặp đi lặp lại động tác trên 15 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả thon gọn cằm như ý.

6. Cách làm cằm V line với mẹo tạo dáng hình mặt cá

Động tác tưởng chừng như vô bổ này lại có hiệu quả diệu kỳ trong việc kiến tạo nên chiếc cằm thon thả nếu kiên trì thực hiện. Cách thực hiện đơn giản, không cầu kỳ, có thể làm mỗi khi có thời gian, nên bài tập hình mặt cá được các chị em truyền tai nhau áp dụng.

Bắt đầu bài tập ở tư thế ngồi thẳng, giữ cho khuôn mặt thẳng đứng, sau đó mút chặt hai bên má sao cho khuôn miệng nhìn giống miệng con cá. Tiếp đến, đưa đầu ngả ra đồng thời vươn cằm lên cao hết cỡ. Số lần lặp lại động tác là 15 lần, mỗi lần duy trì động tác trong 10 giây.

7. Thực hiện nhắm nghiền mắt – Cách để có cằm đẹp như ý

Giống với các bài tập kể trên, nhắm nghiền mắt được thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả đem lại đáng kinh ngạc. Bắt đầu với tư thế giữ cho đầu thẳng đứng sau đó nhắm mắt để cơ mặt co lại.

Quá trình duy trì tư thế cho mắt “tạm đi ngủ” sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa vùng má cùng với đó vùng hàm, cằm cũng được săn chắc, gọn gàng hơn. Lưu ý, thực hiện liên tiếp động tác trong 15 lần, mỗi lần giữ trong 30 giây.

Trên đây là tổng hợp những cách làm cằm nhọn đẹp hiệu quả mà không tốn chi phí. Tuy nhiên, các phương pháp kể trên chỉ có tác dụng đối với những ai sở hữu gương mặt có ít mỡ thừa, khung xương cằm và xương hàm không quá lớn. Đồng thời, phái đẹp cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả đáng kể.