Tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng? Giải đáp từ chuyên gia thẩm mỹ

09/10/2023 Tác giả: admin 727

Ngày nay, phái đẹp không còn xa lạ với phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng là vấn đề không phải ai cũng nắm được. Các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cho biết nếu liệu trình tiêm tan mỡ được thực hiện đúng kỹ thuật tiêm, dùng thuốc chất lượng tốt thì sau 7 – 10 ngày sẽ thấy rõ hiệu quả.

1. Tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng? Giải đáp từ chuyên gia thẩm mỹ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm không mất quá nhiều thời gian để thuốc phát huy tác dụng.

Trung bình sau khi tiêm từ  7 – 10 ngày người được tiêm tan mỡ sẽ sở hữu gương mặt thon gọn hơn nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và dùng loại thuốc tốt.

Quá trình thực hiện liệu trình tiêm tan mỡ nọng cằm chỉ gói gọn trong thời gian nhanh chóng khoảng 30 phút. Sau khi đưa hoạt chất tan mỡ vào cơ thể, hiệu quả thon gọn khuôn mặt sẽ cải thiện rõ nhất trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần.

Dưới tác động của hoạt chất tan mỡ, các mô mỡ vùng cằm sẽ bị hóa lỏng sau đó đào thải ra ngoài cơ thể bằng hệ bài tiết. Nếu thực hiện chế độ chăm sóc, kiêng khem tốt, cằm sẽ được xóa bỏ mỡ hoàn toàn sau tiêm khoảng 6 tuần.

Những thời điểm quan trọng sau khi thuốc tan mỡ được tiêm vào nọng cằm như sau:

– Thời điểm 1 tiếng sau khi tiêm thuốc tê sẽ không còn tác dụng nên cơ thể sẽ có dấu hiệu đau nhức, nổi mẩn đỏ, triệu chứng này là phản ứng bình thường nên không đáng lo ngại

– Thời điểm sau tiêm 24 tiếng cơ thể sẽ xuất hiện những vết sưng đỏ và có cảm giác châm chích cho thấy thuốc đã bắt đầu phát huy tác dụng

– Từ 3 – 5 ngày sau khi tiêm, các phản ứng trên không còn, vị trí tiêm chỉ bị bầm tím nhẹ

– Sau tiêm 7 ngày các vết bầm được tan ra, lượng mỡ ở cằm cũng được đào thải khỏi cơ thể, lúc này đường viền hàm trên gương mặt trở nên rõ nét giúp thon gọn hơn

2. Những yếu tố quyết định tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu thì đẹp?

Trên thực tế, thời gian chính xác tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, khoảng thời gian đạt được hiệu quả thon gọn cằm là khác nhau giữa mỗi người. Phái nữ khi tìm hiểu về phương pháp xóa bỏ nọng cằm này cần nắm rõ những yếu tố chi phối hiệu quả tiêm tan mỡ như sau:

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Khi liệu trình tiêm nọng cằm được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao sẽ đưa kim tiêm vào chính xác vị trí cần điều trị. Độ nông, sâu của kim tiêm khi đưa vào vùng nọng cằm cũng cần được thao tác chuẩn xác, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn.

Quy trình tiêm tan mỡ đạt chuẩn y khoa

Liệu trình thực hiện tiêm tan mỡ cần tuân thủ đúng các bước và đảm bảo vô trùng, vô khuẩn không gian, dụng cụ tiêm cho khách hàng. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về yếu tố này khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ.

Nếu không đáp ứng tiêu chí này, không những không mang lại hiệu quả như ý muốn mà còn gây nhiễm trùng, biến chứng sau tiêm.

Độ tương thích của cơ thể với thuốc tan mỡ

Nếu người thực hiện tiêm tan mỡ nọng cằm có độ tương thích cao với tinh chất tan mỡ, hiệu quả xóa nọng cằm sẽ được cải thiện nhanh chóng. Ngược lại, khi tỷ lệ tương thích không cao sẽ không đem lại kết quả như mong đợi.

Chế độ chăm sóc, kiêng khem sau tiêm

Chế độ chăm sóc cơ thể và kiêng khem sau khi tiêm thuốc tan mỡ đóng vai trò quan trọng mang đến hiệu quả và tốc độ hồi phục nhanh nhất. Sau liệu trình điều trị, người giảm mỡ cần tuân thủ chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống và kiêng khem theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Băn khoăn tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng đã được các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ những thông tin trên đây. Tuy mang lại hiệu quả thon gọn vùng cằm nhanh chóng, nhưng liệu pháp làm đẹp này cũng tiềm ẩn một số rủi ro cho khách hàng. Chính vì vậy, trước khi quyết định thực hiện, các nàng cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín tránh hiểm họa xảy ra.

Bài viết liên quan