Tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không? Hiệu quả giữ được bao lâu?

21/09/2023 Tác giả: admin 532

Tiêm tan mỡ nọng cằm là phương pháp giảm mỡ mặt được phái đẹp không ngừng truyền tai nhau trên khắp các diễn đàn làm đẹp. Trước những lời khen “có cánh”, vẫn không ít chị em băn khoăn liệu những lời tung hô này quá đà không? Tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không? Theo số liệu khảo sát thực tế, có đến 95% khách hàng hài lòng với kết quả giảm mỡ, nhanh chóng sở hữu khuôn mặt thon gọn, thanh tú. Đồng thời, họ cũng cho biết, tiêm tan mỡ nọng cằm giữ được hiệu quả trong khoảng 6 – 12 tháng.

1. Hiểu về cơ chế tiêm tan mỡ nọng cằm

Với phương pháp tiêm giảm mỡ nọng cằm, các bác sĩ thực hiện sẽ ứng dụng kỹ thuật tiêm vi điểm. Tức là sử dụng một ống kim tiêm siêu nhỏ để đưa các chất tiêm vào sâu dưới các lớp mỡ cằm. 

Với thành phần chiết suất từ các dược liệu có hoạt chất mạnh, thuốc tiêm len lỏi vào từng mô mỡ và chuyển đổi chúng từ trạng thái rắn sang trạng thái lỏng. Sau đó, mỡ lỏng được đưa khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết. Thành công trả lại đường nét thanh tú, thon gọn cho khuôn mặt.

Sử dụng một ống kim tiêm siêu nhỏ để đưa các chất tiêm vào sâu dưới các lớp mỡ cằm
Sử dụng một ống kim tiêm siêu nhỏ để đưa các chất tiêm vào sâu dưới các lớp mỡ cằm

2. Tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không? Hiệu quả giữ được bao lâu?

Không chỉ nhận được những lời khen “có cánh” phái đẹp, phương pháp giảm mỡ này còn được nhiều tờ báo tung hô với công dụng giảm mỡ mặt tuyệt vời.

2.1. Tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không?

Để nhận được câu trả lời khách quan và đáng tin cậy về việc “Tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không?”, nhiều cuộc phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia thẩm mỹ được tổ chức và đã nhận được câu trả lời: “CÓ”.

Các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ cũng không tiếc lời khen ngợi phương pháp giảm mỡ mặt bằng tiêm thuốc tan mỡ. Bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

– Có hiệu quả thon gọn cằm ngay sau 7 – 10 ngày điều trị.

– Không đụng đến dao kéo, chỉ sử dụng kim tiêm siêu nhỏ, đảm bảo mức xâm lấn thấp nhất.

– Các hoạt chất trong thuốc tiêm giúp kích thích sản sinh collagen, đảm bảo không có hiện tượng chảy xệ sau khi tiêm.

2.2. Thời gian duy trì hiệu quả tiêm tan mỡ nọng cằm

Khảo sát trên các chị em đã từng thực hiện giảm nọng cằm bằng phương pháp tiêm tan mỡ. Bên cạnh phản hồi về tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không, cũng nhận được nhiều câu trả lời tích cực về thời gian duy trì hiệu quả cằm thon gọn.

Theo đó, có đến 85% chị em giữ được hiệu quả trong 1 năm. Tuy nhiên, số còn lại cho phản hồi khá tiêu cực. Có người chỉ giữ được thon gọn mặt trong 3 – 6 tháng. Sau đó, mỡ thừa nhanh chóng quay trở lại một cách nhanh chóng, thậm chí khó kiểm soát hơn trước đây.

Rất dễ hiểu, sự khác biệt về thời gian duy trì mặt thon gọn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như”

– Cơ địa đào thải thuốc tiêm tan mỡ cằm của từng người.

– Loại thuốc tiêm tan, liệu lượng tiêm tan mỡ.

– Kỹ thuật của người thực hiện tiêm tan mỡ ra sao.

– Cách chăm sóc vùng tiêm sau khi điều trị thế nào.

Bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng như vậy, cho nên mỗi người sẽ có thời gian duy trì mặt nhỏ gọn khác nhau. Nhưng một điều chắc chắn rằng phương pháp này không thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn. Nếu muốn duy trì vẻ đẹp cho khuôn mặt, nhất định phải thực hiện tiêm định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Có đến 85% chị em giữ được hiệu quả trong 1 năm
Có đến 85% chị em giữ được hiệu quả trong 1 năm

3. Tiêm giảm mỡ nọng cằm tiềm ẩn rủi ro gì?

Tuy hạn chế tối đa mức độ xâm lấn cơ thể. Tuy nhiên, tiêm giảm mỡ nọng cằm vẫn tiềm ẩn một số rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nguyên nhân dẫn đến các rủi ro này có thể do tay nghề của bác sĩ còn kém, thuốc tiêm tan không tốt hoặc không chăm sóc vết tiêm chuẩn theo lời dặn bác sĩ. Hoặc cũng có thể do phản ứng của chính cơ thể người giảm mỡ mặt. Vậy nên, các triệu chứng này nhẹ cũng có, nặng cũng có, bao gồm:

– Kích ứng, đau sưng

Các chất tiêm tan mỡ đều được chiết suất từ nguyên liệu sinh học, thành phần cũng rất đa dạng. Với những người có cơ địa dễ dị ứng, rất dễ nổi mẩn, ngứa da hoặc châm chích sau khi tiêm. Vậy nên, trước khi tiêm cần hỏi bác sĩ thật kỹ về thành phần thuốc tiêm, đồng thời test thử dị ứng trên một vùng da nhỏ.

– Bầm tím

Kim đâm sâu vào nhiều lớp dưới da khiến các mạch máu tại đây dễ bị tổn thương, tụ huyết và bầm tím. Để hạn chế tối đa triệu chứng bầm tím, cần tìm bác sĩ thực hiện có tay nghề lâu năm, kỹ thuật tiêm đạt chuẩn để hạn chế tối đa sự sai lệch hướng kim tiêm.

Thông thường, những triệu chứng này hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người giảm mỡ. Và nó sẽ biến mất sau 7 – 10 ngày.

Tuy nhiên, nhiều người gặp phải các biến chứng nghiêm trọng hơn đó là nhiễm trùng và áp xe vùng tiêm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do thực hiện tiêm tan mỡ tại các địa chỉ không uy tín, không thể đảm bảo các yếu tố: Tay nghề bác sĩ, chất lượng thuốc, quy trình thực hiện,…

Vậy nên, tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không, có gây biến chứng không phụ thuộc rất nhiều đến việc đưa ra quyết định lựa chọn nên tiêm tan mỡ ở đâu và sự nghiêm túc chăm sóc vết tiêm theo lời dặn bác sĩ.

Tiêm giảm mỡ nọng cằm tiềm ẩn rủi ro
Tiêm giảm mỡ nọng cằm tiềm ẩn rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ

Với những thông tin xoay quanh vấn đề tiêm tan mỡ nọng cằm có tốt không, chắc chắn không thể phủ nhận hiệu quả giảm mỡ thon gọn cằm mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy nên, phái đẹp cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Bài viết liên quan