Liệu trình tiêm tan mỡ bụng mất bao lâu? Có cần tiêm định kỳ không?

21/09/2023 Tác giả: admin 478

Chỉ với 1 liệu trình tiêm tan mỡ bụng, sau thời gian 4 – 5 ngày đã hô biến “vòng eo bánh mì” thành “vòng eo con kiến” vạn người mê. Trong khi đó, phương pháp ăn kiêng hay tập thể dục phải mất hàng tháng mới thấy hiệu quả. Vậy nên, cho đến nay, tiêm tan mỡ bụng vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp trên hành trình chinh phục thân hình đường cong chữ S.

1. Liệu trình tiêm tan mỡ bụng mất bao lâu?

Một buổi tiêm tan mỡ sẽ chỉ kéo dài khoảng 25 – 30 phút. Với mỗi cơ sở thẩm mỹ và với mỗi khách hàng khác nhau, liệu trình tiêm tan mỡ có số buổi khác nhau, con số này chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhưng trung bình, 1 liệu trình sẽ kéo dài 3 – 4 buổi, nhưng cũng có người sẽ kéo dài đến 10 buổi, lí do là bởi:

– Do tình trạng mỡ bụng

Tình trạng mỡ bụng của mỗi người sẽ không giống nhau dẫn đến liệu trình tiêm tan mỡ cũng có nhiều chênh lệch. Với những ai có mỡ bụng ít, mới hình thành và chỉ là mỡ mềm thì chắc chắn số buổi trong liệu trình sẽ ít. Ngược lại, những người sở hữu mỡ bụng dày, cứng, đã hình thành từ lâu, chắc chắn sẽ cần tăng số buổi liệu trình tiêm tan mỡ bụng lên.

– Do cơ địa của từng người

Có những người cơ địa dễ giảm cân, chỉ cần 2 – 3 buổi đã thấy rõ hiệu quả giảm mỡ. Nhưng ở một số khác lại sở hữu cơ địa khó giảm, hoặc có dấu hiệu bài trừ thuốc tiêm, sẽ phải kéo dài đến 10 buổi liệu trình tiêm giảm mỡ bụng.

– Do loại thuốc tiêm

Trên thị trường đang có rất nhiều loại thuốc tiêm khác nhau. Mỗi cơ sở làm đẹp lại sử dụng một loại riêng biệt. Chắc chắn rằng mỗi loại thuốc tiêm sẽ được chiết suất từ các thành phần khác nhau, nồng độ các chất trong đó cũng khác nhau. Vậy nên, khả năng tác động giảm mỡ thừa cũng có sự khác biệt về thời gian.

Ví dụ: Thuốc tiêm tan mỡ Gana- Vline mang lại hiệu quả thon gọn sau 7 – 10 ngày tiêm, thuốc Cincelar C+ giảm mỡ đến 95% mỡ thừa sau 3 lần tiêm hay thuốc tan mỡ AqualyX mang lại vòng eo thon gọn chỉ sau 1 liệu trình sử dụng.

Một buổi tiêm tan mỡ sẽ chỉ kéo dài khoảng 25 - 30 phút
Một buổi tiêm tan mỡ sẽ chỉ kéo dài khoảng 25 – 30 phút

2. Hiệu quả sau mỗi liệu trình tiêm tan mỡ bụng mang lại

Sau khi tiêm tan mỡ mũi đầu tiên, thuốc bắt đầu “khởi động”, thích nghi với cơ thể. Trong giai đoạn ngày, người giảm cân cần chú ý đến các thời điểm sau đây:

– Trong 3 – 4 ngày đầu tiên: Cơ thể “tiếp nhận” thuốc. Do sự tiếp xúc đột ngột này, cơ thể nhiều người sẽ phản ứng lại và có những hiện tượng như: Phù nề, sưng tấy, thậm chí nổi ửng đỏ. Nhưng những phản ứng này hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

– Trong ngày thứ 7: Cơ thể đã thích ứng được với thuốc tiêm, các hiện tượng phù nề, sưng tấy giảm đáng kể. Lúc này mỡ bắt đầu đã hoá lỏng và thải khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết. Đường cong trên cơ thể dần được hình thành.

– Sau 2 – 4 tuần: Thuốc tiêm tan mỡ đã phát huy hoàn toàn tác dụng. Với những ai có tình trạng mỡ ở mức độ nhẹ, mỡ sẽ được “tống khứ hết” khỏi cơ thể. Với những ai tình trạng mỡ thừa nặng hơn sẽ tiếp tục thực hiện mũi tiêm thứ 2 để “xử” nốt phần mỡ còn lại.

– Sau 3 tháng: Liệu trình tiêm tan mỡ bụng sẽ tiếp tục với mũi tiêm số 3 nếu bác sĩ yêu cầu tiêm thêm hoặc khách hàng chưa hài lòng về kết quả giảm béo.

3. Có cần tiêm tan mỡ bụng định kỳ không?

Với câu hỏi “Có cần tiêm tan mỡ bụng định kỳ không?”, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ béo khẳng định “Có”. Tiêm tan mỡ chỉ đơn giản là hoá lỏng phần mỡ thừa ở bụng, còn gốc mỡ vấn ở đó. Khi thuốc hết tác dụng, mỡ sẽ lại tiếp tục hình thành. Theo khảo sát, 68% người áp dụng liệu trình tiêm tan mỡ bụng duy trì hiệu quả giữ vóc dáng thon gọn được trong khoảng 1 – 2 năm.

Nếu người giảm cân không có chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý, mỡ thừa có thể quay lại dễ dàng chỉ sau 6 tháng. Vậy nên, để duy trì vòng eo thon gọn, nhỏ xinh thì việc tiêm nhắc lại rất quan trọng. Tuy nhiên, bác sĩ/chuyên gia thẩm mỹ khuyến nghị không tiêm quá 2 liệu trình/năm.

bác sĩ/chuyên gia thẩm mỹ khuyến nghị không tiêm quá 2 liệu trình/năm.
Bác sĩ/chuyên gia thẩm mỹ khuyến nghị không tiêm quá 2 liệu trình/năm.

4. Chi phí 1 liệu trình bao nhiêu?

Chi phí tiêm tan mỡ bụng giao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/buổi. Như vậy, với 1 liệu trình tiêm tan mỡ bụng kéo dài 3 buổi, chi phí sẽ khoảng 15 – 21 triệu/liệu trình. Đối với những ai phải cần đến 10 buổi điều trị thì con số này lên tới 50 – 70 triệu.

Tuy nhiên, mức chi phí này chỉ tương đối. Trên thực tế, chi phí cho một liệu trình còn phải phụ thuộc vào tình trạng mỡ thừa, loại thuốc sử dụng, cơ sở tiêm có tay nghề cao không,…

5. Quy trình thực hiện liệu trình tiêm tan mỡ bụng Y khoa

Để đảm bảo hiệu quả xóa sạch mỡ thừa, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người giảm cân sẽ cần quy trình thực hiện chuyên nghiệp, chuẩn y khoa. Dưới đây là quy trình thực hiện liệu trình tiêm tan mỡ bụng Y khoa được các đơn vị thẩm mỹ uy tín áp dụng:

– Bước 1: Bác sĩ khám, đo chỉ số mỡ bụng, xác định loại mỡ bụng và trao đổi với khách hàng về tiền sử bệnh lý, tiền sử dị ứng,.. Và xây dựng liệu trình tiêm giảm mỡ bụng.

– Bước 2: Tiến hành gây tê trước khi tiêm giảm mỡ khoảng 30 phút.

– Bước 3: Tiến hành tiêm thuốc tan mỡ, liều tiêm chỉ từ 1 – 2 cc (tương đương 1 – 2 giọt nước) nên chỉ cần khoảng 15 – 20 phút thực hiện.

– Bước 4: Bác sĩ dặn dò các lưu ý sau tiêm, đặt lịch tái khám và lịch tiêm mũi tiếp theo (nếu có).

Quy trình thực hiện liệu trình tiêm tan mỡ bụng Y khoa
Quy trình thực hiện liệu trình tiêm tan mỡ bụng Y khoa

Toàn bộ những thông tin trên giúp người giảm cân có cái nhìn khách quan nhất về liệu trình tiêm tan mỡ bụng. Ngoài phương pháp này, hiện nay có nhiều công nghệ giảm mỡ mới ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt không tái béo, hiệu quả eo thon dáng gọn được duy trì lâu dài. Để khám phá thêm về những công nghệ hiện giảm béo hiện đại này, đừng bỏ lỡ các bài viết khác trên trang web Phòng khám Pasteur.