Chuyện của Nhài chương 33 | Mẹ Hùng gặp Cu Sóc

17/02/2024 Tác giả: Hà Phong 196

Cu Sóc đã nhanh chóng phục hồi nhờ được truyền máu kịp thời. Sau một thời gian ngắn, cậu bé đã được xuất viện, mặc dù mới chỉ hai tuổi nhưng bị bó bột nhưng lại rất ngoan ngoãn, không làm phiền ai, điều này khiến mọi người đều an tâm. Bà Tâm cùng ông chú Tín, vợ chồng cô, luôn hạnh phúc và hồn nhiên bên đứa cháu đích tôn đáng yêu. Mỗi ngày, hàng xóm láng giềng đều đến thăm hỏi cu Sóc, tạo cho cậu bé cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, cười suốt ngày.

Tuy nhiên, khi càng lớn, Cu Sóc lại càng giống Hùng, từ ánh mắt biết nói cho đến làn da ngăm đen và nụ cười duyên. Điều này khiến mọi người bắt đầu bàn tán. Trong làng, câu “trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã tường” được lan truyền rộng rãi. Mọi người thường xuyên bàn luận:

– Có ai đã thấy cu Sóc giống cha mình chưa?

Một bà khác cũng thêm vào:

– Tôi nhớ nó quen quen nhưng lại không giống chú Việt chút nào. Đứa con gái Nhài cả mấy năm mới có thai, liệu…

Những lời đồn đại dần lan rộng. Đỉnh điểm là khi mẹ Hùng đến thăm Cu Sóc. Mặc dù gia đình Hùng là nhà buôn bán nên ít khi qua lại, nhưng nghe tin Cu Sóc ra viện, mẹ Hùng đã đến thăm sau mười ngày. Bà chỉ gặp Cu Sóc một lần khi cậu bé mới mấy tháng tuổi, giờ đã hơn hai tuổi. Nhìn thấy cậu bé, bà bỗng sững lại. Cu Sóc y hệt như Hùng lúc nhỏ. Bà rụt rè một chút rồi mới chào hỏi mọi người:

– Xin chào quý vị…

Bà ngồi bên cạnh Cu Sóc, vuốt nhẹ mái tóc của cậu bé, cảm giác gần gũi đến lạ lùng khiến bà xúc động. Bà như nhìn thấy con trai lúc còn nhỏ, như nhìn thấy đứa cháu nội đáng thương… Cảm xúc của bà hiện lên mạnh mẽ mà không để ý tới sự chú ý của mọi người xung quanh, đặc biệt là bà Tâm, người nhạy cảm nhất. Bà nhanh chóng nhận ra thái độ của mẹ Hùng. Khi mọi người đi hết, những tiếng xì xào ngoài ngõ vẫn còn, bà mới điều tra kỹ hơn về đứa cháu đích tôn. Thật là khó tin, cậu bé không giống ai trong gia đình này hay cả gia đình ngoại. Tâm trạng của bà bắt đầu rối ren. Bà nghĩ về thái độ của Hùng khi ở bệnh viện, nghĩ về việc cậu ta vào phòng cấp cứu cùng Việt… Tất cả như một bức tranh chậm rãi lộ diện trong đầu bà. Bà cảm thấy như có gì đó đang làm nghẹt thoáng trái tim bà, liệu con Nhài có ngoại tình không? Câu hỏi ấy quay quanh trong đầu bà khiến bà không thể kiềm chế được. Nhưng bà không biết phải làm sao khi con trai luôn ủng hộ vợ. Bà tự nhủ mình phải bình tĩnh, phải kiềm chế lại, tránh những xung đột với con trai. Bà tìm đến nhóm bạn thân để chia sẻ nỗi lòng. Họ đều tư vấn cho bà rằng, mọi người trong làng đã biết từ lâu, bà dại dột bảo vệ người khác, nuôi ong tay áo để chăm sóc cháu của người khác… Những lời đó khiến bà càng tức giận hơn. Cuối cùng, nhóm bạn thân đã giúp bà tìm ra cách giải quyết…

Chiều hôm ấy, Nhài cùng cu Sóc đi dạo loanh quanh về, cô thấy nhà hình như có gì khác lạ. Việt về sớm hơn thường lệ. Bước vào phòng khách,Nhài ngạc nhiên khi thấy bố mẹ chồng và cả Việt đang ngồi với vẻ mặt rất căng thẳng. Vừa nhìn thấy Nhài, bà Tâm ném xoẹt xấp giấy lên bàn, rít lên :
– Chị xem đi!

Bài viết liên quan