Tái cấu trúc ngoại vi nên kiêng ăn gì? 6 thực phẩm cần tránh ngay

24/04/2023 Tác giả: admin 251

Tái cấu trúc ngoại vi nên kiêng ăn gì? Tái cấu trúc ngoại vi là phương pháp làm trẻ hoá sử dụng các công nghệ hiện đại giúp thay đổi cấu trúc khuôn mặt, tái tạo lại các vùng da, cơ bị lão hoá. Dịch vụ này không phẫu thuật nhưng quý khách hàng cần nghiêm khắc trong việc thực hiện chế độ kiêng khem. Đồng thời việc làm này giúp phái đẹp phát huy tối đa hiệu quả của công nghệ trẻ hóa tái cấu trúc ngoại vi.

1. Tái cấu trúc ngoại vi nên kiêng ăn gì? Các thực phẩm tuyệt đối phải tránh xa

Đối với bất kể phương pháp làm đẹp nào, dù là phẫu thuật hay không cũng đều có những thực phẩm “khắc tinh” sau quá trình thẩm mỹ. Ngoài việc bổ sung sinh dưỡng tốt cho cơ thể như tinh bột, chất béo, chất xơ hay vitamin, người vừa thực hiện tái cấu trúc ngoại vi cũng tuyệt đối nên tránh đã được các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo dưới đây.

1.1. Thực phẩm khó nhai, cứng

Cơ thể sau khi thực hiện bất kỳ phương pháp làm đẹp nào cũng không nên ăn những món ăn cứng, khó nhai. Nhất là dịch vụ tái cấu trúc ngoại vi tác động chủ yếu lên gương mặt nên việc ăn thức ăn khó khai sẽ ảnh hưởng đến việc hồi phục của các cơ mặt.

Hơn thế, sau thực hiện thẩm mỹ, cơ thể cũng sẽ chán ăn hơn bình thường nên việc nhai những thực phẩm trên sẽ gặp khó khăn. Ăn không ngon sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và thể chất của khách hàng sau khi thực hiện liệu trình làm đẹp. Thay vào đó, chị em nên ăn các món dễ nuốt như các loại cháo, súp,…vừa dễ ăn lại tốt cho cơ thể sau tái cấu trúc ngoại vi.

Kiêng ăn các thực phẩm khô cứng, khó nhai nuốt sau khi làm tái cấu trúc ngoại vi
Kiêng ăn các thực phẩm khô cứng, khó nhai nuốt sau khi làm tái cấu trúc ngoại vi

1.2. Trứng khiến da không đều màu

Trứng là thực phẩm đồ tanh, có chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ai cũng biết trứng là thực phẩm tuyệt đối nên kiêng ăn sau khi thẩm mỹ hoặc phẫu thuật.  Tuy phương pháp làm đẹp tái cấu trúc ngoại vi hoàn toàn không xâm lấn, không phẫu thuật nhưng cũng cần tránh ăn thực phẩm này.

Ăn trứng khiến vùng thẩm mỹ sẽ có màu da sáng hơn các vùng khác, không chỉ thế còn gây ra tình trạng bị loang lổ như bị lang ben hoặc không đều màu làm làn da trở nên kém thẩm mỹ.

Trứng chắc chắn là món quý khách nên tránh xa khi chưa biết "Tái cấu trúc ngoại vi nên kiêng gì"
Trứng chắc chắn là món quý khách nên tránh xa khi chưa biết “Tái cấu trúc ngoại vi nên kiêng ăn gì”

1.3. Đồ hải sản gây ngứa tại vùng thẩm mỹ

Các loại hải sản như tôm, cá, cua, mực,…đều trong nhóm những thực phẩm dễ gây ra tình trạng ngứa ngáy, viêm cho người bệnh ở vùng thẩm mỹ. Nguyên nhân là trong đồ hải sản có chứa nhiều chất protein, histamine đều không tốt cho cơ địa giai đoạn sau thẩm mỹ.

Hạn chế ăn các món hải sản gây ngứa da sau khi thực hiện tái cấu trúc ngoại vi
Hạn chế ăn các món hải sản gây ngứa da sau khi thực hiện tái cấu trúc ngoại vi

1.4. Đồ nếp gây mưng mủ

Đồ nếp là loại thực phẩm có độ dẻo và mùi thơm dễ ăn nên thường có sức hút đối với các chị em. Thế nhưng, dinh dưỡng có trong đồ nếp lại có tính nóng cao gây sưng, đau nhức vùng thẩm mỹ. Cố gắng không ăn các món nếp một thời gian để vùng thẩm mỹ dần ổn định và hồi phục hẳn.

Tuyệt đối không ăn đồ nếp sau khi thực hiện liệu trình làm đẹp
Tuyệt đối không ăn đồ nếp sau khi thực hiện liệu trình làm đẹp

1.5. Kiêng hút thuốc lá

Thuốc lá chứa thành phần nicotin và carbon monoxide dễ dẫn đến nguy cơ biến chứng đến tim sau thẩm mỹ. Các thành phần trong thuốc lá làm chậm lại quá trình phục hồi da, gây ra các tác hại xấu cho da. Nếu quý khách là người nghiện thuốc lá thì nên cố gắng kiêng tuyệt đối ít nhất là đến khi phục hồi cơ thể.

Thuốc lá, thứ độc hại gây các ảnh hướng xấu đến làn da của phái đẹp
Thuốc lá, thứ độc hại gây các ảnh hướng xấu đến làn da của phái đẹp

1.6. Các chất kích thích ảnh hưởng tới tốc độ phục hồi da

Để khuôn mặt sau tái cấu trúc ngoại vi nhanh chóng phục hồi, tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích. Hãy hạn chế tối đa các loại đồ uống như bia, rượu, thuốc an thần, các loại thuốc chứa nicotin, cocain,…Những chất này không những có hại cho gan, hệ thần kinh trung ương mà còn làm chậm quá trình phục hồi da.

Tránh xa các chất kích thích có thể làm chậm quá trình phục hồi da sau khi trị liệu
Tránh xa các chất kích thích có thể làm chậm quá trình phục hồi da sau khi trị liệu

Tái cấu trúc ngoại vi nên kiêng ăn gì? Đây là phương pháp làm đẹp mới tại tại Việt Nam nên nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ các thông tin liên quan về dịch vụ. Dù biện pháp làm đẹp này được đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả với phái đẹp, nhưng để mang lại hiệu quả nhanh và tốt nhất chị em tuyệt đối nên lưu ý kiêng hững thực phẩm gây hại ở trên.

Bài viết liên quan