Công nghệ cấy tóc sinh học là gì? Có đắt không? Bao lâu thì hồi phục

17/09/2023 Tác giả: admin 625

Tóc sau khi được cấy bằng phương pháp cấy tóc sinh học hoặc cấy tóc Mesotherapy sẽ giữ được màu sắc và độ phát triển. Tốc độ tăng sẽ khá chậm và phải 5-6 tháng sau bạn mới thấy sự khác biệt. Tuy nhiên trong 1-2 năm tới tóc vẫn tiếp tục mọc và duy trì lâu dài nếu bạn chăm sóc tốt, sẽ là vĩnh viễn. Giá cấy tóc sinh học sẽ tùy theo từng mức độ mà dao động từ 45-70 triệu đồng.

I. Công nghệ cấy tóc sinh học là gì?

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu bằng cách sử dụng tóc nhân tạo cấy vào vùng da đầu bị hói, thưa, mỏng theo nhu cầu của khách hàng.

Phương pháp cấy tóc sinh học không phẫu thuật sử dụng kỹ thuật chuyên biệt để gắn tóc “giả” trực tiếp lên da đầu, tạo hiệu quả tóc dày và dày hơn. Tóc sinh học dùng để cấy tóc nhân tạo có cấu tạo tương tự tóc thật: lớp biểu bì, lớp trung bì và lớp tủy.

cấy tóc sinh học là gì

II. Kỹ thuật cấy tóc sinh học giữ được bao lâu? Có nhanh rụng?

Vì tóc là tóc sinh học nên hiệu quả của cấy tóc kéo dài bao lâu tùy thuộc vào độ tương thích của mỗi cá nhân. Trong trường hợp đầu tiên, cơ thể phản ứng với các tác động bên ngoài, chẳng hạn như: mẩn đỏ, chân lông dày lên.

Trên thực tế, cấy tóc sinh học không mang lại kết quả vĩnh viễn như mong đợi. Vì tóc tự làm và không mọc từ trên kệ nên tóc có thể bị hư tổn theo thời gian do các hoạt động giải trí hàng ngày: gội, sấy, uốn, nhuộm. Nên người thực hiện cấy tóc không nên làm những công việc chân tay quá sức hoặc các va chạm mạnh lên đầu.

Nhược điểm của cấy tóc sinh học là tóc chỉ có độ dài cố định, không thể tự dài ra theo thời gian nên sau một thời gian ngắn sẽ có sự khác biệt giữa vùng cấy tóc và tóc thật.

Cấy tóc nhân tạo sau một thời gian có thể bị rụng trở lại
Cấy tóc nhân tạo sau một thời gian có thể bị rụng trở lại

Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm của những khách hàng đã từng cấy tóc sinh học, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này.

III. Chi phi cho thủ thuật cấy tóc sinh học

Bảng giá dịch vụ cấy tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ thay đổi tùy theo mức độ rụng tóc của mỗi cá nhân. Giá cấy tóc dao động từ 450-70 triệu theo cấp độ từ 1 đến 4.

IV. Sử dụng phương pháp cấy tóc sinh học hay cấy tóc Mesotherapy

Phân tích và hiểu rõ về 2 kỹ thuật cấy tóc phổ biến hiện nay: Cấy tóc sinh học, Cấy tóc Mesotherapy để lựa chọn giải pháp khắc phục tình trạng hói, rụng tóc tương thích nhất.

3.1 Giống nhau

Cả 2 phương pháp đều giúp khách hàng có mái tóc dày hơn, thoát khỏi tình trạng hói đầu kinh niên, giải quyết triệt để các tình trạng sau:.

– Nguyên nhân do di truyền, bẩm sinh từ người thân

– Thưa, rụng tóc theo từng vùng da dầu

– Tóc rụng nhiều do các sinh hoạt trong cuộc sống, tác động của môi trường, sinh sản, điều trị bệnh, ….

– Do từng điều trị rụng, hói tóc bằng các công nghệ kém chất lượng

3.2 Khác nhau

Mỗi phương pháp cấy tóc đều sở hữu những điểm mạnh và yếu điểm riêng. Theo bảng so sánh cấy tóc trung bì và cấy tóc sinh học để khách hàng thấy được sự khác biệt cơ bản giữa 2 phương pháp này.

TIÊU CHÍ CẤY TÓC Mesotherapy CẤY TÓC SINH HỌC
Các bước thực hiện Sử dụng những nang tóc sống, khỏe mạnh (1-3 sợi tóc/nang) từ phía sau gáy để tách và cấy vào vùng hói. Tóc nhân tạo được cấy vào vùng hói bằng bút cấy chuyên dụng để làm mỏng tóc.

 

Không sử dụng các phương pháp thẩm mỹ có dao kéo

Chất liệu cấy tóc Nang tóc từ vùng tóc chắc khỏe nhất trên cơ thể. Sợi tóc nhân tạo
Độ tương thích Tương thích cao, bám chắc vào da đầu và hấp thụ dưỡng chất, tóc mọc dài mượt theo thời gian. Khả năng tương thích tùy thuộc vào cơ địa, hệ thống miễn dịch của người có nhu cầu cấy tóc.
Thời gian duy trì Thời gian sử dụng được lâu dài và trọn đời cao Công nghệ đem lại giá trị trong một khoảng thời gian nhất định và dễ bị hư hỏng bởi các yếu tố cuộc sống hàng ngày.

V. Cấy tóc sinh học hay cấy tóc Mesotherapy tốt hơn?

Bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhận xét:

Phương pháp thẩm mỹ cấy tóc sinh học có tốt không? Phương pháp này đã được sử dụng ở Việt Nam từ nhiều năm nay nhưng ngày càng bộc lộ nhiều hạn chế và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tập.

  • Nguy cơ đào thải cao

Về nguyên tắc, sau khi bất kỳ chất gây dị ứng tóc giả nào xâm nhập vào cơ thể con người, nó sẽ tạo ra phản ứng đào thải, đặc biệt là các sợi tổng hợp được sử dụng trong cấy ghép tóc nhân tạo và nguy cơ phản ứng đào thải sau một thời gian là rất cao.

  • Viêm nhiễm, dày sừng chân tóc

Với phương pháp cấy tóc sinh học, phản ứng viêm nhiễm tại vị trí cấy ghép là điều khó tránh khỏi. Trong những trường hợp nhạy cảm, việc để tóc nhân tạo vào da đầu có thể dẫn đến viêm, nhiễm trùng, lâu ngày sẽ làm dày chân tóc.

Khách hàng bị viêm sưng, tấy đỏ sau cấy tóc sinh học không phẫu thuật
Khách hàng bị viêm sưng, tấy đỏ sau cấy tóc sinh học không phẫu thuật
  • Bị rụng tóc trở lại

Tóc nhân tạo không được hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển khi được cấy vào da dầu. Do đó, dựa trên các nguyên tắc cơ học và các yếu tố bên ngoài, có nguy cơ đào thải rất cao.

Phương pháp cấy tóc sinh học còn nhiều hạn chế nên khách hàng điều trị rụng tóc, bạc tóc tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnan được bác sĩ khuyên nên sử dụng công nghệ cấy tóc Mesotherapy. Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả cấy tóc lâu dài, ổn định mà còn hạn chế tối đa những nhược điểm của phương pháp cấy tóc sinh học.

Những điểm mạnh vượt trội của phương pháp cấy tóc Mesotherapy sở hữu:

  • Tóc dày, chắc khỏe

Các nang tóc được lấy từ vùng tóc chắc khỏe, sau một thời gian cấy vào da đầu sẽ hấp thụ dưỡng chất như các vùng tóc khác và mọc dài, bóng, dày.

  • Nang tóc thật, tương thích cao

Với cấy tóc mesoderm, khách hàng có thể yên tâm vì nó tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể. Chất liệu cấy tóc từ những nang tóc khỏe “sống” trong cơ thể nên hạn chế tối đa mọi phản ứng đào thải, dị ứng.

Cấy tóc Mesotherapy Kangnam được tiến hành theo quy trình chuẩn Bộ Y Tế đảm bảo an toàn, không biến chứng
Cấy tóc Mesotherapy Kangnam được tiến hành theo quy trình chuẩn Bộ Y Tế đảm bảo an toàn, không biến chứng
  • Không gây sưng đau trong và sau quá trình cấy tóc, không cần thời gian hồi phục

Sau khi thực hiện cấy tóc Mesotherapy, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Với kỹ thuật hiện đại, không gây tổn thương cho vùng xung quanh và không can thiệp phẫu thuật nên tình trạng sưng đau rất hiếm khi xảy ra.

  • Giảm tối đa nguy cơ rụng tóc

Các nang lông được cấy phát triển bình thường nhưng các vùng lông khác không bị rụng ngay cả khi chịu tác động từ bên ngoài. Khách hàng được chăm sóc tốt có thể có mái tóc đẹp và tự nhiên.

Bài viết liên quan