Mặt gãy là gì? Gợi ý kiểu tóc phù hợp và cách khắc phục vĩnh viễn

21/09/2023 Tác giả: admin 766

Mục lục tin tức

 • 1. Mặt gãy là như thế nào? Hình ảnh mặt gãy lưỡi cày
 • 2. Xem tướng số khuôn mặt gãy: Ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời
  • 2.1. Tính cách người mặt gãy
  • 2.2. Đường công danh sự nghiệp
  • 2.3. Đường tình duyên của người mặt lưỡi cày
 • 3. Mặt gãy nên để kiểu tóc gì? Bật mí kiểu tóc phù hợp cho nam và nữ mặt lưỡi cày
  • 3.1. Kiểu tóc phù hợp với đàn ông mặt gãy lưỡi cày
  • 3.2. Kiểu tóc cho phụ nữ khuôn mặt bị gãy
 • 4. Các cách khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả vĩnh viễn
 • 5. Lưu ý sau khi khắc phục mặt gãy lưỡi cày

Mặt gãy (mặt lưỡi cày) là kiểu khuôn mặt có phần giữa bị hụt vào trong, trán và cằm nhô hẳn ra ngoài, khiến tổng thể cấu trúc khuôn mặt mất đi sự hài hoà cân đối, rất kém thẩm mỹ. Trong nhân tướng học, người có tướng mặt gãy thường gặp nhiều điều không may mắn. Điều này thôi thúc chủ nhân của tướng mặt này phải tìm các biện pháp khắc phục như: Thay đổi kiểu tóc, trang điểm, gọt cằm, tái cấu trúc ngoại vi.

1. Mặt gãy là như thế nào? Hình ảnh mặt gãy lưỡi cày

Mặt gãy hay còn được gọi là mặt lưỡi cày, nổi bật với đặc điểm có phần giữa bị hụt vào trong, trán và cằm nhô hẳn ra ngoài. Cấu trúc này khiến tổng thể khuôn mặt mất đi sự hài hoà cân đối, đồng thời khiến góc nghiêng của mặt gãy kém thẩm mỹ.

Hình ảnh mặt gãy lưỡi cày khiến tổng thể khuôn mặt mất sự cân đối
Hình ảnh mặt gãy lưỡi cày khiến tổng thể khuôn mặt mất sự cân đối

Nguyên nhân khiến khuôn mặt hình lưỡi cày chủ yếu do sự phát triển mạnh của phần xương quai hàm dưới khiến cằm bị đẩy lên phía trước. Dễ nhận thấy biểu hiện rõ rất của gương mặt gãy ở những người hàm móm. Bên cạnh đó, một số trường hợp sẽ kèm theo các biểu hiện như mũi gãy, mũi tẹt hay trán dô,…

2. Xem tướng số khuôn mặt gãy: Ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời

Tướng số luôn coi trọng sự hài hoà, bởi vậy bất kỳ sự mất cân đối nào trong đường nét khuôn mặt cũng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời. Theo đó, tướng mặt gãy lưỡi cày mang đến nhiều bất lợi cho chủ chân về công danh sự nghiệp và tình duyên.

2.1. Tính cách người mặt gãy

Sống khép kín, trầm tính ít nói là những điểm nổi bật trong tính cánh của những người mặt lưỡi liềm. Nhưng bên cạnh đó, những người này lại rất chăm chỉ, hiếu học và cẩn thận. Họ luôn cố gắng làm mọi việc bằng chính sức mình, không muốn ỷ lại vào ai. Nhưng cũng chính vì thế, vòng tròn bạn bè thường rất hẹp.

2.2. Đường công danh sự nghiệp

Chính vì tính cách khép kín, đồng thời cũng một phần tự ti về khuyết điểm mặt gãy lưỡi liềm gây nên những trở ngại trong trao đổi công việc, khiến công việc khó lòng thăng tiến.

2.3. Đường tình duyên của người mặt lưỡi cày

Tính cách rụt rè không chỉ cản trở sự nghiệp mà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đường tình duyên. Chủ nhân của tướng mặt gãy thường khó tìm được chân ái nên kết hôn rất muộn, và hôn nhân thường do mai mối. Những người có nét tướng này thường phải trải qua nhiều lần đò mới tìm được hạnh phúc của đời mình.

Tuy vậy, đây hoàn toàn là quan niệm tự xa xưa, chưa có cơ sở chứng minh. Tuy nhiên, không thể phủ nhận mặt gãy ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ toàn khuôn mặt, gây nên sự tự ti khi giao tiếp với người đối diện. Bên cạnh đó, mặt gãy cũng khiến chức năng nhai của hàm răng gặp vấn đề. Bởi vậy, tìm các biện pháp khắc phục khuôn mặt bị gẫy luôn nhận được nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn làm đẹp.

Không ít người sau khi khắc phục mặt gãy, căn chỉnh gương mặt cân đối giúp tình duyên thăng hoa, sự nghiệp thăng hạng, cuộc sống như được “bước sang một trang mới” tuyệt vời hơn.

3. Mặt gãy nên để kiểu tóc gì? Bật mí kiểu tóc phù hợp cho nam và nữ mặt lưỡi cày

“Cái răng cái tóc là góc con người”, tìm được kiểu tóc phù hợp giúp che đi khuyết điểm, tôn nên nét đẹp thành công thăng hạng nhan sắc của mình. Đối với những người có mặt gãy cũng có những kiểu tóc riêng giúp “giấu nhẹm” đi khuyết điểm này.

3.1. Kiểu tóc phù hợp với đàn ông mặt gãy lưỡi cày

Chuyên gia tạo kiểu tóc khuyến nghị đàn ông mặt gãy lưỡi cày nên chọn dáng tóc undercut. Với đặc điểm để mái, cắt ngắn mai tóc giúp che đi phần trán nhô ra, cho khuôn mặt hài hoà, giảm bớt độ cong gấp khúc của khuôn mặt.

Đặc biệt, các quý ông sở hữu dáng mặt gãy nhất định phải tránh các kiểu tóc đầu đinh, tóc xoăn mì tôm. Bởi kiểu tóc này sẽ phô hết những nhược điểm trên khuôn mặt.

3.2. Kiểu tóc cho phụ nữ khuôn mặt bị gãy

Khác với phái nam, chị em phụ nữ sở hữu nét mặt bị gãy, kém hài hoà cân đối có thể lựa chọn nhiều kiểu tóc như:

– Kiểu tóc ngắn ngang vai

Kiểu tóc được cắt ngắn ngang vai, hơi uốn cụp nhẹ ôm lấy khuôn mặt giúp che đi phần cằm nhô về phía trước. Đồng thời, những chị em có vầng trán dô nên cắt mái xéo hoặc mái bay Hàn Quốc để giấu đi đặc điểm này.

– Kiểu tóc xoăn sóng nhẹ nhàng

Các lớp sóng xoăn nhẹ nhàng tạo hiệu ứng bồng bềnh, cho người nhìn có cảm giác khuôn mặt cân đối hơn. Với kiểu tóc này, các quý cô nên nhuộm nâng tone màu tóc sáng hơn để tăng sự trẻ trung. Các màu được chuyên gia tạo kiểu tóc đề xuất như: Màu nâu lạnh, màu nâu socola, màu nâu trà sữa, nâu tây,…

– Kiểu tóc layer uốn cụp cho mặt lưỡi cày

Một trong những kiểu tóc hợp với mọi dáng mặt chính là kiểu tóc layer uốn cụp. Các lớp tóc được cắt tỉ mỉ tạo thành các tầng đan xen theo trật tự, phần đuôi tóc cũng được tạo kiểu khéo léo uốn cụp ôm lấy khuôn mặt. Không chỉ che đi khuôn mặt gãy, kiểu tóc layer uốn cụp còn che được các khuyết điểm như má hóp, trán dô, gò má cao.

Kiểu tóc phù hợp cho nữ mặt lưỡi cày
Kiểu tóc phù hợp cho nữ mặt lưỡi cày

Ngoài thay đổi kiểu tóc, trang điểm tạo khối che đi khuyết điểm mặt lưỡi cày cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để “hô biến” khuôn mặt hài hoà, thanh tú trong phút chốc, là giải pháp cứu cánh hữu hiệu trong nhiều trường hợp cấp bách.

4. Các cách khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả vĩnh viễn

Thay đổi kiểu tóc hay trang điểm tạo khối chỉ làm tạm thời giấu đi khuôn mặt lưỡi cày. Để trị vĩnh viễn khuyết điểm này, nhất định phải có sự can thiệp của công nghệ thẩm mỹ làm đẹp. Dưới đây là 3 phương pháp khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả vĩnh viễn được chuyên gia thẩm mỹ định hình khuyến nghị.

– Niềng răng khắc phục mặt lưỡi cày do lệch cấu trúc xương hàm

Một trong những nguyên nhân chính gây mặt gãy là do lệch cấu trúc xương hàm. Với những trường hợp này, niềng răng sẽ mang lại hiệu quả căn chỉnh gương mặt rất tốt. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật loại bỏ phần xương hàm thừa, sau đó niềng răng lại để định hình lại cấu trúc hàm răng.

– Phẫu thuật trượt cằm, gọt cằm lưỡi cày

Với những trường hợp cằm dài, tình trạng mặt gãy nặng, phẫu thuật trượt cằm gọt cằm sẽ là sự lựa chọn tốt. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ bóc tách niêm mạc môi dưới rồi gọt bớt phần cằm phát triển dư thừa. Tiếp đó sẽ cố dịnh hàm bằng minivis.

Cả quá trình phẫu thuật trượt cằm, gọt cằm lưỡi cày chỉ kéo dài trong 2 – 3 giờ, phát huy hiệu quả căn chỉnh mặt sau 1 tháng.

– Tái cấu trúc ngoại vi – Xoá mặt gãy, căn chỉnh “khuôn trăng” tỉ lệ vàng

Tuy mang lại hiệu quả cao nhưng niềng răng và phẫu thuật gọt cằm lại khiến nhiều người e dè bởi phải thực hiện phẫu thuật đụng độ dao kéo. Lúc này, phương pháp tái cấu trúc ngoại vi sẽ trở thành giải pháp cứu cánh hoàn hảo.

Đây là phương pháp khắc phục mặt gãy hoàn toàn không sử dụng dao kéo phẫu thuật. Hiệu quả đạt được nhờ ứng dụng đa công nghệ hiện đại đưa siêu vi chất Sodium DNA vào sâu dưới hạ bì, kết hợp năng lượng sóng vô cực giúp kích thích sản sinh collagen và elastin làm đầy những vùng lõm, hóp, bị hụt.

Kết quả đạt được không chỉ khắc phục mặt bị gãy mà còn thành công điều trị má hóp, thái dương lõm, mặt lệch, gò má cao,… Cho khuôn mặt được căn chỉnh tỉ lệ vàng.

Quá trình thực hiện tái cấu trúc ngoại vi được rút ngắn thời gian tối ưu, không tiềm ẩn bất cứ rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe nào. Đồng thời mang đến hiệu quả khắc phục mặt lưỡi cày vĩnh viễn.

Tái cấu trúc ngoại vi - Xoá mặt gãy, căn chỉnh "khuôn trăng" tỉ lệ vàng
Tái cấu trúc ngoại vi – Xoá mặt gãy, căn chỉnh “khuôn trăng” tỉ lệ vàng

5. Lưu ý sau khi khắc phục mặt gãy lưỡi cày

Sau khi thực hiện khắc phục mặt gãy lưỡi cày, để đảm bảo hiệu quả phát huy tối đa và giữ khuôn mặt hài hoà, thanh tú thời gian vĩnh viễn, nhất định cần lưu ý những vấn đề sau:

– Tránh các loại thức ăn cứng, dai

Khuôn mặt mới trải qua điều trị định hình lại vẫn chưa ổn định, nên trong khoảng 7 – 10 ngày đầu nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai, tránh các loại thức ăn cứng và dai.

– Không tác động mạnh lên vùng xương hàm

Tránh các tác động va chạm mạnh tay lên vùng xương hàm nhằm ổn định cấu trúc xương. Đồng thời trong thời gian này cũng hạn chế massage hay bấm huyệt mặt.

– Thay đổi thói quen trong sinh hoạt

Để duy trì hiệu quả giữ khuôn mặt hài hoà thanh tú dài lâu, việc thay đổi các thói quen sinh hoạt vô cùng cần thiết. Đặc biệt cần rèn luyện các thói quen như: Ngủ với tư thế nằm ngửa, thẳng người, nhai thức ăn đều 2 bên, tránh nhai thiên về một phía.

Lưu ý sau khi khắc phục mặt gãy lưỡi cày
Lưu ý sau khi khắc phục mặt gãy lưỡi cày

Mặt gãy khiến khuôn mặt mất đi vẻ hài hoà, tạo tâm lý tự ti, ngại giao tiếp trước đám đông. Với những chia sẻ, gợi ý kiểu tóc phù hợp và các cách khắc phục vĩnh viễn mặt lưỡi cày này, chắc chắn sẽ giúp nhan sắc thăng hạng, lấy lại một “khuôn trăng” thanh tú vạn người mê.