15+ tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn thon gọn, hài hoà

21/09/2023 Tác giả: admin 993

Mục lục tin tức

 • 1. Khám phá tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn thon gọn, thanh tú vạn người mê
  • 1. Tóc ngắn ngang vai uốn cụp
  • 2. Kiểu tóc ngắn uốn đuôi chữ C
  • 3. Kiểu tóc bob ngắn cho người mập mặt tròn
  • 4. Tóc thẳng ngang cằm cho mặt thon gọn
  • 5. Phá cách với tóc ngắn tomboy
  • 6. Tóc ngắn uốn gợn sóng
  • 7. Tóc ngắn uốn lọn to – Tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn
  • 8. Tóc ngắn uốn lọn nhỏ
  • 9. Kiểu tóc lỡ mái ngố dễ thương
  • 10. Nhẹ nhàng với tóc ngắn uốn đuôi mái thưa
  • 11. Kiểu tóc ngắn tỉa layer
  • 12. Tóc ngang vai tỉa layer xoăn sóng
  • 13. Tóc ngắn ngang cằm
  • 14. Tóc ngắn ngang cằm uốn cụp
  • 15. Kiểu tóc VIC cá tính cho người mặt mập

Nhiều ý kiến cho rằng người mập mặt tròn không nên để tóc ngắn vì nó sẽ khiến tổng thể cả người trông “đô” hơn. Trên thực tế, quan điểm này hoàn toàn sai. Tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn giúp “khuôn trăng” của cô nàng trông thon gọn, hài hoà hơn. Đặc biệt, những kiểu tóc như tóc ngắn ngang vai uốn cụp, tóc ngắn tomboy, tóc ngắn uốn đuôi,…. giúp “hack tuổi cực đỉnh.

1. Khám phá tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn thon gọn, thanh tú vạn người mê

Nếu cô nàng có khuôn mặt khá mũm mĩm đầy đặn, đồng thời cũng là Fan cứng của những người đam mê tóc ngắn. Vậy đừng bỏ lỡ 15 kiểu tóc dưới đây được chuyên gia tạo kiểu hàng đầu hiện nay chia sẻ. Trong danh sách này bao gồm cả những kiểu tóc đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ, và cũng cập nhật những “làn gió mới” giúp cô nàng thành công che khuyết điểm, sở hữu ngay “khuôn trăng” thon gọn, thanh tú vạn người mê.

1. Tóc ngắn ngang vai uốn cụp

Tóc ngắn ngang vai uốn cụp chính là cứu tinh cho những khuôn mặt không được thon gọn. Nhờ đặc điểm phần đuôi uốn cụp, ôm sát vào khuôn mặt giúp dễ dàng che đi khuyết điểm, mang đến gương mặt cực kỳ thon gọn thanh tú. Các cô nàng cũng có thể cắt mái thưa, mái bay Hàn Quốc để tăng độ mềm mại cho “khuôn trăng” của mình.

Tóc ngắn ngang vai uốn cụp tăng độ mềm mại cho "khuôn trăng" 
Tóc ngắn ngang vai uốn cụp tăng độ mềm mại cho “khuôn trăng”

2. Kiểu tóc ngắn uốn đuôi chữ C

Kiểu tóc ngắn uốn đuôi chữ C là kiểu tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn được chuyên gia tạo kiểu tóc đánh giá cực cao. Khác với uốn cụp, kiểu uốn chữ C có phần đuôi cong mạnh hơn, ôm sát khuôn mặt hơn. Vậy nên, dễ dàng “giấu nhẹm” đôi má phúng phính tạo hiệu ứng khuôn mặt vô cùng nhỏ nhắn.

3. Kiểu tóc bob ngắn cho người mập mặt tròn

Đã vô cùng quen thuộc và được ưa chuộng bởi các cô nàng có khuôn mặt bầu bĩnh. Với độ dài ngang cằm, đôi khi được cắt lệch giữa độ dài phần tóc bên trái và bên phải. Kiểu tóc bob mang đến vẻ ngoài lý tưởng cho những nàng cá tính, mạnh mẽ. Kiểu tóc này có thể để duỗi thẳng hoặc làm xoăn nhẹ phần đuôi đều đẹp.

4. Tóc thẳng ngang cằm cho mặt thon gọn

Nếu khá “lười” khi phải dành thời gian tạo kiểu cho tóc, vậy tóc thẳng ngang cằm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có khuôn mặt mập. Để tạo điểm nhấn, các nàng có thể thay đổi màu tóc, nâng tone sáng hơn như: Màu hạt dẻ, màu nâu lạnh, nâu socola, nâu trà sữa,… sẽ càng giúp cho nhan sắc thăng hạng.

5. Phá cách với tóc ngắn tomboy

Các cô nàng có khuôn mặt đầy đặn đang tìm kiếm kiểu tóc cá tính, nổi loạn có thể tham khảo kiểu tóc ngắn tomboy. Kiểu tóc này phù hợp cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Và cũng không chỉ riêng mặt mập, những kiểu tóc ngắn tomboy phù hợp cho cả những gương mặt dài, mặt vuông hay mặt trái xoan, khuôn mặt cô nàng vẫn được tôn lên vẻ đẹp “bao ngầu, bao chất”.

6. Tóc ngắn uốn gợn sóng

Nếu tóc ngắn tomboy mang đến vẻ ngoài nổi loại, cá tính thì tóc ngắn uốn gợn sóng lại mang để vẻ đẹp nhẹ nhàng như nước. Các lọn tóc uốn gợn sóng bồng bềnh có độ cong nhất định giúp tạo hiệu ứng che đi khuôn mặt tròn, mang đến cảm giác phần cằm dài hơn mà vẫn đảm bảo hài hoà, dễ nhìn.

Tóc ngắn uốn gợn sóng lại mang để vẻ đẹp nhẹ nhàng như nước, đảm bảo mặt hài hoà, dễ nhìn
Tóc ngắn uốn gợn sóng lại mang để vẻ đẹp nhẹ nhàng như nước, đảm bảo mặt hài hoà, dễ nhìn

7. Tóc ngắn uốn lọn to – Tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn

Tóc ngắn uốn lọn to chưa bao giờ khiến phái đẹp thất vọng bởi khả năng “cân đẹp” mọi kiểu khuôn mặt, đặc biệt là những người có khuôn mặt không nhỏ gọn. Các lọn tóc uốn to thành công thu hút sự chú ý của người đối diện. Đồng thời sự bồng bềnh mà kiểu tóc này cũng tạo nên sự sang trọng, đẹp mê hồn.

8. Tóc ngắn uốn lọn nhỏ

Với những cô nàng yểu điệu, bánh bèo thì kiểu tóc ngắn uốn lọn nhỏ chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Lọn nhỏ che đi cặp má bánh bao mũm mĩm, tuy nhiên kiểu tóc này cũng khiến khuôn mặt trông hơi “dừ” một chút. Vậy nên, các nàng có thể nâng tone màu tóc để tạo sự trẻ trung năng động hơn. Bên cạnh đó, kiểu tóc này cũng cần một chế độ chăm sóc kĩ lưỡng để giữ nếp và tránh xơ rối.

9. Kiểu tóc lỡ mái ngố dễ thương

Kiểu tóc lỡ mái ngố dễ thương nằm trong TOP 15+ tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn trông thon gọn, hài hoà hơn. Kiểu tóc lỡ mái ngố dễ thương có đặc điểm đuôi tóc cụp vào trong, kết hợp cùng mái ngố thành công thu gọn khuôn mặt, các nàng không còn lo lắng về khuyết điểm mặt phúng phính của mình nữa.

10. Nhẹ nhàng với tóc ngắn uốn đuôi mái thưa

Theo kết quả khảo sát giới trẻ gần đây, có đến 45% bạn nữ lựa chọn kiểu tóc ngắn uốn đuôi mái thưa làm kiểu tóc mình yêu thích nhất. Với đặc điểm phần đuôi tóc được uốn nhẹ cùng mái thưa đầy nữ tính, kiểu tóc này hoàn toàn chinh phục được mọi khuôn mặt, không chỉ riêng những khuôn mặt to tròn.

11. Kiểu tóc ngắn tỉa layer

Xuất phát điểm từ Hàn Quốc, kiểu tóc ngắn tỉa layer gây sốt trong giới trẻ từ lúc ra mắt cho đến hiện nay. Những tầng tóc được cắt tỉa kĩ lưỡng tạo độ bồng bềnh tự nhiên. Đặc biệt, các tầng layer tóc phía dưới ôm trọn phần xương quai hàm, tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ xinh vừa phải. 

Kiểu tóc ngắn tỉa layer gây sốt trong giới trẻ từ lúc ra mắt cho đến hiện nay.
Kiểu tóc ngắn tỉa layer gây sốt trong giới trẻ từ lúc ra mắt cho đến hiện nay

12. Tóc ngang vai tỉa layer xoăn sóng

Điệu đà hơn một chút với kiểu tóc ngắn tỉa layer xoăn sóng. Chắc chắn không một ai có thể phát hiện ra nàng đang sở hữu một khuôn mặt bầu bĩnh, mập mạp khi cắt kiểu tóc này. Đặc biệt, kiểu tóc này cũng rất phù hợp nếu kết hợp cùng một bộ mái bay hoặc mái thưa, sự kết hợp này được các cô nàng “xứ sở kim chi” cực kỳ ưa thích, đem lại sự cuốn hút ngay tự cái chạm mắt đầu tiên.

13. Tóc ngắn ngang cằm

“Tóc ngắn ngang cằm” được mệnh danh là kiểu tóc “thanh xuân vườn trường” vì hầu hết các bạn gái thời đi học đều từng ít nhất một lần thử sức với kiểu tóc này. Chính bởi vậy, lựa chọn kiểu tóc này không chỉ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn mà còn mang lại một vẻ ngoài trẻ trung, đáng yêu.

14. Tóc ngắn ngang cằm uốn cụp

Nếu bỏ quên tóc ngắn ngang cằm uốn cụp trong danh sách top 15+ tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn thì quá thiếu sót. Tóc ngắn ngang cằm để thẳng mang lại sự trẻ trung năng động thì tóc ngắn ngang cằm uốn cụp lại càng làm tăng thêm sự hiện đại, trẻ trung nhưng vô cùng sang trọng.

15. Kiểu tóc VIC cá tính cho người mặt mập

Kiểu tóc VIC – Một trong những kiểu tóc được đánh giá như cứu tinh của các cô gái khuôn mặt tròn. Kiểu tóc này mang đến diện mạo hiện đại, lại năng động phá cách giúp thu hút mọi ánh nhìn của người xung quanh.

Kiểu tóc VIC - Kiểu tóc được đánh giá như cứu tinh của các cô gái khuôn mặt tròn
Kiểu tóc VIC – Kiểu tóc được đánh giá như cứu tinh của các cô gái khuôn mặt tròn

TOP 15+ tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn mang đến 15 sự lựa chọn cho cô nàng có thể che khuyết điểm một cách tự nhiên, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và hài hoà hơn. Bên cạnh sử dụng tóc để che khuôn mặt tròn phúng phính, các nàng cũng có thể áp dụng các bài tập massage gương mặt hoặc các bài bấm huyệt đốt cháy mỡ thừa để thực sự sở hữu khuôn mặt thanh tú vạn người mê.

Bài viết liên quan