Tóc dày mặt tròn nên để tóc gì? 20 kiểu tóc dày cho gương mặt tròn đầy nhỏ nhắn hơn

21/09/2023 Tác giả: admin 820

Mục lục tin tức

 • 1. 20 kiểu tóc dày mặt tròn che khuyết điểm giúp nàng tỏa sáng
  • 1.1. Tóc dài tỉa layer
  • 1.2. Tóc dài uốn xoăn đuôi dày dặn bồng bềnh
  • 1.3. Tóc xoăn sóng cho mặt tròn đầy
  • 1.4. Tóc thẳng dài truyền thống
  • 1.5. Uốn xoăn nhẹ kết hợp mái bay
  • 1.6. Tóc dày mặt tròn ngang vai cụp đuôi
  • 1.7. Xoăn sóng ngang vai
  • 1.8. Tóc xoăn sóng nhiều tầng tỉa ngang vai
  • 1.9. Tóc dày mái ngố dày
  • 1.10. Shaggy ngang cằm – Kiểu tóc dày mặt tròn phá cách
  • 1.11. Tóc bob chuẩn form tự nhiên
  • 1.12. Kiểu tóc ngắn Wispy quyến rũ
  • 1.13. Tóc sóng lơi ngang vai
  • 1.14. Layer đánh rối ngang vai
  • 1.15. Tóc tỉa lộn xộn mái ngang vintage
  • 1.16. Tóc bob mix layer
  • 1.17. Tóc mái thưa uốn xoăn đuôi nhẹ nhàng
  • 1.18. Tóc thẳng dài cụp đuôi
  • 1.19. Tóc dày mặt tròn dáng chữ C
  • 1.20. Bob Wavy cho nàng cá tính

Dù sở hữu mái tóc dày bồng bềnh mơ ước nhưng gương mặt tròn khiến phái đẹp gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Chỉ một chút sai lầm, toàn bộ khuyết điểm trên gương mặt sẽ lộ rõ. 20 kiểu tóc dày mặt tròn dưới đây sẽ giúp nàng bớt băn khoăn mỗi khi phải lựa chọn mái tóc phù hợp với gương mặt.

1. 20 kiểu tóc dày mặt tròn che khuyết điểm giúp nàng tỏa sáng

Nhiều nàng thường bối rối, mất tự tin khi chọn kiểu tóc vì gương mặt tròn đầy. Tuy nhiên, nàng không cần quá lo lắng bởi mái tóc dày dặn đã là ưu điểm lớn. Với mái tóc này, nàng có thể thoải mái lựa chọn hàng chục kiểu tóc dày mặt tròn khác nhau để ẩn khuyết điểm và giúp gương mặt thanh thoát hơn.

1.1. Tóc dài tỉa layer

Tóc dài tỉa layer là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng có mái tóc dày và gương mặt tròn đầy đặn. Với kiểu tóc này, nàng sẽ sẽ được giữ độ dài tối đa độ dài của tóc để giúp gương mặt nhỏ nhắn hơn. Nhưng kiểu tóc này sẽ không cắt ngang đơn giản mà được tỉa để tạo nhiều lớp so le khác nhau.

Các tầng tóc đan xen giúp nàng dễ dàng che đi các nhược điểm trên gương mặt như má tròn, cằm nọng,… Mái tóc được tỉa layer trông cũng bay và nhẹ nhàng hơn so với các kiểu tóc cắt truyền thống đơn giản.

Tuy nhiên, với kiểu tóc này, nàng cần thường xuyên chăm sóc cũng như sấy tạo kiểu để các tầng layer tự nhiên, suôn mượt và không bị mất form.

Tóc tỉa layer cho gương mặt tròn đầy
Tóc dài tỉa layer là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng có mái tóc dày và gương mặt tròn đầy đặn

1.2. Tóc dài uốn xoăn đuôi dày dặn bồng bềnh

Nếu nàng muốn tận dụng mái tóc dày để che gương mặt đầy nhưng không muốn cắt tỉa hoặc chăm sóc quá nhiều thì uốn xoăn đuôi dày dặn là gợi ý tốt nhất.

Với kiểu tóc này, nàng chỉ cần cắt nhẹ nhàng và uốn xoăn phần đuôi tóc. Nhờ vậy, các phần tóc còn lại vẫn giữ được độ che phủ tự nhiên cho gương mặt.

1.3. Tóc xoăn sóng cho mặt tròn đầy

Tóc dài uốn xoăn đuôi dày dặn bồng bềnh đặc biệt phù hợp với các cô nàng mê phong cách nhẹ nhàng, dịu dàng. Mái tóc dày là lợi thế lớn giúp phái đẹp sở hữu sóng tóc tự nhiên và bồng bềnh óng ả.

Khi lựa chọn kiểu tóc này, nàng sẽ được nhà tạo mẫu tóc căn cứ vào tỷ lệ gương mặt để lựa chọn độ dài phù hợp. Có được độ dài ưng ý, chuyên gia tại các hair salon sẽ cắt và tạo kiểu với lô cỡ vừa để tạo sóng xoăn wavy (xoăn sóng) đều đặn.

Nàng cũng có thể trải nghiệm với lô cực đại để sở hữu mái tóc xoăn sóng che mặt tròn tựa bồng bềnh như nước. Tương tự như tóc layer, với kiểu tóc này, nàng cũng cần chăm sóc, giữ nếp cùng lô và sấy tạo kiểu đều đặn.

1.4. Tóc thẳng dài truyền thống

Sở hữu gương mặt tròn cùng mái tóc dày dặn, nhiều nàng không mặn mà với các kiểu tóc thẳng dài truyền thống. Tâm lý lo lắng chung thường thấy là tóc thẳng dễ xẹp khiến gương mặt trông lớn hơn bình thường. Tuy nhiên, nàng không cần quá lo lắng bởi với phần tóc dày dặn, nàng hoàn toàn có thể để tóc thẳng tự nhiên.

Chất tóc dày dặn giúp nàng khéo léo giấu đi các nhược điểm trên gương mặt. Nếu vẫn còn lo lắng về độ phồng rủ của tóc, nàng có thể dập xù chân để mái tóc thẳng không quá xẹp và phô toàn bộ nhược điểm trên gương mặt.

Tóc dài thẳng truyền thống
Tóc dài thẳng tự nhiên giúp gương mặt tròn thon gọn, trẻ trung hơn

1.5. Uốn xoăn nhẹ kết hợp mái bay

Vẫn là kiểu tóc xoăn quen thuộc, chỉ một chút biến tấu với phần mái bay là nàng có thể giấu đi phần trán rộng và gương mặt tròn. Mái bay được lấy tâm điểm từ ngôi giữa, cắt theo form mở rộng về hai bên giúp che phần má đầy.

Nếu muốn tạo hiệu ứng che phủ gương mặt, đặc biệt là phần má đầy đặn tốt hơn, nàng có thể lựa chọn độ dài tối đa ở phần mái bay.

1.6. Tóc dày mặt tròn ngang vai cụp đuôi

Tóc ngang vai cụp đuôi là kiểu tóc phù hợp với nhiều dáng mặt khác nhau, đặc biệt là mặt tròn đầy. Kiểu tóc này có nhiều điểm tương tự với các dáng tóc thẳng hay uốn xoăn đuôi. Tuy nhiên, nàng sẽ không để thẳng mà uốn nhẹ phần đuôi tạo hiệu ứng ôm sát gương mặt. Các nếp tóc cụp nhẹ cũng giúp nàng trẻ trung, năng động hơn so với uốn xoăn.

1.7. Xoăn sóng ngang vai

Xoăn sóng ngang vai có nhiều điểm tương đồng so với xoăn sóng bồng bềnh. Tuy nhiên, ở kiểu tóc này, nàng sẽ cắt ngắn ngang vai thay vì giữ độ dài tối đa. Độ bồng bềnh của xoăn sóng ngang vai sẽ giảm đi ít nhiều. Đổi lại nàng sẽ sở hữu mái tóc cá tính nhưng cũng không kém phần ngọt ngào.

Tuyệt vời hơn, với độ dài lý tưởng này, phái đẹp có thể dễ dàng thay đổi linh hoạt ngôi tóc, tạo kiểu hay để bung xõa tự nhiên.

Tóc xoăn sóng ngang vai bồng bềnh
Tóc xoăn sóng ngang vai bồng bềnh che mặt tròn đầy

1.8. Tóc xoăn sóng nhiều tầng tỉa ngang vai

Đây là kiểu tóc phù hợp với các cô nàng yêu thích sự mới mẻ và sự nổi bật giữa đám đông. Tóc xoăn song tỉa ngang vai là sự kết hợp hoàn hảo giữa tóc layer và xoăn sóng. Với kiểu tóc này, thay vì cắt bằng, nàng sẽ được cắt layer để tạo độ phồng và hiệu ứng ẩn khuyết điểm trên gương mặt.

Các tầng tóc sẽ không để thẳng tự nhiên mà được uốn xoăn wavy nhẹ nhàng như sóng để ôm trọn gương mặt. Phần sóng đan xen giúp nàng tận dụng lợi thế tóc dày để che khuyết điểm.

1.9. Tóc dày mái ngố dày

Cắt mái ngố dày giúp nàng phân bổ các phần tóc để che phủ phần trán rộng trong gương mặt tròn. Gương mặt nàng sẽ nhỏ đi trông thấy dù không phải tạo kiểu phức tạp.

Phần tóc còn lại, nàng có thể để tự nhiên, uốn xoăn nhẹ hoặc cụp đuôi theo một số gợi ý tóc dày mặt tròn kể trên.

1.10. Shaggy ngang cằm – Kiểu tóc dày mặt tròn phá cách

Shaggy ngang cằm là kiểu tóc đặc trưng với phần đỉnh được tỉa đẩy lên cao. Trong khi đó, dáng tóc sẽ được tỉa đuổi vát về phía trước để ôm trọn vẹn gương mặt. Tóc shaggy đặc biệt phù hợp với các nàng có khuôn mặt đầy đặn, phần mặt béo tròn hay phần cằm không thon gọn.

Giữ nếp cho tóc shaggy cũng không khó, nàng chỉ cần sấy ngược từ đỉnh về phía trước sau khi gội. Định hình bằng một chút gel là nàng đã có những thay đổi bất ngờ về diện mạo.

Tóc shaggy ngang cằm
Tóc shaggy ngang cằm giúp hạn chế tối đa khuyết điểm của gương mặt tròn béo

1.11. Tóc bob chuẩn form tự nhiên

Nàng yêu thích tóc ngắn nhưng cũng thích sự nhẹ nhàng thì tóc bob chuẩn form tự nhiên là một gợi ý không tồi. Với tóc bob, nàng sẽ được cắt ngắn tối đa để tạo độ rủ vào gương mặt. Chất tóc dày dặn cũng là điểm cộng giúp nàng không cần uốn hay tạo kiểu mất thời gian. Để tăng thêm độ trẻ trung và hack tuổi, nàng có thể cắt thêm mái ngố hoặc mái bay.

1.12. Kiểu tóc ngắn Wispy quyến rũ

Wispy là dáng tóc được ưa chuộng bởi rất nhiều ngôi sao Hollywood bởi kiểu tóc đem đến vẻ đẹp lạ mà không kém phần quyến rũ. Các cô nàng với mái tóc Wispy luôn nổi bật và thu hút đặc biệt giữa đám đông.

Nàng có thể hình dung, Wispy được cắt ngắn ngang vai và uốn xoăn nhẹ. Các lọn xoăn Wispy chạy đuổi và hướng ra phía ngoài giúp gương mặt mềm mại và quyến rũ hơn. Khuôn mặt đầy đặn của nàng trông sẽ nhỏ nhắn, các đường nét cũng nổi bật mà không cần cầu kỳ, phức tạp.

1.13. Tóc sóng lơi ngang vai

Nếu lựa chọn kiểu tóc dày mặt tròn khiến nàng quá mệt mỏi thì hãy thử tóc sóng lơi ngang vai. Ở kiểu tóc này, trước tiên, phái đẹp sẽ được cắt ngắn ngang vai với form ôm sát để hạn chế tối đa khuyết điểm trên gương mặt tròn trịa.

Để tránh đơn điệu, nàng sẽ được uốn xoăn với lô tóc cực đại để lọn tóc lộn xộn không theo quy luật nào. Nhờ vậy, nàng cũng sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian chăm sóc, tạo kiểu.

1.14. Layer đánh rối ngang vai

Layer đánh rối ngang vai là kiểu tóc được cắt đan xen tạo thành các tầng và hiệu ứng che phủ đặc biệt. Thay vì để dáng layer suôn thẳng tự nhiên, nàng sẽ được uốn nhẹ nhàng để tạo độ phồng và rối nhẹ. Không chỉ đem đến vẻ tươi mới về ngoại hình, tóc layer ngang vai cũng tôn lên các đường nét xinh xắn trên gương mặt nàng.

1.15. Tóc tỉa lộn xộn mái ngang vintage

Tóc tỉa lộn xộn và layer đều có chung cảm hứng từ sự bất quy tắc trong phong cách. Không có bất cứ quy chuẩn nào dành cho hai kiểu tóc này. Nhưng với layer, các tầng tóc sẽ đồng đều và có xu hướng đan xen. Còn ở tóc tỉa lộn xộn, các đường cắt sẽ táo bạo và dứt khoát hơn rất nhiều.

Với form tóc độc đáo này, nàng có thể thoải mái sáng tạo, phá cách với các kiểu chải, sấy ôm sát gương mặt giảm bớt độ tròn đầy. Một chút biến tấu với mái ngang cũng giúp nàng trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật nhờ gương mặt nhỏ nhắn.

1.16. Tóc bob mix layer

Tóc bob đã quá quen thuộc với phái đẹp. Nếu nàng không thích đi theo lối đi cũ thì hãy thử trải nghiệm tóc bob mix layer. Vẫn là form tóc bob cơ bản nhưng nàng sẽ để dài hơn một chút và tỉa để lộ rõ các tầng. Vì là dáng tóc bob nên độ ôm gương mặt vẫn được giữ được trọn vẹn.

1.17. Tóc mái thưa uốn xoăn đuôi nhẹ nhàng

Giữa hàng ngàn kiểu tóc đình đám nửa đầu 2022, tóc mái thưa xoăn đuôi vẫn luôn giữ được sức nóng riêng. Kiểu tóc “quốc dân” này đặc biệt phù hợp với phái đẹp yêu thích sự ngọt ngào. Form tóc xoăn đuôi truyền thống cũng sẽ bớt nhàm chán nhờ với phần mái thưa xinh xắn.

1.18. Tóc thẳng dài cụp đuôi

Tóc thẳng dài vừa giúp nàng che gương mặt lớn lại vừa tận dụng độ dày ấn tượng. Nhờ vậy, tóc nàng sẽ mượt mà, óng ả hơn nhiều. Nàng cũng tránh được đồng thời tránh được tình trạng tóc xẹp khiến phần đỉnh đầu bị thấp xuống. Đây tưởng như lỗi không quan trọng nhưng lại có thể vô tình làm phần mặt nàng ngắn lại và càng to tròn hơn kích thước thật.

1.19. Tóc dày mặt tròn dáng chữ C

Dáng tóc chữ C cũng là gợi ý phái đẹp tóc dày mặt tròn nên ưu tiên. Bản chất tóc chữ C là form thẳng cơ bản nhưng được uốn cụp đuôi để trông tựa như hình chữ C. Với kiểu tóc này, nàng có thể thoải mái lựa chọn độ dài phù hợp theo sở thích cá nhân. Bởi với độ dài nào, tóc chữ C cũng có khả năng làm gương mặt thon gọn, nhỏ nhắn hơn.

1.20. Bob Wavy cho nàng cá tính

Một biến tấu khác của tóc bob nàng có thể tham khảo là bob wavy. Form tóc chuẩn bob vẫn ôm trọn và giúp gương mặt nàng trông nhỏ nhắn hơn. Thay vì để thẳng đơn giản, phái đẹp sẽ được uốn xoăn sóng đều từ đỉnh xuống chân tóc. Tóc càng dày dặn, tóc bob wavy càng đẹp và giữ form chuẩn. Hiệu quả che phủ gương mặt cũng ấn tượng tương đương so với tóc bob form truyền thống.

Tóc dày mặt tròn không phải nhược điểm. Nếu đã từng có suy nghĩ như vậy, phái đẹp hãy thay đổi suy nghĩ và bắt đầu với một trong số 20 kiểu tóc trên. Nàng sẽ bất ngờ với diện mạo mới của bản thân mình.

Bài viết liên quan