Mặt mập nên để tóc gì? Top 11+ kiểu tóc che khuyết điểm mặt tròn béo

21/09/2023 Tác giả: admin 774

Mục lục tin tức

 • 1. Mặt mập nên để tóc gì? Top 11+ kiểu tóc giúp thon gọn mặt cho nữ
  • 1.1. Tóc ngắn uốn phồng – Ôm trọn mặt, che phần má tròn cực tốt
  • 1.2. Tóc ngang vai tỉa layer – Thanh thoát, nhẹ nhàng, hài hòa cho mặt mập
  • 1.3. Tóc bob ngắn – “Cứu tinh” cho khuôn mặt tròn bầu bĩnh
  • 1.4. Tóc lửng xoăn nhẹ – Kiểu tóc an toàn cho khuôn mặt mũm mĩm
  • 1.5. Tóc ngắn xoăn sóng – Tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý cho gương mặt mập
  • 1.6. Tóc ngang vai xoăn đuôi – Che giấu đường nét tối ưu cho mặt to tròn
  • 1.7. Tóc ngang vai dập xù – Mặt mũm mĩm không còn là bài toán khó
  • 1.8. Tóc Pixie mái xéo – “Khắc tinh” của khuôn mặt to, trán cao
  • 1.9. Tóc dài uốn xoăn lọn to – Kiểu tóc quốc dân cho khuôn mặt to mập
  • 1.10. Tóc dài nguyên bản khắc phục gương mặt to tròn béo
  • 1.11. Tóc xoăn xù cá tính – Che lấp má phúng phính, tạo sự thon gọn mặt

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt mập, béo tròn muốn khắc phục khuyết điểm của mình mà không tốn kém nhiều chi phí có thể lựa chọn các kiểu tóc có độ che phủ tốt. Mặt mập nên để tóc gì? Các “cây kéo vàng” trong làng nghề tóc bật mí top 11+ kiểu che mặt tròn béo là tóc ngắn uốn đuôi, uốn phồng, tỉa layer,…

1. Mặt mập nên để tóc gì? Top 11+ kiểu tóc giúp thon gọn mặt cho nữ

1.1. Tóc ngắn uốn phồng – Ôm trọn mặt, che phần má tròn cực tốt

Lựa chọn kiểu tóc ngắn uốn phồng, nhiều cô nàng lo ngại sẽ khiến gương mặt trông to hơn. Tuy nhiên, với cách làm phồng cụp chữ C, che kín tai, gò má này, chị em không cần lo lắng. Tóc phồng sẽ làm cho gương mặt to che giấu đi phần nào nên mang đến cảm giác thon gọn cho khuôn mặt.

Kiểu tóc ngắn uốn phồng phù hợp với người mặt mập vì khả năng che gò má tốt
Kiểu tóc ngắn uốn phồng phù hợp với người mặt mập vì khả năng che gò má tốt

1.2. Tóc ngang vai tỉa layer – Thanh thoát, nhẹ nhàng, hài hòa cho mặt mập

Mái tóc ngang vai tỉa kiểu layer sẽ là điểm nhấn cho khuôn mặt to tròn, mập mạp bởi sự duyên dáng, thanh thoát. Để tóc layer ngang vai, tỷ lệ khuôn mặt sẽ tạo được sự hài hòa, cân đối, bề ngang có cảm giác được thu nhỏ lại. Đây cũng là kiểu tóc hot trend, chưa bao giờ lỗi mốt, thậm chí có thể hack tuổi cho các nàng trẻ ra. Vì vậy, hãy thử thay đổi mình bằng kiểu tóc thời thượng này, các nàng sẽ rất bất ngờ về diện mạo mới đấy.

1.3. Tóc bob ngắn – “Cứu tinh” cho khuôn mặt tròn bầu bĩnh

Kiểu tóc bob ngắn cho mặt tròn, mái xéo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các cô nàng ưa chuộng phong cách cá tính. Thiết kế kiểu tóc bob ngắn, nhuộm màu tươi sáng sẽ giúp cho gương mặt giảm độ to, bớt thô cứng, trở nên hài hòa, cân đối với tỷ lệ chuẩn. Nếu chưa từng thử để kiểu tóc này, có lẽ các nàng sẽ không cảm nhận được tác dụng làm đẹp, khắc phục hoàn hảo khuyết điểm mặt mập đơn giản bằng chính mái tóc của mình.

1.4. Tóc lửng xoăn nhẹ – Kiểu tóc an toàn cho khuôn mặt mũm mĩm

Thêm một lựa chọn cho các nàng khi muốn che khuyết điểm mặt mũm mĩm là để kiểu tóc xoăn với độ dài vừa phải. Sự cân đối ở độ dài mái tóc và khuôn mặt đã phần nào cho người nhìn cảm giác hài hòa. Kết hợp với kiểu mái thưa dài, khuôn mặt to tròn sẽ trở nên gọn gàng, thon gọn nhờ được che phủ xung quanh tốt.

Luôn nằm trong top những kiểu tóc được giới trẻ “săn lùng”, kiểu tóc lửng xoăn nhẹ chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi mốt.

1.5. Tóc ngắn xoăn sóng – Tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý cho gương mặt mập

Kiểu tóc ngắn xoăn sóng có độ bồng bềnh vừa phải định hướng sự chú ý của người nhìn bởi lúc này họ không còn tập trung vào phần mặt mập. Những lọn tóc xoăn sóng xõa sang hai bên gò má đã che bớt đi khuôn mặt tròn, người nhìn chỉ có thể chú ý vào phần trung tâm gương mặt là đôi mắt, bờ môi, sống mũi. Vì vậy, đây chính là kiểu tóc hoàn hảo cho các nàng muốn sở hữu một khuôn mặt thon gọn, cân đối.

Những ai sở hữu mái tóc không quá dày, lựa chọn kiểu tóc ngắn xoăn sóng để giảm bớt béo mặt được nhiều chuyên gia tạo kiểu khuyến nghị.

Khắc phục khuyết điểm béo mặt với tóc ngắn xoăn sóng
Khắc phục khuyết điểm béo mặt với tóc ngắn xoăn sóng

1.6. Tóc ngang vai xoăn đuôi – Che giấu đường nét tối ưu cho mặt to tròn

Sở hữu khuôn mặt to tròn, nếu biết cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp thì dài hay ngắn đều có thể “cân” được hết. Kiểu tóc ngang vai xoăn đuôi không chỉ giúp khuôn mặt có chiều rộng được thu gọn mà còn khiến gương mặt dài ra. Điều này với người mặt to tròn sẽ mang đến cảm giác cân đối, hài hòa nhờ mái tóc dài ngang vai vừa phải.

1.7. Tóc ngang vai dập xù – Mặt mũm mĩm không còn là bài toán khó

Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng kiểu tóc dập xù cho đến ngày nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các tín đồ đam mê làm đẹp muốn che giấu khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thì kiểu tóc dập xù phần chân, tạo độ phồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Phần mái tóc để dài, lưa thưa kết hợp với độ bồng chân tóc, khi xõa ra sẽ giúp khuôn mặt có chiều rộng được giảm tỷ lệ. Nhìn tổng thể khuôn mặt lúc này chỉ còn sự cân đối, hài hòa, duyên dáng.

1.8. Tóc Pixie mái xéo – “Khắc tinh” của khuôn mặt to, trán cao

Kiểu tóc Pixie mái xéo chiếm được lòng của không ít những người có vầng trán cao, mặt to nhờ khả năng che khuyết điểm tốt. Với kiểu tóc này, khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn, thanh thoát và có tỷ lệ chiều rộng và dài cân đối.

1.9. Tóc dài uốn xoăn lọn to – Kiểu tóc quốc dân cho khuôn mặt to mập

Không chỉ phù hợp cho người mặt to mà mặt dài hay trái xoan, vuông đều có thể để kiểu tóc dài uốn xoăn lọn to. Qua đôi bàn tay của những nhà tạo mẫu tóc, mái tóc dài uốn xoăn lọn to mềm mại, tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý thay vì tập trung vào khuôn mặt to tròn, mũm mĩm. Khi buông xõa, tóc bồng bềnh sẽ che được phần tai và đôi má phúng phính nên sẽ giúp các nàng trông mặt thon gọn hơn.

1.10. Tóc dài nguyên bản khắc phục gương mặt to tròn béo

Một kiểu tóc mà các nàng có thể tự mình tạo nên mà không cần bất cứ can thiệp của hóa chất hay kỹ năng tạo kiểu chuyên nghiệp là để tóc dài nguyên bản, tự nhiên. Mái tóc dài buông xõa hai bên sẽ che bớt phần má mũm mĩm, từ đó khắc phục gương mặt to tròn béo hiệu quả. Cùng với mái tóc thưa, mái xéo, khuôn mặt sẽ thêm phần cân đối, hài hòa, đẹp dịu dàng, ưa nhìn.

Không cần tốn chi phí tạo kiểu tóc, chị em có thể nuôi tóc dài tự nhiên để khắc phục mặt to tròn
Không cần tốn chi phí tạo kiểu tóc, chị em có thể nuôi tóc dài tự nhiên để khắc phục mặt to tròn

1.11. Tóc xoăn xù cá tính – Che lấp má phúng phính, tạo sự thon gọn mặt

Độ phồng bồng bềnh của mái tóc xoăn xù sẽ khiến chị em ngạc nhiên về sự che phủ hai bên má tốt. Kiểu tóc này phù hợp cho những ai yêu thích phong cách cá tính, năng động nhưng lại tự ti vì khuôn mặt mập mạp. Xu hướng làm tóc xoăn xù cá tính luôn nằm trong top thịnh hành của các tín đồ làm đẹp, vậy nên để thay đổi diện mạo, chị em hãy thử để kiểu này xem sao nhé.

Mặt mập nên để tóc gì để trở nên tự tin khiến các nàng bối rối. Trong số rất nhiều kiểu tóc, không dễ để lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nếu chưa tìm hiểu, có kiến thức về lĩnh vực này. Chính vì vậy, qua 11 kiểu tóc khắc phục nhược điểm mặt to tròn chuyên gia gợi ý, phái đẹp có thể tin tưởng để dễ dàng lựa chọn phong cách phù hợp.

Bài viết liên quan