Trị rụng tóc bằng ăn bông cải xanh có hiệu quả không? 8+ lợi ích không ngờ

21/09/2023 Tác giả: admin 556

Hiện tại, chưa có bằng chứng và nghiên cứu khoa học cho thấy việc trị rụng tóc bằng ăn bông cải xanh là hiệu quả tuyệt đối. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin K, vitamin A, folate, magiê và kali. Những chất này rất quan trọng cho sức khỏe tóc và da đầu, bởi vì chúng giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc và da đầu, cải thiện lưu thông máu và giảm viêm.

1. Trị rụng tóc bằng ăn bông cải xanh có hiệu quả không?

Bông cải xanh rất giàu vitamin B, giúp tóc chắc khỏe và cải thiện sức khỏe của nang tóc. Trong khi đó, vitamin C có trong súp lơ xanh giúp chân tóc tự do gây rụng tóc, kiểm soát quá trình sản xuất bã nhờn, giúp tóc bóng mượt. Ngoài ra, vitamin A, vitamin B, vitamin C trong bông cải xanh còn chứa vitamin C, ngăn ngừa quá trình stress oxy hóa, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, súp lơ xanh còn chứa axit béo omega-9 tương tự như silicone trong dầu gội đầu, có tác dụng tạo độ bóng cho tóc và giúp tóc bóng mượt.

Đẹp da, khỏe tóc bằng cách ăn bông cải xanh!

2. Cách chế biến và sử dụng bông cải xanh trị rụng tóc chuẩn tại nhà

Rụng tóc thường do thiếu sắt. Giàu chất sắt và axit folic, cải bó xôi giúp tăng cường oxy đến các nang tóc, kích thích mọc tóc và ngăn gãy rụng. Ngoài ra, dùng rau mồng tơi làm mặt nạ dưỡng tóc còn giúp ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc chắc khỏe. Để sử dụng mặt nạ rau bina cho tóc, bạn sẽ cần

Nguyên liệu
1 chén lá rau bó xôi
1 muỗng canh mật ong
2 thìa cafe dầu olive, dừa hoặc thầu dầu
Cách làm

Bước 1 Rửa rau mồng tơi bằng nước sạch, để ráo.

Bước 2 Cho cải bó xôi vào máy xay sinh tố.

Bước 3 Kết hợp hỗn hợp rau bina với các thành phần trên.
sử dụng.

Sau khi gội đầu, bôi trực tiếp hỗn hợp lên chân tóc và da đầu. Sau đó massage nhẹ nhàng để tinh chất thấm sâu vào tóc. Ngoài ra, bạn có thể dùng lược chải để hỗn hợp thấm sâu vào từng sợi tóc. Sau đó đợi khoảng 20 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội dịu nhẹ để loại bỏ mùi mồng tơi. Ủ tối thiểu trong vòng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Thường xuyên áp dụng từ 2-3 lần/ tuần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

3. Công dụng của bông cải xanh trong việc nâng cao chất lượng sức khỏe

3.1 Cải thiện sức khỏe răng miệng

Súp lơ xanh là nguồn cung cấp vitamin K, canxi, kali và magie dồi dào cho cơ thể. Hàm lượng cao của các chất dinh dưỡng này giúp giữ cho răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng gây hại. Ngoài ra, súp lơ xanh còn có khả năng chống lại nhiều bệnh răng miệng, chẳng hạn như mất răng sớm, viêm nha chu và giảm sự tích tụ mảng bám. Khi hàm răng chắc khỏe và sáng bóng sẽ giúp lấy lại nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Top 14 lợi ích sức khỏe của bông cải xanh - ADIVA.COM.VN

3.2 Giữ cho vóc dáng thon gọn

Bông cải xanh chứa ít calo và là một bổ sung lý tưởng cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Đồng thời, bông cải xanh cũng rất giàu chất xơ, có thể tạo cảm giác no, ăn không béo, có lợi cho việc kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra, súp lơ xanh rất giàu canxi và vitamin C, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khi quá trình trao đổi chất được cải thiện, nó sẽ làm tăng thành tích thể thao và giúp giảm cân. Vì vậy, ăn súp lơ xanh thường xuyên là bí quyết giữ dáng dễ dàng.

3.3 Tăng cường sức khỏe làn da

Ngoài thông tin trị rụng tóc bằng ăn súp lơ xanh được lan truyền trên mạng, thông tin làm đẹp da từ loại rau này cũng là dấu hỏi lớn. Các chất chống oxy hóa có trong súp lơ xanh giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do trên da và làm chậm quá trình lão hóa da. Bông cải xanh cũng chứa vitamin C, hỗ trợ sản xuất collagen, giúp duy trì độ đàn hồi của da. Ngoài ra, thường xuyên ăn súp lơ xanh sẽ bảo vệ da khỏi bị hư hại và ung thư da do bức xạ tia cực tím gây ra.

3.4 Bông cải xanh là lá chắn chống lại căn bệnh ung thư

Ngoài tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, một số hợp chất trong bông cải xanh có thể giúp giảm tổn thương mãn tính đối với một số mô trong cơ thể. Bông cải xanh đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư của một số cơ quan, chẳng hạn như vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, thận và bàng quang. Mặc dù những nghiên cứu này là nhỏ, nhưng chúng rất đáng khích lệ. Để chắc chắn hơn về tác dụng trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư, chúng ta nên đợi các công trình nghiên cứu khoa học quy mô và được công nhận.

3.5 Giúp ổn định và cải thiện tình trạng đường huyết

Sử dụng súp lơ xanh có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn ở những người mắc bệnh tiểu đường. Cơ chế hoạt động của các hợp chất này vẫn chưa được biết, nhưng dường như có liên quan đến chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh.

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ăn súp lơ xanh đã cải thiện đáng kể tình trạng kháng insulin. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc cho ăn chiết xuất bông cải xanh làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và tổn thương tế bào tuyến tụy ở chuột. Nguồn chất xơ trong bông cải xanh cũng giúp hạ đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường.

3.6 Bông cải xanh giúp nâng cấp hệ tim mạch

Một số nghiên cứu cho rằng bông cải xanh có thể cải thiện chức năng tim mạch. Nồng độ cholesterol và chất béo trung tính cao là những yếu tố nguy cơ khởi phát bệnh tim mạch. Sử dụng súp lơ xanh trong bữa ăn không chỉ làm giảm đáng kể nồng độ triglyceride và cholesterol LDL mà còn làm tăng nồng độ cholesterol có lợi HDL. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch.

Một số chất chống oxy hóa trong súp lơ xanh đã được nghiên cứu giúp giảm nguy cơ đau tim. Một nghiên cứu về những con chuột bị thiếu bông cải xanh một cách nhân tạo đã làm giảm tổn thương mô tim và stress oxy hóa.

14 lợi ích sức khỏe hàng đầu của bông cải xanh

3.7 Bông cải xanh tăng cường và cải thiện chức năng tiêu hóa

Bông cải xanh rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi cho hệ tiêu hóa. Vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa là một thành phần quan trọng trong quá trình hoạt động của đường ruột. Công dụng cao của chất xơ và chất chống oxy hóa trong súp lơ xanh giúp bảo vệ hàng rào vi khuẩn có lợi và ổn định chức năng của hệ tiêu hóa. Lượng chất xơ trong súp lơ xanh giúp làm mềm phân, dễ đi tiêu và ngăn ngừa táo bón.

3.8 Tăng cường khả năng hoạt động của não bộ và cải thiện trí nhớ

Các chất dinh dưỡng và hợp chất sinh học trong súp lơ xanh đã được chứng minh là có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa trong não, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ chức năng não và mô thần kinh.

Một nghiên cứu trên 960 người lớn tuổi ăn súp lơ xanh hàng ngày giúp cải thiện trí nhớ và giảm lão hóa thần kinh. Một nghiên cứu khác trên động vật được điều trị bằng chiết xuất súp lơ xanh kaempferol làm giảm tỷ lệ tổn thương não và viêm mô thần kinh sau đột quỵ nhân tạo. Hợp chất hoạt tính sinh học mạnh sulforaphane làm tăng cường trao đổi oxy và chức năng não.

Qua thông tin được cung cấp ở bài viết trên, quý bạn đọc chắc chắn đã được giải đáp về thông tin trị rụng tóc bằng ăn bông cải xanh. Hãy chia sẻ về lợi ích trong việc điều trị rụng tóc và chăm sóc sức khỏe của con người.

Bài viết liên quan