Mặt lệch nên để tóc gì? 11+ kiểu tóc cứu cánh cho nàng mặt lệch

21/09/2023 Tác giả: admin 1277

Mục lục tin tức

 • 1. Đặc điểm của gương mặt lệch
 • 2. Những kiểu tóc khắc phục mặt lệch giúp phái đẹp sở hữu gương mặt thanh tú
  • 2.1. Kiểu tóc uốn cụp kết hợp mái thưa tạo gương mặt cân đối
  • 2.2. Mái tóc dài xoăn sóng giúp nàng sở hữu gương mặt thanh tú
  • 2.3. Kiểu tóc chữ S tạo nên tổng thể gương mặt hài hòa
  • 2.4. Tạo kiểu tóc bob vểnh trẻ trung tạo vẻ mặt cân đối
  • 2.5. Thử ngay tóc xoăn lơi cùng mái ngố cho nữ mặt lệch
  • 2.6. Tóc ngắn chạm vai rẽ ngôi tạo sự cân xứng ưa nhìn
  • 2.7. Tóc dài xoăn xù mì cho cô nàng mặt lệch, ưa cá tính
  • 2.8. Tóc tỉa layer cùng mái bay tạo nét dịu dàng cho gương mặt
  • 2.9. Tóc uốn kiểu retro nữ tính, che khuyết điểm mặt lệch
  • 2.10. Tóc ngắn uốn nhẹ, độ dài qua tai che bớt nhược điểm mặt lệch
  • 2.11. Tóc bob cụp đuôi cá tính cho nữ giới mặt chưa cân đối

Mặt lệch nên để tóc gì là chủ đề được nữ giới quan tâm bởi chỉ cần khéo léo thay đổi kiểu dáng mái tóc che đi phần khuyết điểm sẽ giúp bạn có diện mạo hài hòa và xinh đẹp hơn. 11+ kiểu tóc dưới đây sẽ là bí kíp mang lại vẻ đẹp tổng thể cuốn hút mọi ánh nhìn dành cho nàng.

1. Đặc điểm của gương mặt lệch

Khi chúng ta lấy sống mũi làm trung tâm sẽ dễ dàng quan sát một người có tỷ lệ gương mặt cân đối hay bị mặt lệch. Đặt sống mũi làm trục ở giữa sau đó so sánh bên trái và bên phải khuôn mặt sẽ thấy ngay sự khác biệt. Mặt lệch có thể có nửa mặt bên trái to hơn bên phải hoặc cao, thấp hơn. Điều này làm tổng thể gương mặt thiếu sự cân đối, hài hòa cần phải khắc phục ngay.

2. Những kiểu tóc khắc phục mặt lệch giúp phái đẹp sở hữu gương mặt thanh tú

Chuyên gia tạo mẫu tóc sẽ giúp phái đẹp lựa chọn những kiểu dáng mái tóc thích hợp cho cô nàng mặt lệch để che phần khuyết điểm chưa hoàn thiện, đồng thời tôn lên nét đẹp của “mặt tiền”.

2.1. Kiểu tóc uốn cụp kết hợp mái thưa tạo gương mặt cân đối

Tóc uốn cụp cùng mái thưa chính là chân ái dành cho nàng có gương mặt chưa cân đối như mặt lệch. Khi lựa chọn kiểu tóc này, gương mặt nàng sẽ được tạo cảm giác hài hòa hơn, trẻ trung nhờ phần đuôi tóc ôm nhẹ lấy khuôn mặt. Cùng với đó, phần mái thưa giúp che bớt điểm bất đối xứng trên mặt.

Chỉ cần “biến hóa” một chút về kiểu tóc đã giúp nàng trông xinh đẹp hơn lúc đầu
Chỉ cần “biến hóa” một chút về kiểu tóc đã giúp nàng trông xinh đẹp hơn lúc đầu

2.2. Mái tóc dài xoăn sóng giúp nàng sở hữu gương mặt thanh tú

Nằm ở vị trí thứ 2 danh sách gợi ý cho câu hỏi “Mặt lệch nên để tóc gì?” đó chính là kiểu xoăn sóng dài. Tóc xoăn sóng luôn mang đến sự trẻ trung, hiện đại cho các cô nàng. Đặc biệt những cô gái có gương mặt thiếu cân đối sẽ giúp che khuyết điểm mặt lệch. Mái tóc này có độ phồng nhất định giúp phái đẹp căn chỉnh khuôn mặt hài hòa, ưa nhìn.

Tóc xoăn sóng có độ phồng tạo nên diện mạo cân đối cho gương mặt của nàng
Tóc xoăn sóng có độ phồng tạo nên diện mạo cân đối cho gương mặt của nàng

2.3. Kiểu tóc chữ S tạo nên tổng thể gương mặt hài hòa

Tóc uốn chữ S rất phù hợp với sở thích của các cô nàng thích tóc suôn mượt nhưng muốn che bớt hạn chế về tỷ lệ gương mặt. Với phần đuôi được tạo kiểu xoăn bồng bềnh hình chữ S mang đến sự trẻ trung, hiện đại. Kết hợp phần mái dài phía trên tạo nên gương mặt có diện mạo tổng thể cân đối.

Tóc chữ S tạo nét đẹp thanh lịch, hiện đại
Tóc chữ S tạo nét đẹp thanh lịch, hiện đại

2.4. Tạo kiểu tóc bob vểnh trẻ trung tạo vẻ mặt cân đối

Tóc bob vểnh là style khiến nhiều chị em phát cuồng bởi ưu điểm tạo sự “lột xác” hoàn toàn, trẻ trung hơn rõ rệt. Tuyệt vời hơn nữa đối với những cô nàng có gương mặt chưa cân đối chắc chắn nên thử ngay kiểu dáng tóc này. Không chỉ đem lại sự cân đối hơn cho gương mặt mà nó còn tạo ra sự cuốn hút cho phát nữ.

2.5. Thử ngay tóc xoăn lơi cùng mái ngố cho nữ mặt lệch

Nhiều cô gái thường ngần ngại khi thay đổi kiểu tóc xoăn vì sợ nó làm vẻ ngoài nhìn già hơn. Vấn đề này không đáng lo ngại, chỉ cần kết hợp cùng chiếc mái ngố sẽ giúp khuôn mặt trở nên thời thượng mà vẫn trẻ trung, hiện đại. Đồng thời với những ai có khuôn mặt hơi to sẽ tạo nên cảm giác thon gọn hơn.

2.6. Tóc ngắn chạm vai rẽ ngôi tạo sự cân xứng ưa nhìn

Thử ngay một kiểu tóc ngắn ngang vai với phần đỉnh đầu được dập xù nhẹ tạo độ phồng để gương mặt đầy đặn hơn. Đồng thời, tạo kiểu cho mái tóc với phần ngôi được chia theo tỷ lệ 8:2 sẽ giúp gương mặt trông cân xứng, hài hòa rõ rệt.

2.7. Tóc dài xoăn xù mì cho cô nàng mặt lệch, ưa cá tính

Kiểu tóc này dành cho những ai thích mái tóc dài nhưng vẫn muốn có độ trẻ trung, hiện đại. Với phần lọn tóc xù mì sẽ giúp các nàng “ăn gian” chiều ngang gương mặt, che đi phần mặt lệch.

2.8. Tóc tỉa layer cùng mái bay tạo nét dịu dàng cho gương mặt

Thời gian gần đây, tóc tỉa layer cùng một chiếc mái bay là xu hướng hot trend trên thị trường tạo mẫu tóc. Bằng cách tạo kiểu khéo léo, các nhà tạo mẫu tóc sẽ giúp cô gái có mái tóc với độ phồng tự nhiên. Phần mái bay tạo nét dịu dàng, thanh lịch và mang đến sự cân đối hoàn hảo giữa các đường nét trên gương mặt.

2.9. Tóc uốn kiểu retro nữ tính, che khuyết điểm mặt lệch

Kiểu tóc này là gợi ý không tồi dành cho các bóng hồng có khuôn mặt lệch và dài. Điểm nhấn của kiểu dáng này là phần xoăn tạo nét đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại. Hoàn toàn có thể kết hợp cùng mái thưa nếu nàng có phần trán cao.

2.10. Tóc ngắn uốn nhẹ, độ dài qua tai che bớt nhược điểm mặt lệch

Một kiểu tóc ngắn uốn sương sương dành cho những ai ưa thích sự trẻ trung, nhẹ nhàng. Đây cũng là tạo ra sự cân đối cho cấu trúc gương mặt với độ dài tóc vừa phải, ôm nhẹ lấy khuôn mặt.

2.11. Tóc bob cụp đuôi cá tính cho nữ giới mặt chưa cân đối

Khác với kiểu tóc lob ở phần trên của bài viết, tóc bob có độ dài ngắn hơn, thường dài đến xương quai hàm. Với lựa chọn này, phụ nữ có thể tạo kiểu mái lơ thơ hoặc mái dài đều có tác dụng tạo nét cân đối cho “mặt tiền”.

Tổng hợp những kiểu tóc đáp ứng câu hỏi “Mặt lệch nên để tóc gì?” trên đây giúp nàng có nhiều sự lựa chọn trong việc tìm được kiểu tóc “chân ái” dành cho mình. Chỉ với một vài thay đổi thông qua kiểu tóc chắn chắn sẽ giúp nàng có được diện mạo gương mặt hài hòa, tự tin về chính bản thân mình.

Bài viết liên quan