Mặt lệch niềng răng có hết không? Niềng bao lâu để mặt cân đối?

21/09/2023 Tác giả: admin 513

Mặt lệch niềng răng có hết không? Bác sĩ chỉnh hình thẩm mỹ cho biết niềng răng sẽ giúp điều trị triệt để tình trạng mặt lệch do răng mọc lộn xộn, chen chúc. Trung bình, khoảng 2 – 3 năm đeo niềng, cung hàm và các răng xô lệch sẽ được đưa về vị trí chuẩn nhất. Từ đó giúp khuôn mặt hài hoà cân đối, không còn bị lệch.

1. Mặt lệch niềng răng có hết không? Bác sĩ chỉnh hình thẩm mỹ chia sẻ

Mặt lệch niềng răng có hết không? Bác sĩ chỉnh hình thẩm mỹ cho biết phương pháp niềng răng sẽ giúp điều trị triệt để tình trạng mặt lệch do răng mọc lộn xộn, chen chúc có thể điều trị hiệu quả sau khi niềng răng.

Cụ thể, khi chân răng mọc không đều khiến 2 cung hàm bị lệch nhau. Điều này dẫn đến phần cằm cũng bị lệch, nhìn tổng thể các đường nét trên khuôn mặt sẽ mất cân đối, rất mất thẩm mỹ. Niềng răng sẽ định hình, đưa cung hàm và các răng xô lệch về vị trí chuẩn nhất, giúp khuôn mặt hài hoà cân đối, không còn bị lệch.

Trên thực tế, mặt lệch còn có thể do nhiều nguyên nhân như: Bẩm sinh mặt lệch, mặt lệch do thói quen sinh hoạt hằng ngày, mặt lệch do tai nạn hay do thẩm mỹ thất bại,… Với các nguyên nhân này, niềng răng sẽ không thể điều trị được.

Niềng răng sẽ giúp điều trị triệt để tình trạng mặt lệch do răng mọc lộn xộn, chen chúc
Niềng răng sẽ giúp điều trị triệt để tình trạng mặt lệch do răng mọc lộn xộn, chen chúc

2. Các trường hợp mặt lệch điều trị bằng niềng răng hiệu quả

Dưới đây là các trường hợp mặt lệch do răng mọc lộn xộn, chen chúc có thể điều trị hiệu quả sau khi niềng răng. Bác sĩ thẩm mỹ đã tổng hợp 4 trường hợp thường gặp:

– Trường hợp hàm dưới mọc chìa ra, bao lấy răng hàm trên

Trường hợp hàm dưới mọc chìa ra, bao lấy răng hàm trên còn được gọi là bị móm, khiến cằm bị nhô quá mức về phía trước. Sau khi niềng răng, hàm dưới được đẩy lùi lại bên trong nên cằm cũng bớt nhô về phía trước, khiến tổng thể khuôn mặt cân đối hơn. 

Đồng thời, khắc phục tình trạng này cũng giúp góc giữa môi trên và đầu mũi trở về đúng tỷ lệ, nhìn mũi cao hơn hẳn trước đây.

– Răng bị hô, vổ, khớp cắn chìa

Trường hợp này được gọi với tên thông dụng hơn là hô, vổ. Bộ răng ở hàm trên sẽ chìa hẳn ra ngoài, hàm răng dưới thụt vào trong. Đặc điểm này khiến cả khuôn mặt lệch, mất cân đối: Cằm bị đẩy vào trong, má hóp, gò má cũng có cảm giác cao hơn bình thường.

Gương mặt lệch do răng bị hô vổ, khớp cắn chìa sẽ được đưa về cân đối sau khi niềng răng. Đồng thời giúp má đầy đặn thịt hơn, không còn tình trạng má hóp gò má cao hốc hác.

– Răng mọc lệch kèm khớp cắn hở

Với trường hợp này, tổng thể khuôn mặt sẽ bị dài ra do phần cằm dưới bị chìa. Đặc biệt khi cười, khuyết điểm cằm lệch càng rõ ràng hơn. Sau khi niềng, cung hàm răng được đưa về vị trí đúng giúp hàm đóng kín tự nhiên.

– Trường hợp răng khểnh, xô lệch nặng

Răng khểnh, xô lệch theo nhiều hướng nên có người mặt lệch bên trái, có người mặt lệch bên phải. Niềng răng giúp đưa bộ những răng lệnh sẽ vào đúng hàng. Điều này sẽ cải thiện dứt điểm vấn đề mặt lệch, giúp khuôn mặt cân đối hài hòa trở lại.

Các trường hợp mặt lệch điều trị bằng niềng răng hiệu quả
Các trường hợp mặt lệch điều trị bằng niềng răng hiệu quả

3. Niềng bao lâu để khuôn mặt lấy lại sự cân đối, hài hoà

Với những thông tin trên, khẳng định cho câu hỏi “mặt lệch niềng răng có hết không” là “CÓ”. Vậy niềng bao lâu để khuôn mặt lấy lại sự cân đối, hài hoà?

Bác sĩ chỉnh hình thẩm mỹ cho biết, thời gian niềng răng lấu lại sự cân đối cho khuôn mặt sẽ tuỳ vào từng tình trạng sai lệch hàm răng ở mức độ nào. Nhưng trung bình, khoảng từ 2 – 3 năm đeo niềng, cung hàm, khớp cắn và các răng xô lệch sẽ được đưa về vị trí chuẩn nhất. Từ đó giúp khuôn mặt không còn bị lệch, trả lại sự cân đối, hài hoà.

Đặc biệt, hiệu quả điều trị mặt lệch nhờ niềng răng đảm bảo giữ được trọn đời sau khi tháo niềng. Người điều trị không cần lo lắng mặt bị lệch lại.

4. Phương pháp điều trị mặt lệch cấp tốc, căn chỉnh khuôn mặt tỉ lệ vàng

Phương pháp niềng răng phải mất từ 2 – 3 năm mới có thể đưa được khuôn mặt trở về hình dáng cân đối. Bên cạnh đó, việc đeo niềng trong suốt khoảng thời gian này cũng gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Vậy nên, để điều trị mặt lệch trong thời gian ngắn nhất, chuyên gia thẩm mỹ đề xuất phương án ứng dụng công nghệ Tái cấu trúc ngoại vi.

Công nghệ Tái cấu trúc ngoại vi với ưu điểm 3 không: Không phẫu thuật dao kéo – Không phụ thuộc thuốc – Không tác dụng phụ, lại cho hiệu quả căn chỉnh khuôn mặt tỉ lệ vàng chỉ sau 1 liệu trình điều trị.

Tái cấu trúc ngoại vi điều trị mặt lệch cấp tốc, căn chỉnh khuôn mặt tỉ lệ vàng
Tái cấu trúc ngoại vi điều trị mặt lệch cấp tốc, căn chỉnh khuôn mặt tỉ lệ vàng

Tái cấu trúc ngoại vi ứng dụng đa công nghệ hiện đại, đưa siêu vi chất Sodium DNA chiết suất từ vi cá vào sâu dưới da giúp kích thích tăng sinh tế bào, làm đầy khu vực lõm, hóp. Vậy nên, không chỉ điều trị mặt lệch, tái cấu trúc ngoại vi còn thành công khắc phục các nhược điểm khác: Thái dương bị lõm, gò má gồ cao, má hóp hốc hác,…

Những thông tin trên giải đáp vấn đề mặt lệch niềng răng có hết không. Một lần nữa khẳng định, niềng răng sẽ giúp điều trị triệt để tình trạng mặt lệch do răng mọc lộn xộn, chen chúc. Còn đối với các trường hợp mặt lệch do nguyên nhân khác, lựa chọn công nghệ tái cấu trúc ngoại vi sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Bài viết liên quan