Hướng dẫn ngậm đũa chữa mặt lệch hiệu quả nhanh, gương mặt cân đối

21/09/2023 Tác giả: admin 1034

Ngậm đũa chữa mặt lệch là cách chữa mặt mất cân đối hiệu quả được các đơn vị hàng không, công ty người mẫu,… áp dụng nhiều. Không những vậy, các chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt cũng đánh giá ngậm đũa chữa mặt lệch tốt nhưng cần kiên trì.

1. Trường hợp nào ngậm đũa chữa mặt lệch hiệu quả?

Mặt lệch là trường hợp gương mặt mất đi sự cân đối, hài hòa giữa mắt, mũi, miệng với phần xương hàm và cằm. Một vài trường hợp khác mặt cân đối nhưng khi cười lại lệch thấy rõ.

Mặt lệch do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như bẩm sinh dinh truyền, thói quen sinh hoạt, ảnh hưởng của bệnh tật, di chứng tai nạn hoặc biến chứng thẩm mỹ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, mặt lệch bẩm sinh di truyền, tai nạn tương đối khó khắc phục bằng phương pháp tự nhiên như ngậm đũa.

Trường hợp mặt lệch do thói quen sinh hoạt, tai nạn mức độ nhẹ, ngậm đũa có thể chữa được. Tùy thuộc vào cơ địa, sự kiên trì, mức độ lệch trên gương mặt sẽ được cải thiện một phần hoặc hoàn toàn.

trường hợp nào ngậm đũa chữa mặt lệch hiệu quả
Trường hợp mặt lệch do thói quen sinh hoạt, tai nạn mức độ nhẹ, ngậm đũa có thể chữa được

2. Cách ngậm đũa chữa mặt lệch, có nụ cười đẹp

Bài tập ngậm đũa chữa mặt lệch từ lâu đã được biết đến bởi các ngôi sao Hollywood. Ngày nay, cách sử dụng những đôi đũa để chữa mặt lệch trong các bài tập được các công ty hàng không, đào tạo người mẫu ưa chuộng.

Bài tập này đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cải thiện đáng kể nếu thực sự kiên trì. Ngậm đũa chữa mặt lệch bao gồm 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nở nụ cười tươi hết cỡ, không gượng gạo

Để bắt đầu chữa mặt lệch bằng cách ngậm đũa, chúng ta cần nở một nụ cười thật tươi khác hẳn nụ cười lệch bản năng.

Nàng hãy đứng trước gương, cười thật rạng rỡ để, thân thiện sao cho cảm thấy căng tức nhẹ ở hai bên má.

Giữ nụ cười tươi trên gương mặt trong 3 – 5 giây cho ổn định và giảm bớt cảm giác căng mỏi ban đầu.

Bước 2: Ngậm đũa căn chỉnh mặt lệch

Sau khi có được nụ cười tươi cân đối như ý, hãy bắt đầu với các bước giữ nụ cười này bằng cách đặt đũa lên giữa miệng.

Dùng hai hàm răng giữ chặt đũa để giữ nụ cười như ban đầu. Cố gắng giữ từ 10 -15 phút để dần “uốn” khuôn miệng về chuẩn form cân đối.

Bước 3: Ổn định cơ mặt để khuôn miệng dần cân đối

Sau 15 phút, người tập bỏ đũa đang ngậm và vẫn giữ khuôn miệng ở trạng thái cười nhẹ. Từ từ thả lỏng và đưa mặt về trạng thái tự nhiên. Tiếp tục cười theo nhịp căng trong bài tập khoảng 5 – 10 lần thì ngừng tập.

chữa mặt lệch bao gồm 3 bước cơ bản
Ngậm đũa chữa mặt lệch bao gồm 3 bước đơn giản

3. Dùng đũa chữa mặt lệch bao lâu hiệu quả?

Chữa mặt lệch bằng cách ngậm đũa là phương pháp tự nhiên nên hiệu quả không nhanh như các liệu pháp thẩm mỹ, làm đẹp hiện đại.

Theo các chuyên gia răng hàm mặt, thời gian mặt chỉnh về trạng thái cân bằng là khoảng 3 – 6 tháng. Không những vậy, để có cải thiện tích cực, không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn mà cả tập luyện đều đặn, không ngắt quãng.

3. Lưu ý dùng đũa chữa mặt lệch hiệu quả nhanh

Lựa chọn ngậm đũa chữa mặt lệch, phái đẹp cần xác định kết quả tương đối chậm. Tuy nhiên, nếu kiên trì, không phải không có cải thiện.

Nếu đã từng thử phương pháp ngậm đũa chữa mặt lệch nhưng chưa nhận thấy cải thiện, phái đẹp cần nắm được một số lưu ý để điều chỉnh kịp thời như sau:

Luôn chú ý đến các cử động trên khóe miệng trong quá trình tập luyện. Nếu cảm thấy có dấu hiệu lệch, căng, mất cân đối, cần dừng tập và đến ngay bệnh viện, phòng khám răng hàm mặt để có hướng điều chỉnh an toàn.

Tập phát âm chữ “I” trước khi tập ngậm đũa để cơ hàm quen dần và dễ uốn năm hơn khi vào các bài tập ngậm đũa chữa mặt lệch.

Luôn khởi động trước khi tập để tránh bị căng cứng cơ miệng, chệch khớp hoặc méo miệng.

Trường hợp mặt lệch do các vấn đề về răng, tuyệt đối không tự tập ngậm đũa tại nhà. Cần đến ngay các phòng khám nha khoa để được khắc phục các vấn đề về răng trước tiên.

Không ngừng tập ngay khi mặt mới ổn định. Từ sau 3 tháng, gương mặt chúng ta sẽ có những cải thiện tương đối, cân đối và hài hòa hơn. Tuy nhiên, nếu mọi thứ sẽ quay trở lại nhanh chóng, kết quả tập luyện dường như không có ý nghĩa gì.

Vì vậy, ngay cả khi có sự cải thiện, phái đẹp vẫn cần kiên trì thực hiện. Không cần tập hàng ngày nhưng nên duy trì ít nhất 2 lần/tuần cho đến khi gương mặt cân đối hoàn toàn.

Cần nắm kỹ các lưu ý khi ngậm đũa chữa mặt lệch
Cần nắm kỹ các lưu ý khi ngậm đũa chữa mặt lệch

4. Một số phương pháp chữa mặt lệch tự nhiên khác

Bên cạnh chữa mặt lệch bằng ngậm đũa, chúng ta cũng có thể cải thiện khuyết điểm này bằng một số phương pháp tự nhiên tại nhà như:

Massage nhẹ nhàng chữa mặt lệch

Mỗi ngày massage nhẹ nhàng, phần hàm, cằm lệch dần được tác động, các mô mềm sẽ trở về vị trí đúng vị trí giúp gương mặt cân đối hài hòa hơn. Trường hợp mặt lệch do cấu trúc xương, không nên áp dụng cách chữa mặt lệch này.

Bấm huyệt giúp mặt cân đối

Đây là phương pháp chữa mặt lệch dành cho người gặp bệnh lý. Nên đến gặp bác sĩ, chuyên gia y học cổ truyền để được chữa trị đúng cách. Tuyệt đối không tự ý bấm huyệt, học theo các cách trôi nổi trên mạng dễ gây liệt cơ mặt.

Mewing chữa mặt lệch

Mewing là phương pháp tập đặt lưỡi đúng vị trí giúp gương mặt thon gọn, xương hàm căn chỉnh đúng vị trí và phần sống mũi cao hơn. Bài tập Mewing gồm 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Để thẳng đầu, đặt lưỡi lên vòm họng và phát âm sao cho phần lợi giữa hai răng cửa không chạm nhau. Có thể há miệng, phát âm chữ N rồi giữ nguyên miệng lưỡi ở tư thế không chạm răng.

Bước 2: Đếm 3 nhịp rồi từ từ khép miệng để lưỡi trong vòm họng không chạm răng. Kéo lưỡi ra phía sau và nuốt nước bọt.

Ngậm đũa chữa mặt lệch là phương pháp tự nhiên, an toàn nhưng hiệu quả tương đối lâu. Để khắc phục khuyết điểm này nhanh chóng, phái đẹp nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được tư vấn phương pháp hiệu quả tối ưu hơn.

Bài viết liên quan