Uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân không? Có tốt không?

21/09/2023 Tác giả: admin 922

Không thể bàn cãi hiệu quả giảm cân tuyệt vời từ nước chanh. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta vào mỗi thời điểm lại có sự biến đổi nhất định. Liệu uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân không? Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ban đêm uống nước chanh vẫn đảm bảo được hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. Nhưng để gia tăng hiệu quả giảm cân, uống nước chanh lạnh là sự lựa chọn tốt hơn.

1. Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp: Uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân không?

Trong danh sách các loại thức uống lành mạnh dành cho những tín đồ đang ăn kiêng giảm cân chắc chắn không thể thiếu nước chanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách uống loại nước này, vẫn còn băn khoăn vấn đề “Uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân không?“.

Chuyên gia dinh dưỡng thể hình đã khẳng định uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân. Nhưng so với nước chanh ở nhiệt độ bình thường, khả năng đốt cháy mỡ thừa sẽ được nâng cao hơn với nước chanh lạnh. Bởi lúc này, cơ thể sẽ cần tiêu hao nhiều năng lượng hơn để làm ấm nước chanh cho bằng với nhiệt độ cơ thể.

Ngoài ra, các khung giờ vàng để giảm cân cùng nước chanh còn bao gồm:

– Buổi sáng khi mới vừa thức dậy

– Trước khi ăn bữa sáng, trưa và tối khoảng 30 phút

– Sau bữa ăn sáng, trưa, tối khoảng 1 tiếng

Chuyên gia dinh dưỡng thể hình đã khẳng định uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân
Chuyên gia dinh dưỡng thể hình đã khẳng định uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân

2. Tại sao uống nước chanh vào ban đêm giúp giảm cân?

Lý giải cho hiệu quả Uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân không, chuyên gia dinh dưỡng đưa ra 4 lý do chính nâng cao khả năng giảm cân khi bổ sung nước chanh vào ban đêm, bao gồm:

2.1. Giải độc ruột kết giúp thải mỡ dễ dàng

Lượng độc tố trong ruột kết sẽ được nước chanh cuốn sạch vào ban đêm, trả lại một môi trường trong lành chuẩn bị cho ngày mới. Điều này sẽ giúp quá trình tiêu hoá, trao đổi thức ăn trong cơ thể tốt hơn. Từ đó, các chất béo sẽ được phân giải, ngăn chặn việc tích tụ hình thành mỡ thừa.

2.2. Đốt calo, ngăn chặn mỡ thừa hình thành

Lượng calo trong nước chanh cực khiêm tốn, chỉ khoảng 17 calo/cốc. Trong khi đó, cơ thể sẽ phải tiêu hao một lượng calo không nhỏ để làm ấm nước chanh lạnh cho ngang bằng với nhiệt độ cơ thể. Với cơ chế lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo phải tiêu thụ, phương pháp này đã thành công đốt cháy đám mỡ thừa cứng đầu và ngăn chặn mỡ ngay từ khi chúng mới “nhen nhóm” ý định hình thành.

2.3. Giảm các triệu chứng ho để ngủ ngon hơn

Từ xưa, chanh đã được lưu truyền trong dân gian với công dụng chữa trị ho. Công dụng này cũng đã được khoa học ngày nay chứng minh, nhờ có hàm lượng vitamin C giàu có trong chanh đã giúp thanh nhiệt, trị ho, tiêu đờm dễ dàng.

Phổi hoạt động vào khung giờ từ 3h sáng – 5h sáng. Vậy nên, các triệu chứng ho khan ho có đờm đều xuất hiện vào khung giờ này khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, tăng tiết cortisol gây thèm ăn. Uống một cốc nước chanh vào ban đêm sẽ giúp đánh bay mọi triệu chứng ho, mang lại giấc ngủ cực sâu, ngăn chặn các cơn thèm ăn, hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả.

Lượng calo trong nước chanh cực khiêm tốn, chỉ khoảng 17 calo/cốc
Lượng calo trong nước chanh cực khiêm tốn, chỉ khoảng 17 calo/cốc

3. Lưu ý quan trọng khi uống nước chanh vào ban đêm giảm cân an toàn

Ban đêm, trước khi đi ngủ là những “khung giờ vàng” để chăm sóc, bảo dưỡng lại cơ thể sau một ngày dài. Cũng vì lúc này các bộ phận đang trong tâm thể “nghỉ ngơi”. Vậy nên, bên cạnh tìm hiểu giải đáp cho vấn đề uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân không, đừng quên những lưu ý quan trọng khi uống nước chanh vào ban đêm giảm cân an toàn.

– Không uống khi bụng rỗng

Một chiếc dạ dày trống rỗng mà hấp thụ một cốc nước chanh, dù loãng hay đặc cũng khiến lượng axit trong dạ dày tăng cao. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ dạ dày. Đặc biệt, với những ai đã có tiền sử viêm dạ dày, xuất huyết dạ dày sẽ càng nguy hiểm hơn.

– Uống nước chanh buổi trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng

Nếu uống nước chanh quá sát giờ đi ngủ sẽ khiến người uống hay mắc tiểu đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Một khi giấc ngủ bị gián đoạn, lượng cortisol trên não sẽ tiết nhanh và mạnh gây tình trạng đói. Cơ thể lúc này chắc chắn sẽ không nghe lời lý chí mà đi nạp ngay thức ăn vào cơ thể. Kéo dài tình trạng này, cân nặng chắc chắn chỉ có tăng không có giảm.

– Không đánh răng ngay sau khi uống nước chanh

Trong chanh có hàm lượng axit rất lớn.  Nếu vừa uống nước chanh xong đã đánh răng luôn sẽ khiến các chất trong kem đánh răng tác dụng với axit. Hậu quả gây mòn men tăng. Vậy nên, nếu uống nước chanh buổi tối, nên cách thời gian đánh răng khoảng 30 phút. Bên cạnh đó, có thể sử dụng ống hút khi uống nước chanh để hạn chế axit bám vào răng.

Lưu ý quan trọng khi uống nước chanh vào ban đêm giảm cân an toàn
Lưu ý quan trọng khi uống nước chanh vào ban đêm giảm cân an toàn

Khẳng định một lần nữa cho câu hỏi “Uống nước chanh vào ban đêm có giảm cân không?” là CÓ! Bên cạnh uống nước chanh, có rất nhiều loại nước có khả năng hỗ trợ đốt mỡ thừa cực hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về những loại thức uống giúp giảm cân cấp tốc trong 1 tuần, khám phá ngay trong các bài chia sẻ trên website Phòng khám Pasteur trong chuyên mục Bí quyết làm đẹp.

Bài viết liên quan