Xóa rãnh cười vĩnh viễn có thật không? thời gian duy trì sau trị liệu

21/09/2023 Tác giả: admin 878

Xóa rãnh cười bằng những ứng dụng công nghệ cao được nhiều chị em ưa chuộng vì tin rằng có thể xóa vĩnh viễn theo lời giới thiệu, chào mời của các cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên, xóa rãnh cười vĩnh viễn chỉ là lời quảng cáo nhằm mục đích thu hút khách hàng. Dù có nhiều kỹ thuật làm đầy rãnh cười tiên tiến nhưng cũng không thể xóa vĩnh viễn, thời gian duy trì tối đa có thể lên tới 10 – 15 năm.

1. Xóa rãnh cười vĩnh viễn không phải là sự thật

Tình trạng rãnh cười xuất hiện trên gương mặt do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, phổ biến nhất vẫn là dấu hiệu lão hóa của tuổi tác. Lúc này, các nếp nhăn lõm sâu xuất hiện xung quanh hai bên rãnh cười khiến gương mặt trở nên già nua, kém sắc. Theo đó, các địa chỉ thẩm mỹ giới thiệu tới khách hàng dịch vụ xóa rãnh cười vĩnh viễn bằng công nghệ cao. Điều này khiến nhiều chị em hoang mang không biết liệu có nên tin.

Chuyên gia thẩm mỹ giải đáp, xóa rãnh cười sâu không thể mang hiệu quả vĩnh viễn như nhiều lời quảng cáo. Các công nghệ hiện đại hiện nay có thể làm đầy, tái tạo vùng rãnh cười sâu hiệu quả, đẹp tự nhiên nhưng nếu không biết cách chăm sóc sau điều trị, da vẫn có thể lão hóa tiếp.

Đặc biệt, làm đầy rãnh cười (râu rồng) bằng Filler, collagen, sụn nhân tạo hay tái cấu trúc ngoại vi cũng chỉ có thời gian duy trì ở mức độ nhất định. Ngay cả phương pháp ưu việt nhất trong xóa rãnh cười hiện nay là tái cấu trúc ngoại vi có kết quả duy trì lâu nhất cũng chỉ nằm trong khoảng 10 – 15 năm. Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc da, bổ sung dưỡng chất định kỳ theo dặn dò của bác sĩ hàng năm.

Dù ứng dụng kỹ thuật nào cũng không thể xóa rãnh cười vĩnh viễn
Dù ứng dụng kỹ thuật nào cũng không thể xóa rãnh cười vĩnh viễn

2. Thời gian duy trì kết quả của các kỹ thuật xóa rãnh cười phổ biến nhất

Trải nghiệm dịch vụ xóa rãnh cười bằng công nghệ cao, phái đẹp có thể được các bác sĩ tư vấn nhiều kỹ thuật trong đó bao gồm tiêm Filler, Botox, căng chỉ da mặt, đụn sụn nhân tạo, tái cấu trúc ngoại vi,… Mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ chuyên về một số loại công nghệ riêng. Vì vậy, trước khi lựa chọn công nghệ phù hợp, hãy tìm hiểu về thời gian duy trì kết quả sau kết thúc liệu trình xóa rãnh cười để có quyết định sáng suốt.

2.1. Tiêm Filler xóa rãnh cười có kết quả duy trì từ 6 – 12 tháng

Mặc dù là phương pháp mang đến hiệu quả nhanh chóng, làm đầy rãnh cười sâu được chị em ưa chuộng nhất nhưng tiêm Filler chỉ có thời gian duy trì kết quả trung bình trong khoảng từ 6 tháng – 1 năm. 

Để có thể duy trì kết quả đẹp như mong muốn, các nàng sẽ cần phải tiêm Filler theo định kỳ. Hiệu quả duy trì lâu hay không cũng còn tùy thuộc vào chất lượng loại Filler. Tuy nhiên, với sự chăm sóc da đúng quy trình, khả năng thích nghi của cơ thể tốt sẽ có thể giữ kết quả tiêm Filler xóa rãnh cười tối đa 1 – 3 năm.

Xóa rãnh cười bằng Filler sau 6 tháng đến 1 năm sẽ cần phải tiêm định kỳ
Xóa rãnh cười bằng Filler sau 6 tháng đến 1 năm sẽ cần phải tiêm định kỳ

2.2. Độn sụn nhân tạo làm đầy rãnh cười sâu hiệu quả từ 3 – 5 năm

Can thiệp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm đầy rãnh cười có thời gian duy trì lâu hơn tiêm Filler, nhận thấy kết quả ngay sau điều trị mà không cần chờ thời gian phục hồi. Dẫu vậy, độn sụn nhân tạo cũng chỉ duy trì trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm chứ không thể giữ vĩnh viễn.

Với kỹ thuật độn sụn nhân tạo, các bác sĩ sẽ đưa miếng sụn silicon mềm vào vùng rãnh cười bằng một vết rạch nhỏ 1 – 2 cm bên trong khoang miệng, từ đó điều chỉnh sao cho cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Thời gian cho hiệu quả làm đầy rãnh cười thông thường là 3 – 5 năm nhưng có thể ngắn hoặc lâu hơn tùy theo khả năng thích ứng của cơ thể, chế độ chăm sóc da, chất lượng sụn độn vào.

2.3. Dùng chỉ collagen căng da mặt xóa nếp nhăn rãnh cười từ 3 – 5 năm

Da thiếu hụt collagen sẽ mất đi sự đàn hồi, làm xuất hiện rãnh cười sâu với vết nhăn mất thẩm mỹ. Do đó, căng da mặt bằng chỉ collagen sẽ là giải pháp “cứu cánh” giúp kích thích da sản sinh ra collagen làm đầy vùng rãnh cười nhanh.

Bản chất của chỉ collagen khá lành tính, dễ thích nghi với mọi cơ địa, có khả năng tự tiêu sau một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, dùng chỉ collagen căng da mặt, xóa rãnh cười nếu có chế độ chăm sóc da tốt, hiệu quả duy trì có thể lên tới 3 – 5 năm. Điều này cho thấy khó có thể duy trì rãnh cười trẻ hóa vĩnh viễn như lời đồn.

2.4. Tái cấu trúc ngoại vi làm đầy rãnh cười duy trì kết quả từ 10 – 15 năm

Được đánh giá là công nghệ có khả năng duy trì kết quả lâu dài nhất lên tới 10 – 15 năm, tái cấu trúc ngoại vi nhận nhiều phản hồi tốt từ khách hàng sau khi trị liệu. Kỹ thuật này ứng dụng hoàn toàn công nghệ cao, không đau, không biến chứng, đảm bảo an toàn hơn so với nhiều phương pháp truyền thống.

Tái cấu trúc ngoại vi làm đầy rãnh cười giữ kết quả lâu tới hơn 1 thập kỷ
Tái cấu trúc ngoại vi làm đầy rãnh cười giữ kết quả lâu tới hơn 1 thập kỷ

Các hoạt chất được đưa vào vùng da nhăn nheo, lõm sâu sẽ phát huy khả năng tái tạo, kích thích collagen, tạo liên kết elastin bền chặt để tăng độ đàn hồi. Dẫu đạt hiệu quả cao nhưng muốn duy trì dài lâu sẽ cần thăm khám, bổ sung dưỡng chất định kỳ hằng năm. Nếu có chế độ chăm sóc da tốt sau điều trị, xóa rãnh cười bằng tái cấu trúc ngoại vi có thể kéo dài lên tới 10 – 15 năm.

Trên đây là những công nghệ xóa rãnh cười tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay nhưng cũng không thể duy trì kết quả vĩnh viễn. Chính vì vậy, trước những lời mời xóa rãnh cười vĩnh viễn, trọn đời tại các cơ sở thẩm mỹ, chị em hãy cảnh giác để tránh bị lừa phải chi trả số tiền lớn.

Bài viết liên quan