Ba lần lỡ nhịp chương 18 | Làm theo lời anh

02/02/2024 Tác giả: Hà Phong 45

Lệ Thủy cảm thấy khó chịu với cách nói của những người giàu, cho rằng họ thường cho là có tiền là được làm mọi thứ. Cô nén cơn tức giận và phản ứng bằng cách hỏi Minh Hoàng về ý định của anh ta:
– Vậy bây giờ anh muốn tôi làm gì?

Minh Hoàng, thờ ơ nhìn Lệ Thủy, ngả người ra ghế và mở chiếc cúc áo trên cùng, trình bày phong thái quyến rũ. Hành động này làm cho Lệ Thủy sợ hãi và cô lắp bắp nói:
– Anh…anh.. định làm gì? Tôi…tôi..không…không làm việc đó đâu nha!

Minh Hoàng nhìn cô với ánh mắt chán ghét và hỏi:
– Việc đó là việc gì?

Lệ Thủy tròn mắt:
– Vậy chứ anh cởi cúc áo làm gì?

Minh Hoàng lạnh lùng nói:
– Thích!

Lệ Thủy càng sợ:
– Thích gì?

Minh Hoàng nhấn mạnh:
– Cô hay nhỉ? Ở đây ngột ngạt, tôi thích mở cúc áo cho thoáng, ai làm gì cô mà cô quýnh cả lên thế? Hay là cô muốn…

Minh Hoàng nhẹ nhàng gửi ánh nhìn khiêu khích và Lệ Thủy tỏ ra khó chịu:
– Anh lại nghĩ đi đâu đấy? Ai bảo anh không nói rằng tự nhiên ngả người ra cởi cúc áo làm gì?

Minh Hoàng tròn mắt:
– Cái cô này hay nhỉ? Chính cô mới suy nghĩ đen tối đấy. Tôi bỏ tiền vào phòng VIP để thư giãn, không phải để cãi nhau với cô. Tôi muốn làm gì thoải mái là được!

Lệ Thủy nhận ra sự hiểu lầm và cảm thấy hối hận về cách hành động trước đó, nên cô mở chai bia và đề xuất:
– Vậy cốc bia này là tôi xin lỗi vì đã hiểu lầm ý đồ của anh.

Minh Hoàng nhìn cô và hỏi:
– Biết uống không đấy?

Lệ Thủy rụt rè:
– Một chút ạ!

Minh Hoàng cười khóe môi:
– Tiếp viên thường chiêu trò lắm, không uống được vẫn cố uống để “lỡ lên giường” rồi được bao nuôi, đúng không?

Lệ Thủy không kìm được nữa, hất nguyên cốc bia vào mặt Minh Hoàng. Anh ta bị bất ngờ và áo sơ mi của anh ướt nhẹp, nhưng Minh Hoàng vẫn giữ phong thái lạnh lùng và nhìn Lệ Thủy. Hai người cứ nhìn nhau như thế, cuối cùng Lệ Thủy lên tiếng trước:
– Tôi… xin lỗi, để tôi lau cho anh!

Nhưng Minh Hoàng phát ngôn một cách lạnh lùng:
– Không cần!

Lệ Thủy vội vàng rối rít lấy giấy thấm mặt cho anh ta, nhưng Minh Hoàng lại đẩy tay cô ra, tạo thêm áp lực và làm cho cô trở nên căng thẳng hơn. Mặc dù vậy, khuôn mặt của anh ta vẫn duy trì sự bình thản, thậm chí có vẻ lạnh lùng như băng, không ai đoán được ý định thực sự của anh ta. Lệ Thủy đang đắn đo không biết phải làm gì khi nghe tiếng Minh Hoàng lên tiếng:
– Bóp vai!

Lệ Thủy ngạc nhiên:
– Hả? Anh nói gì đấy?

Minh Hoàng sờ nhẹ cái bia trên mặt, mở mắt nhìn cô:
– Tai cô có vấn đề à?

Lệ Thủy lẩm bẩm trong miệng:
– Trời, anh ta nghĩ gì về tôi vậy?

Sau một giây, Minh Hoàng lại nói:
– Cô lẩm bẩm cái gì? Tai tôi rất thính, không như cô đâu!

Lệ Thủy mất kiên nhẫn, cô vứt mạnh tờ giấy đã sử dụng lên bàn và hét lên:
– Này anh, đừng nghĩ có tiền mua tiên cũng được. Anh gọi tôi vào đây, nói như dân đầu đường xó chợ, hỏi tôi tử tế sao? Anh ăn mặc lịch sự, vẻ chín chắn, chẳng giống như mấy người vắt mũi chưa sạch mà cư xử như thế à? Tôi vào đây phục vụ không có nghĩa là nhân phẩm bị bào mòn, chỉ là do hoàn cảnh buộc phải làm thôi. Tôi cũng được giáo dục đàng hoàng và tôn trọng người khác. Nếu anh không hài lòng, hãy kêu chủ quán đổi người phục vụ. Tôi không cần phục vụ anh, cũng không bán thân!

Lệ Thủy nói một cách quyết liệt, cảm thấy nhẹ nhõm một chút. Nếu bị đuổi cũng không sao, có thể tìm công việc khác hoặc quay về với gia đình. Tuy nhiên, anh ta vẫn nhìn chằm chằm vào cô. Liệu anh ta đã ngủ hay có vấn đề gì khác? Cảm giác những lời nói trước đó như là nước đổ đầu vịt, Lệ Thủy cảm thấy mình trở nên kiên định hơn:
– Này, anh có khinh thường người khác không? Sao giờ lại ngủ?

Thấy anh ta vẫn không hề phản ứng, Lệ Thủy tỏ ra tức giận:
– Kệ anh đi, tôi ra đây, không cần phải đợi người ngủ!

Nhưng khi cô vừa chạm nắm cửa, Lệ Thủy nảy mình lại khi nhận ra một điều. Liệu anh ta có vấn đề gì không? Cốc bia không thể làm tử vong, nhưng nếu anh ta có vấn đề về sức khỏe như nhồi máu cơ tim hoặc tăng huyết áp, thì sao? Trong trường hợp đó, quán có thể bị liên lụy và cô cũng không thoát khỏi rắc rối. Nghĩ vậy, Lệ Thủy đành quay trở lại bàn. Anh ta vẫn đang nhắm mắt như không hề hay biết, cô nhìn kĩ hơn vào khuôn mặt của anh ta – trán cao, lông mày rậm, sống mũi cao, và đôi môi mỏng rất quyến rũ. Lệ Thủy đưa tay gần mũi Minh Hoàng, cảm nhận được hơi ấm. Cô nhẹ nhõm thở phào. Bỗng nhiên, anh ta mở mắt và nói:
– Tôi chưa chết!

Lệ Thủy bất ngờ hoảng sợ, nhanh chóng rút tay lại khi Minh Hoàng từ từ mở mắt:
– Tôi làm gì mà cô hết hồn? Hay cô định sàm sỡ thì bị tôi phát hiện nên thột?

Lần này, Lệ Thủy lúng túng, vì thực sự cô đang có ý định chạm vào anh ta. Dù vậy, cô vẫn nói:
– Là tôi sợ anh bị làm sao đó rồi chết ra đấy thì ảnh hưởng tới doanh thu của quán, công việc và túi tiền của tôi chứ ai thèm sàm sỡ anh.

Minh Hoàng cong khóe môi mỏng, một nụ cười mê mệt, nhưng Lệ Thủy đang cảm thấy bực bội và xấu hổ nên chỉ đứng yên mặc kệ. Minh Hoàng tiếp tục ngả người ra ghế, nhắm mắt và mấp máy môi:
– Bóp vai cho tôi!

Lần này, Lệ Thủy không cãi nữa, bước đi phía sau ghế và nhẹ nhàng bóp vai cho anh ta. Chạm vào vai, cô cảm nhận được đường cơ bắp săn chắc của anh ta. Chắc chắn người đàn ông này thường xuyên tập thể dục. Hôm nay có lẽ anh ta gặp chuyện mệt mỏi. Nhưng cô nghĩ đó không phải là việc của mình, không cần quan tâm.

Trong lúc cô đang suy nghĩ, chuông điện thoại của Minh Hoàng reo, làm cô giật mình. Anh ta rời khỏi bàn để nghe điện thoại và sau đó quay lại, đặt một xấp năm trăm ngàn lên bàn:
– Của cô tối nay!

Với lời nói đó, Minh Hoàng nhanh chóng quay lưng và bước ra khỏi quán, để lại Lệ Thủy nhìn theo bóng lưng xa xăm, cảm thấy anh ta như đang trải qua một mình…

Bài viết liên quan