Nước mắt và máu chương 48 | Tiếp cận tổ chức

02/01/2024 Tác giả: Hà Phong 221

!
Trời bắt đầu nhá nhem tối, Hường và Yue Phang tiếp cận chiếc xe đậu xa. Bất ngờ, tiếng phanh xe cắt cảm giác yên bình, còi xe vang dội. Mắt Hường quáng gà, chạy xe theo trực giác. Chiếc xe chạy một nửa bánh lên đường ray, tạo ra hai làn đường.

Yue Phang nói:

Có thể tôi lái xe được không?
Hường lắc đầu:
Không sao đâu! Chúng ta phải chạy về hướng Mexico. Chồng cũ của cô và bạn cô đang ở đó, đang tiếp nhận người vượt biên và làm việc với ma túy, buôn bán trẻ em. Con gái cô là thí nghiệm cho kế hoạch của họ.
Hường đẩy nhanh chiếc xe qua ngọn núi trơ trụi, nơi chỉ có ít bụi cây còn xanh.

Xe hết xăng rồi, cần kiếm gì đó ăn.
Yue Phang hỏi:
Tôi muốn đi tìm một người nữa. Hường, cô có thể giúp tôi không?
Muốn tìm ai?
Hôm tôi bị b.ắn tại biển, Hường có thấy ai giống tôi bị thương và đang ở đâu không?
Hường trả lời:

Khi đó, tôi thấy cô nằm bên bờ biển, mọi người đều không để ý. Tôi không biết tại sao lúc đó tôi lại muốn mạo hiểm, nhưng khi tôi vào, chỉ thấy cô đợi chết ở đó. Không có dấu vết của người thứ hai.
Yue Phang nghĩ về những gì đã trả lại cho Busana. Liệu chị ấy đã sống hay đã chết? Giới ranh giới Ciudad Juarez, thành phố biên giới của Mexico, là nơi mà người dân vẫn cố gắng vượt qua để đến Mỹ, dù chính phủ Hoa Kỳ đã xây dựng hàng rào thép và chặn đứng rất kỹ.

Hai người chạy xe mệt mỏi, tìm khách sạn về đêm. Tuy nhiên, họ thất vọng khi thấy chỉ có những chiếc lều di động. Hường nói:

Cô nên liên lạc với cảnh sát. Con gái cô đã bị b.ắt cóc lại. Nó đang ở quanh khu giáp ranh giới để phục vụ mua bán dâm.
Yue Phang hỏi:
Tại sao cô biết vậy?
Hường tiết lộ:
Một tối tại sòng bài, tôi nghe được cuộc trò chuyện của một khách hàng. Họ đang sử dụng những đứa trẻ nghiện ma túy làm công cụ kiếm tiền, phục vụ khách để nhận lương bằng ma túy. Những đứa trẻ vô tội sẽ chết dần dần trong tay họ.
Yue Phang và Hường kiểm tra khu vực, rồi quay trở lại Eaglepass thuộc tiểu bang Texas. Chiếc xe xanh cua Hường chạy quảng đường hơn 7 ngày mà không dừng. Lần này, Yue Phang quyết định báo cáo cho cảnh sát để tìm kiếm con và đề xuất đưa vào trại cải tạo, hy vọng có thể tìm ra con sớm và bù đắp cho nó.

Đến khi nhận được tin nhắn trên điện thoại, tim của Yue Phang đập nhanh. Busana gọi cứu giúp:

Yue Phang! Hãy cứu tôi!
Là Busana đang cần sự giúp đỡ. Yue Phang nói dối với Hường rằng có người quen muốn gặp và từ chối về nhà.

Yue Phang tự lái xe đến địa điểm Bu Sana đã gửi. Cô, với tâm trạng lo lắng và chỉ tập trung vào việc cứu giúp Bu Sana, đã tự mình tiến vào khu vực hoang sơ. Một bãi cỏ giữa vách núi với hai ngôi nhà xe di động nổi bật. Chiếc nhà xe này có vẻ đã lâu. Khi cô đi vào, đột nhiên xuất hiện hai chiếc mô tô, lượn quanh và chọc tức Yue Phang.

Cả hai chúng cười đùa và chạy đùa như mèo với chuột. Yue Phang rút súng nhưng chưa kịp bắn, lại nghe tiếng Mai Liên xuất hiện. Cô ta tiến lại với bộ dạng hung ác:

Mày vẫn còn sống à? Tao không muốn mày chết, tao muốn mày sống như vậy để làm thú cưng cho tao chơi đùa khi tao buồn.
Yue Phang định bắn nhưng Mai Liên nói:

Tao đã báo cảnh sát rồi. Mày thích đùa thì hãy để cảnh sát đùa với mày đi.
Ngay khi cô nói xong, tiếng xe cảnh sát vang lên từ xa. Yue Phang nghĩ cô đã làm Mai Liên hoảng sợ, nhưng chưa kịp nghĩ xong thì xe Hường cũng đến sau xe cảnh sát. Mai Liên vẫy tay, bọn chúng nhảy lên mô tô và nhanh chóng tẩu thoát. Cảnh sát kiểm tra hai ngôi nhà xe di động và phát hiện nhiều ống tiêm, có vẻ như chúng nó đã ẩn nấp quanh đây.

Yue Phang và Hường được mời đến trụ sở cảnh sát để lấy lời khai. Trong cuộc họp, Hường giận dữ với Yue Phang vì đã không tin cậy cô và suýt mất mạng trong tay Mai Liên. Cảnh sát hỏi:

Cô nhận ra người trong hình này không?
Yue Phang mừng rỡ gật đầu:
Đó là bạn thân của tôi, cũng là kẻ thù của tôi.
Cô ấy đã bị truy nã ở Trung Quốc và vẫn tiếp tục hoạt động bất chấp. Chúng tôi đang theo dõi và cố gắng bắt gọn một số đối tượng liên quan, vì họ thuộc một tổ chức lớn. Bảo Chuyên là người đứng đầu, chủ mưu mua bán trái phép chất cấm, trẻ em và cầm đường dây vượt biên. Con gái của cô hiện nay cũng là thành viên của chúng.

Bài viết liên quan